Điệu mà cá tính với kẹp tóc nơ jeans độc đáo

Mai Anh, ảnh: gaberibbon, Theo Mask Online

Bạn có thể tận dụng vải jeans để trang trí kẹp tóc rất đẹp mắt. Trên nền xanh khỏe khoắn điểm vài nút vải dạ tươi màu trông rất xinh xắn, tươi vui!

          

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Xương kẹp
- Vải jeans loại mỏng (bạn có thể tận dụng từ quần áo jeans cũ)
- Một ít vải dạ tươi màu được cắt hình 3 chiếc cúc và 3 dải nhỏ
- Keo, băng keo hai mặt loại nhỏ, kéo, kim, chỉ.Bước 1:

Cắt vải jeans thành hình chữ nhật cỡ 10cmx24cm. Gập hai mép dài vào chính giữa miếng vải rồi là chết nếp để có một dải vải tương tự ruy băng cỡ 5cmx24cm. Bạn có thể dán thêm chút keo vào mép vải cho dính chặt vào lớp vải dưới nó.
Dán băng keo hai mặt loại nhỏ ở hai đầu vải.Bước 2:

Gập đôi dải vải để đánh dấu điểm chính giữa của nó, miết nếp gập ở giữa để có đường thẳng làm dấu.Mở dải vải ra và gập hai đầu mép vải có dán băng keo vào chính giữa, hai mép vải này trùng với đường gập đánh dấu mà bạn vừa miết nếp. Sau đó miết dán hai đầu cho dính chặt xuống.Bước 3:

Dùng chỉ buộc thắt chặt giữa dải vải gập đôi để có hình một chiếc nơ cơ bản. Bạn có thể sửa cho nếp vải chun ở giữa được đều đặn để nơ xòe đều hai bên.Bước 4:

Cắt một dải vải nhỏ rộng 2cm.Ướm thử một vòng quanh điểm thắt giữa nơ, thấy đủ vòng thắt thì đánh dấu trên dải vải nhỏ để cắt bỏ phần vải thừa. Dán hai dọc băng keo hai mặt vào hai mép dài của dải vải.Gập cho hai mép vải đã dán băng keo vào chính giữa vải, làm như thế dải vải được gập nếp phía ngoài sẽ không bung sờn sợi vải nữa.


                                                                                            

Bước 5:

Quấn dải vải nhỏ vào chính giữa nơ, dán hoặc khâu đính phía sau cho chặt. Chiếc nơ jeans đã hình thành, bạn chỉ còn việc trang trí cho nó thôi!Bước 6:

Cắt vải dạ thành hình chiếc cúc tròn, bấm thủng 4 lỗ nhỏ vờ như các lỗ trên cúc. Cắt các sợi vải dạ nhỏ khác màu, mỗi sợi dài gấp đôi đường kính chiếc cúc vải, cắt đôi sợi rồi xỏ vắt chéo chữ X vào các lỗ trên cúc vờ như đường chỉ khâu.


Lật phía sau cúc vải và dán keo cho các đầu sợi vải dạ dính chặt vào phía sau cúc vải.
Bạn cần làm 3 chiếc cúc như thế nhưng khác màu. Nên chọn 3 màu phối hợp hài hòa, ví dụ xanh lá + vàng + cam là một bộ ba màu sinh động, còn tím + hồng + trắng là một bộ ba màu dịu dàng. Các sợi xỏ giữa cúc thì chọn màu tương phản hoặc phối màu hài hòa trong bộ 3 màu bạn đã chọn.Bước 7:

Dán trang trí 3 chiếc cúc vải dạ lên một góc nơ.Bước 8:

Bắn keo nến lên 3 điểm cân đối trên xương kẹp: hai đầu và giữa kẹp.


Úp ngược nơ và dán kẹp vào giữa nơ.

Thật nhanh chóng và giản dị. Bạn không phải khâu vá chút nào, chỉ cần cắt dán thông thường. Chiếc kẹp jeans khá tươi tắn, sinh động đem tới cho bạn cảm giác trẻ trung, tươi vui:


Tùy theo trang phục đi kèm mà bạn có thể chọn nút vải dạ trang trí trong bộ 3 màu như thế nào nhé, ví dụ bạn mặc chiếc áo hồng hay mũ hồng thì trang trí kẹp theo gam màu nút vải dạ thế này rất hợp:

Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm