Hai cháu bé tử vong thương tâm sau khi ăn mì tôm xào trứng ông đi đám cưới mang về

Sau khi ăn cỗ cưới xong, ông P. mang thức ăn tại đám cưới (món mì tôm xào trứng) về cho 2 cháu ở nhà ăn. Tuy nhiên, do thức ăn bị ôi thiu, người nhà phát hiện triệu chứng ngộ độc muộn, không đưa đi cấp cứu kịp thời nên 2 cháu đã tử vong.

Sáng 18/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) cho biết, mới đây trung tâm có tiếp nhận cấp cứu cho 20 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới.

Nguồn tin cho biết, trong vụ ngộ độc này đã có 2 cháu nhỏ tử vong, một cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi, các nạn nhân đều tử vong ngoại viện. Các bệnh nhân ngộ độc đều đã ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên.

2 cháu nhỏ tử vong thương tâm khi ăn mì tôm xào trứng người nhà mang về từ đám cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 13/5 một gia đình ở huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) có tổ chức đám cưới cho con và làm 17 mâm cỗ để mời khách. Đồ ăn trong đám cưới đều do người trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ, thị lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ.

Tại đây, sau khi ăn cỗ cưới xong, ông L.T.P. mang thức ăn tại đám cưới (món mì tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. và L.A.Q. ăn.

Tuy nhiên, do thức ăn bị ôi thiu, người nhà phát hiện triệu chứng ngộ độc muộn, không đưa đi cấp cứu kịp thời nên 2 cháu đã tử vong. Sau khi ăn cỗ 1 ngày, có khoảng 20 người bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Chiều ngày 15/5, khi các triệu chứng ngày càng tăng nặng những người bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc khám, cấp cứu.

2 cháu nhỏ tử vong thương tâm sau khi ăn mì tôm xào trứng người nhà mang về từ đám cưới - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm