Trường Gateway: Tuyển sinh năm học mới có thêm 4 cải tiến, phụ huynh người đánh giá cao, người còn e ngại

Trường Gateway tuyển sinh 4-6 lớp 1 với khoảng hơn 100 học sinh cho năm học 2020-2021. Mặc dù sau sự cố năm 2019, nhà trường đã có những cải tiến quan trọng nhưng một số phụ huynh vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn trường cho con.

Từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 trường Tiểu học – THCS Gateway sẽ được chính thức tuyển sinh học tại cơ sở Tây Hồ Tây, Hà Nội. Trường được xây dựng trên diện tích hơn 20.000 m2 với 126 lớp học, hệ thống các phòng chức năng và tổ hợp tiện ích lớn như bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn trường bơi Aquatots (Mỹ), phòng nhạc, xưởng sáng tạo…

Theo chia sẻ từ trường, năm học 2020-2021, trường sẽ tuyển sinh 4-6 lớp 1, mỗi lớp khoảng 24 học sinh. Số lượng học sinh mỗi lớp này nhằm đảm bảo các em có sự tương tác nhiều hơn với thầy cô. 

Được biết, các em đăng ký vào lớp 1 sẽ trải qua bài kiểm tra đánh giá IQ trong 30 phút và bài kiểm tra tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Đối với học sinh từ lớp 2 trở lên sẽ đánh giá năng lực qua bài kiểm tra môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh.

Trường Gateway tuyển sinh lớp 1 với 4 cải tiến cho năm học mới: Phụ huynh đánh giá cao chất lượng nhưng cũng có người vẫn còn "lăn tăn" - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, phụ huynh phải đóng cho trường phí giữ chỗ là 8 triệu đồng, phí dự tuyển 600.000 đồng. Nếu học sinh không đạt yêu cầu tuyển sinh sẽ hoàn lại phí giữ chỗ. 

Đến thời điểm hiện tại, trường đã tuyển được 4 lớp 1 và sẽ dừng nhận đăng ký vào cuối tháng 7 hoặc khi hết chỉ tiêu. Ngày 24/8, trường sẽ bắt đầu năm học mới.

Trường Gateway tuyển sinh lớp 1 với 4 cải tiến cho năm học mới: Phụ huynh đánh giá cao chất lượng nhưng cũng có người vẫn còn "lăn tăn" - Ảnh 2.

Một lớp học điển hình của trường Gateway.

Các bước tuyển sinh

Bước 1: Đăng ký dự tuyển

Đăng ký dự tuyển

Nộp phí giữ chỗ và phí dự tuyển

Nhận lịch hẹn đánh giá năng lực cho con

Bước 2: Đánh giá đầu vào

Tham gia đánh giá đầu vào theo lịch của nhà trường với nội dung:

Lớp 1: Trải nghiệm kỹ năng mềm, tư duy logic Toán, ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Lớp 2 – Lớp 9: Kiểm tra trí lực (phỏng vấn, làm bài viết): Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán. Nhận kết quả đánh giá trong vòng 10 ngày làm việc. Nhận thư mời nhập học qua email hoặc đường bưu điện (nếu đạt)

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ nhập học và học phí

Hoàn thiện học phí qua chuyển khoản hoặc đóng trực tiếp. Hoàn thành hồ sơ nhập học (theo mẫu) trước 30 ngày tính tới ngày nhập học bao gồm:

– Các mẫu đơn của nhà trường:

1. Đơn xin nhập học

2. Hồ sơ nhập học

3. Thông tin sức khỏe

4. Quyết định khuyến mại (Nếu có)

5. Giấy xác nhận tiếp nhận học sinh (Đối với học sinh nhập học lớp 2 – lớp 8)

6. Đăng kí sử dụng dịch vụ (ăn uống, xe bus, học liệu)

– Các giấy tờ, hồ sơ phụ huynh chuẩn bị:

7. Giấy khai sinh công chứng

8. Sổ hộ khẩu photo

9. Ảnh 4 x6 (4 ảnh)

10. Học bạ và bảng điểm (Đối với học sinh nhập học lớp 2-lớp 8)

11. Giấy giới thiệu chuyển trường (Đối với học sinh nhập học lớp 2-lớp 8)

Nhập học chính thức

Lưu ý: Chỉ những học sinh hoàn thiện hồ sơ học sinh đầy đủ, hợp lệ trước tối thiểu 30 ngày, học sinh nhập học chính thức và hoàn thiện học phí theo biên lai học phí, mới đủ điều kiện nhập học.

4 cải tiến quan trọng trong năm học 2020-2021

Sau sự cố bé trai tử vong trên xe đưa đón năm 2019, trường Gateway thông báo đã có những cải tiến mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho năm học 2020-2021. 

Theo thông tin chia sẻ trên fanpage của trường, 4 cải tiến quan trọng sẽ được áp dụng như sau:

- Triển khai dự án Quản trị rủi ro và an toàn trường học với sự đào tạo, cố vấn của các chuyên gia quốc tế từ tổ chức CHI, Mỹ.

- Xây dựng Uỷ ban an toàn trường học tại từng cơ sở, hướng đến mục tiêu đảm bảo môi trường học an toàn cho học sinh

- Áp dụng phần mềm Quản trị an toàn trường học giúp cảnh báo rủi ro một cách nhanh nhất.

- Đưa vào hoạt động ứng dụng di động vận hành xe bus trên điện thoại, giúp cho hoạt động đón trả học sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Phụ huynh người đánh giá cao, người vẫn còn lo sợ

Trong cuộc thảo luận trên một hội nhóm về việc tìm trường cho con, các phụ huynh đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khi được hỏi về trường Gateway.

Phụ huynh G.M (Hà Nội) cho biết: "Mình cũng đang được nhiều bố mẹ giới thiệu học ở đây, tham quan và nói chuyện với các cô giáo thì mình đã quyết định cho con theo học. Lý do là vì nhà gần, mình sẽ tự đưa đón con đi học, và thứ hai là chất lượng giảng dạy tốt, mình thấy phù hợp với con mình".

Trường Gateway: Tuyển sinh năm học mới có thêm 4 cải tiến, nhưng phụ huynh người đánh giá cao, người vẫn còn lo sợ - Ảnh 3.

Các phụ huynh đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khi được hỏi về trường Gateway.

Trường Gateway: Tuyển sinh năm học mới có thêm 4 cải tiến, nhưng phụ huynh người đánh giá cao, người vẫn còn lo sợ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn còn một lượng lớn phụ huynh lăn tăn do ảnh hưởng của vụ việc em bé bị bỏ quên trên xe đưa đón nên đưa ra ý kiến nhất định sẽ không cho con theo học tại ngôi trường này.

Phụ huynh T.L khẳng định: "Nói không với Gateway. Nghe nói ở đây học phí 20 triệu/tháng chứ 3 triệu mình cũng không cho con học".

Hay một phụ huynh khác nhấn mạnh: "Tuy mình được các cô giáo ở nhiều trường khác cũng tư vấn là nên cho con học trường này vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Nhưng về cách nhà trường xử lý đối với vụ việc của em bé kia khiến mình không thoải mái. Nên dù rất tiếc nhưng mình sẽ không cho con theo học ở Gateway".

Chia sẻ
Đọc thêm