2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè

Vũ Thị Hà, ảnh: Hipgirlclips,
Chia sẻ

Chỉ cần chút ít ruy-băng, bạn có thể tạo hình bông hồng nhỏ xinh xắn hay chú chuồn chuồn bé xíu dễ thương để tự chế kẹp tóc xinh yêu đón hè.

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 1

Với 2 kiểu tự chế kẹp tóc này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Ruy-băng: nhiều màu sắc, bản nhỏ 0,5cm - 1cm

- Kẹp tóc mái: loại kẹp mỏ vịt

- Kéo, keo dán

Kiểu 1: Tự chế kẹp tóc hoa hồng

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 2

Bước 1:

Không phải khâu vá gì, chỉ cần gập liên tiếp góc chéo 45 độ các đoạn ruy-băng ngắn 1cm theo hướng quây vòng tròn lại sao cho các góc ruy-băng khít nhau và tạo thành hình lục giác. Quấn gập thêm 2 vòng như thế để tạo 3 lớp cánh hoa cho bông hồng. Cắt bỏ ruy-băng thừa và dán ổn định dáng hoa.

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 3

Bước 2:

Quấn ruy-băng xanh theo hình phễu, ấn bẹp các góc cạnh ruy-băng trùng khít nhau, cắt bỏ ruy-băng thừa, lấy phần ruy-băng chồng chéo nhau hình quả trám làm lá, dán cho ổn định lá. Dán quấn ruy-băng xanh quanh một que tăm to hay que tròn nhỏ (có độ dài gần bằng độ dài kẹp) làm cành. Sau cùng dán đính hoa lá vào cành là được một bông hồng ruy-băng gắn kẹp tóc tự chế.

Kiểu 2: Tự chế kẹp tóc chuồn chuồn

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 4

Bước 1:

Cắt một đoạn ruy-băng dài hơn chiều dài kẹp tóc chừng 2cm. Chia đôi độ dài đoạn ruy-băng đó. Dán gập đôi theo chiều dọc một nửa đoạn ruy-băng để làm đuôi chuồn chuồn. Nửa còn lại làm phần thân và đầu, bạn bôi keo lên 1cm đầu ruy-băng, đợi keo khô thì cắt sát dọc mép ruy-băng hai sợi nhỏ làm râu.

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 5

Bước 2:

Quấn một đoạn ruy-băng khác màu làm hai vòng to nhỏ liền nhau, buộc ở chính giữa hai vòng tạo dáng cánh chuồn chuồn, trước khi buộc bạn sắp xếp lại ruy-băng sao cho đối xứng hai bên và không bị chồng chéo lộn sợi. Dán bọc đầu ruy-băng vừa cắt hai râu vào quanh giữa cánh chuồn chuồn rồi dán lật ngược phần đầu chuồn chuồn lên phía trên là bạn đã có được chú chuồn chuồn bé xinh.

Những bông hồng nhỏ xinh hay những chú chuồn chuồn bé xíu dễ thương thế này được dán gắn lên kẹp tóc (cũng dán phủ ruy-băng) hay cài áo đều rất đẹp mắt! Cách làm đơn giản và khá dễ dàng, bạn có thể làm nhiều màu sắc khác nhau để dễ lựa chọn màu hài hòa cùng trang phục.

2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 6

Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo để tạo hình ruy-băng đẹp mắt như 2 kiểu tự chế kẹp tóc này nhé!


Cũng từ ruy-băng, bạn có thể tự chế kẹp tóc dâu tây xinh xắn cho bé yêu
2 kiểu tự chế kẹp tóc xinh yêu chào hè 7

Chia sẻ