2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Đúng 9h sáng hôm nay (19/7), hai gia đình đã chính thức trao, nhận con ruột của mình sau 6 năm nhầm lẫn. Sự việc diễn ra tại hội trường của BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội.

Liên quan đến vụ trao nhầm con gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, ngày 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đón nhận con bị nhầm cách đây 6 năm của mình.

Cũng trong sáng 19/7, các cơ quan chức năng cũng đã sẵn sàng ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội. Đúng 9h chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng đưa cháu M. đến bệnh viện để tiến hành trao trả theo đúng quy định của pháp luật.

2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình - Ảnh 1.

Chị Hương đã dẫn cháu M. đến bệnh viện lúc 9h sáng cùng ngày.

2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội đang tiến hành làm lễ trao trả 2 cháu.

2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình - Ảnh 3.

2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình - Ảnh 4.

Rất nhiều người thân của 2 gia đình cùng có mặt tại bệnh viện.

2 gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì đã chính thức nhận lại con ruột của mình - Ảnh 5.

Anh Sơn phát biểu ý kiến.

Đến lúc này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất với BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết, phía bệnh viện và gia đình cố gắng giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình.

Mặc dù hiện tại bệnh viện còn khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Được biết, phía bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm