2 giờ sáng người yêu cũ tìm đến tận nhà, cô gái đáp trả thế này khiến anh chàng nghẹn họng

Những tưởng đường ai nấy đi êm thấm, chia tay rồi mỗi người lại có những mối tình riêng. Không ngờ 2 giờ sáng người yêu cũ lại tìm đến tận nhà đưa ra đề nghị gây sốc...

Chia tay trong tình yêu có nhiều nguyên nhân, có người vì không hợp nhau, có người vì không hiểu nhau, có người vì ngoại tình nên không muốn tiếp tục. Nhưng nếu đã là chân thành yêu thương, chia tay xong rồi sẽ như hoàn thành sứ mệnh, không muốn dính dáng tới bất cứ điều gì của nhau nữa. Tình yêu của Trâm cũng vậy, ở cái độ tuổi đã chín chắn trong tình cảm, khi chia tay với Quân, mọi thứ ngỡ như không còn ai nợ ai, đường ai nấy bước, có chăng là chúc phúc nhau trong ngày lễ thành hôn.

Chuyện tình cảm của hai người kể ra cũng dài, sau bao gian khó và thử thách của hai bên gia đình, cả hai cũng nắm tay nhau được hơn 8 năm ròng. Với khoảng thời gian lâu như vậy, họ dự định sẽ kết hôn trong 1-2 năm tới. Nhưng dự định đó chưa kịp thực hiện, họ đã đánh mất nhau bởi những lạnh nhạt và vô tâm.

Đó là khi Quân chán cảnh nhìn thấy người yêu của mình ăn mặc lôi thôi, lếch thếch khi đi cùng anh. Đó là khi sự chăm chút của cô bỗng biến thành gánh nặng. Là khi cô ghen tuông và bắt đầu theo dõi khi thấy anh có dấu hiệu bất thường. Tất cả mọi thứ khiến anh bực tức và khó chịu, anh im lặng một thời gian rất dài.

2 giờ sáng người yêu cũ tìm đến tận nhà, cô gái đáp trả thế này khiến anh chàng nghẹn họng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Và khoảng thời gian im lặng ấy, anh tìm đến một cô gái khác. Và anh phải nhận cái giá quá đắt khi Trâm lập tức chấm dứt tình yêu mà không một lời cảnh báo trước. Cô hẹn anh ra quán cà phê quen thuộc, nói rất nhỏ nhẹ rằng: "Anh có người khác, mình chia tay. Sau này không ai nợ ai, cũng đừng tìm em nữa. Đám cưới của cả hai, không nhất thiết phải có mặt anh hoặc em ở đó".

Trước sự bàng hoàng và bất ngờ ấy, Quân đã níu kéo cô ở lại, nhưng tất cả đều là vô nghĩa. Đối với Trâm: "Khi đàn ông đã có thể ngoại tình trước khi anh ta lấy bạn, chẳng có lý do gì khi cưới bạn rồi lại không tìm đến một người đàn bà khác để tâm sự mỗi khi buồn. Đàn ông hay đàn bà, không chung thủy được, thì mãi mãi là kẻ bỏ đi".

Trâm chia tay với mối tình 8 năm, thứ cô học được sau mối tình này không chỉ đơn giản là ngừng tin tưởng tuyệt đối vào người yêu mà còn là việc mình chăm sóc bản thân như thế nào. Cô hiểu lý do Quân tìm đến người con gái khác, nhưng khi nhận ra thì quá muộn để cứu vãn. Mối tình 8 năm khiến cô có nhiều điều tiếc nuối, nhưng suy cho cùng, tất cả đã kết thúc, cô muốn bắt đầu lại cuộc sống của riêng mình.

Trải qua vài tháng thay đổi bản thân và phấn đấu cho sự nghiệp, Trâm bắt đầu cho mình cơ hội mới trong tình yêu. Gặp được một người đàn ông tốt giữa những năm 27 tuổi, chuyện kết hôn đối với Trâm chỉ là một sớm một chiều. Trong khi đang chìm đắm trong tình yêu, khi nghe tin người cũ cũng sắp lấy vợ, Trâm không thấy buồn mà còn thầm chúc phúc. Vì sâu thẳm nơi cô, Quân là cả thanh xuân của mình.

Thế rồi trước ngày Quân thành hôn đúng 1 ngày, 2 giờ sáng, khi Trâm đang mơ màng ngủ thì nghe tiếng chuông cửa. Vừa sợ vừa giật mình nhưng tiếng nói quen thuộc khiến cô bước ra. Trâm càng kinh ngạc hơn khi trước mắt mình chính là Quân. Trong đầu cô lập tức suy nghĩ: "Không biết người yêu cũ đêm hôm lại gõ cửa gọi mình làm gì?". Chưa kịp định hình lại, cô quay người trở vào nhà thì Quân ôm chầm lấy cô. Trâm nhanh chóng đẩy anh ra thật mạnh.

2 giờ sáng người yêu cũ tìm đến tận nhà, cô gái đáp trả thế này khiến anh chàng nghẹn họng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Anh sai rồi, sai lắm rồi, mình làm lại tất cả rồi cưới nhau được không em? Anh không muốn là người yêu cũ của em, cũng không muốn lấy người phụ nữ khác".

Trâm nghe Quân nói, bật cười thành tiếng: "Quá muộn rồi, em yêu người mới, yêu rất nhiều. Em cũng đã hoàn toàn quên anh, người phản bội. Anh không hạnh phúc, cớ gì đến tìm em? Người anh nên trân trọng, là người trước mắt. Chúng ta không còn nợ nhau bất kỳ điều gì nữa. Nếu anh không muốn em gọi bảo vệ hay công an rồi mời hôn thê của anh tới, hãy giữ tự trọng và rời khỏi đây đi", Trâm đanh thép cảnh cáo.

Lời nói có phần phũ phàng của Trâm khiến Quân không phản ứng thêm câu nào. Anh nghẹn ngào nhìn người yêu rồi quay bước. Dù biết hành động vừa rồi khiến người cũ đau lòng nhưng Trâm phải dứt khoát thôi. Ai bảo anh đã không biết trân trọng mà để mất cô, cái gì đã đánh mất rồi thì không dễ dàng lấy lại được.

Chia sẻ
Đọc thêm