2 tiếng đồng hồ giải cứu em bé 3 tuổi ra khỏi chiếc thang cuốn "tử thần"

Theo Trí thức trẻ,

Sau 2 tiếng đồng hồ nỗ lực giải cứu, em bé đã được đưa ra khỏi chiếc thang cuốn "tử thần"...

Vào ngày 2/8 vừa qua, lại thêm 1 vụ tai nạn liên quan đến thang cuốn đã xảy ra tại một siêu thị ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cụ thể, khi đang đi chơi với gia đình, cậu bé 3 tuổi đã vô tình bị ngã và mắc kẹt vào chiếc thang cuốn của siêu thị. Trải qua 2 tiếng đồng hồ nỗ lực giải cứu của các nhân viên cứu hộ, em bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện.

embe1-8a465
Hình ảnh người mẹ nỗ lực an ủi đứa con bị kẹt tay vào thang cuốn.

Anh Vương, bố của nạn nhân cho biết, vào tối ngày 2/8, anh và vợ đã đưa các con vào trong siêu thị mua đồ, trong đó có một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi. Khi vừa bước lên thang cuốn thì cậu con trai 3 tuổi của anh bất ngờ bị ngã khiến tay của bé bị cuốn vào trong thang, tình hình vô cùng nguy cấp.

embe1234-62f42
Hình ảnh các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu em bé ra khỏi nguy hiểm.

“Khi tôi tới nơi thì hoàn toàn không nhìn thấy tay của con đâu”, anh Vương chia sẻ. Trước tình cảnh nguy cấp, cậu bé tỏ ra vô cùng sợ hãi, trong khi đó, mẹ của cậu bé cũng một mực ở bên cạnh an ủi vỗ về con.

2841_598197_273664-1ebc2
Các nhân viên cứu hộ nỗ lực giải cứu cậu bé.

Sina đưa tin, khoảng 2 tiếng sau khi xảy ra sự cố, em bé được đưa ra khỏi thang máy và đưa đi bệnh viện. Còn về việc chiếc thang máy tự động dừng lại, anh Vương cho rằng có thể thiết bị an toàn của thang đã tự động kích hoạt khiến cho chiếc thang tự động dừng lại khi có vật bị kẹt.

2841_598194_597085-1ebc2
Tay của cậu bé chỉ bị thương nhẹ.

Nhân viên phụ trách siêu thị cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm khi xảy ra sự việc, em bé và người mẹ đi cách nhau một khoảng cách khá xa. Sau khi sự việc xảy ra, bộ phận an toàn của thang cuốn đã tự động kích hoạt khiến sự việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Hiện, cậu bé đã được chuyển tới khoa xương khớp của bệnh viện để điều trị. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy em bé chỉ bị chấn thương bề ngoài, không có dấu hiệu cho thấy bị gãy xương hay dấu hiệu nguy hiểm tới tính mạng. Nguyên nhân cụ thể dẫn tới sự cố vẫn đang trong quá trình điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm