17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con

Đang phải điều trị căn bệnh ung thư quái ác, thế nhưng cô gái trẻ Nguyễn Thúy Hương (1995) chẳng may có bầu với một chàng trai gần nhà. Khi phát hiện mình có thai, gia đình chàng trai chối bỏ trách nhiệm và cuối cùng Hương phải bước vào cuộc đánh cược sinh mạng của mình khi sinh nở.

16 tuổi đối mặt với căn bệnh quái ác

Sinh ra trong một gia đình nghèo, Nguyễn Thúy Hương (SN 1995, trú tại xóm Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) luôn mang ước mơ cháy bỏng về tương lai. Chính vì vậy, dù cuộc sống khó khăn, khổ cực nhưng em vẫn luôn cố gắng học hành với hi vọng sẽ giúp đỡ được cha mẹ, gia đình bớt nghèo khó.

Tuổi trăng tròn 16 luôn là tuổi đẹp đẽ, trong sáng và ngây thơ đối với biết bao cô gái, nhưng với Hương lại "chào đón" bằng cú sốc lớn khi em thường xuyên xuất hiện những biểu hiện khó thở, ho, viêm họng. Quá đau đớn, gia đình đưa em đi khám thì nhận được tin sét đánh khi các bác sĩ kết luận Hương bị ung thư Amidan, vòm họng.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 1.

Mới 24 tuổi nhưng bà mẹ đơn thân Nguyễn Thúy Hương phải đối mặt với bệnh ung thư vòm họng, amidan và ung thư vú, di căn phổi.

Cú sốc đầu đời quá lớn đối với cô gái trẻ và gia đình, tưởng chừng tất cả tương lai, sự nghiệp cũng như cuộc sống sụp đổ nhưng với tình thương yêu, đùm bọc của gia đình giúp em vượt qua tất cả.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 2.

Bà Thúy - mẹ Hương hết mực yêu thương cô con gái của mình.

Nói về điều này, bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ của Hương) ngậm ngùi: "Tôi như rụng rời chân tay khi biết tin con gái bị bệnh, cháu còn quá trẻ, phía trước còn tương lai còn sự nghiệp mà phải gánh chịu đớn đau, bệnh tật".

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 3.

Hương chỉ nặng 30kg, chân tay run lên bần bật mỗi khi cầm vật dụng, đồ ăn uống.

Từ ngày con gái bị bệnh, bà Thúy như người mất hồn, đã rất nhiều đêm bà khóc một mình bởi nghĩ về bệnh tật, về tương lai của đứa con gái mà bà hết mực thương yêu. Với bản năng làm mẹ, bà không cho phép mình từ bỏ mà quyết định làm mọi điều để có kinh phí chữa trị bệnh tật cho con.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 4.

Bé Nguyễn Minh Quân (2014) dù nhỏ tuổi nhưng là nguồn sống, động lực để Hương vượt qua bệnh tật.

Trời không phụ lòng người, căn bệnh của Hương dần cũng ổn định nhưng cô không thể tiếp tục theo học do sức khỏe yếu và thường xuyên phải đi bệnh viện. Người con gái tuổi mộng mơ, đầy hoài bão ấy cũng thầm thương trộm nhớ một người con trai gần nhà, với cô tình yêu tuổi trăng tròn ấy cũng là động lực lớn để vượt qua nỗi đau bệnh tật.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 5.

Cậu bé luôn bên cạnh mẹ, kể chuyện và động viên mẹ vượt qua nỗi đau về thể xác.

Chính tình yêu tuổi đầu đời ấy cũng khiến tinh thần cũng như bệnh tật thuyên giảm, hàng tháng cô vẫn được cha mẹ đưa lên bệnh viện thăm khám, nhận thuốc điều trị ngoại trú. Nhưng rồi, thêm một lần nữa số phận lại bất công với cô gái trẻ xinh đẹp ở miền quê bình yên ấy.

"17 tuổi biết con mình mang thai, lúc này gia đình vô cùng lo lắng bởi với một người bình thường 17 – 18 tuổi mang thai cũng khiến bất cứ ai sốc nhưng đằng này con gái lại đang mang trong mình trọng bệnh", bà Thúy nước mắt ngắn dài.

Quyết giữ con bằng được dù nguy hiểm đến tính mạng

Từ khi biết con gái mang thai, gia đình Hương cũng đã nói chuyện với gia đình người bạn trai của cô nhưng nhận được sự thờ ơ, chối bỏ trách nhiệm từ gia đình họ nên cuối cùng Hương quyết định sẽ làm mẹ đơn thân.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 6.

Ước mơ lớn nhất của Hương là được nhìn con trai lớn khôn.

Do bị bệnh nên bản thân Hương không thể phát âm tròn vành, rõ nghĩa, cô cố gắng nói kết hợp với cử chỉ: "Lúc đó em chỉ mong con em lớn lên mạnh khỏe, bình an và không muốn làm phiền muộn đến nhà bạn trai gì cả. Em xác định sức khỏe mình không cho phép nhưng với tất cả tình thương yêu dành cho đứa con trong bụng đã giúp em vượt qua tất cả".

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 7.

Với Hương, cuộc đời của mình quá khổ cực nhưng chỉ mong con trai không khổ như mẹ.

Đến ngày sinh nở, Hương được gia đình, các bác sĩ theo dõi từng giờ từng phút bởi căn bệnh ung thư amidan, vòm họng hành hạ suốt từ năm 2011. Giữa năm 2014, Hương sinh hạ bé Nguyễn Minh Quân bằng phương pháp mổ an toàn.

"Sinh con ra em không có sữa và phải nằm bẹp một chỗ suốt thời gian dài, em đã từng nghĩ mình sẽ gục ngã khi con trai ra đời nhưng rồi bản thân em nhận được sự động viên, chở che của gia đình nên phải gắng gượng để bên con từng ngày, nhìn con trai lớn khôn", người mẹ ngấn nước mắt nói.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 8.

Bà Thúy luôn trong tình trạng chực trào nước mắt khi kể chuyện về chồng con.

Bé Nguyễn Minh Quân cứ thế lớn lên bên người mẹ mắc căn bệnh ung thư quái ác, nhưng đến khi con trai lên 2 tuổi Hương lại tiếp tục mắc thêm ung thư vú, di căn phổi. Bệnh chồng bệnh đã "quật ngã" người mẹ mới 24 tuổi đời, khiến cô tàn tạ đến mức khó tin.

Hiện tại Hương chỉ nặng 30kg, mặt hốc hác, gầy guộc và chân tay luôn run lên bần bật mỗi khi cầm nắm dù chỉ hộp sữa, cốc nước.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 9.

Mỗi ngày, Hương đều đứng bên bàn thờ bố mình mới mất vì ung thư gan chưa lâu.

Cuộc sống gia đình vốn khó khăn, khổ cực nhưng tháng 8/2018 người bố đẻ của Hương là ông Nguyễn Trọng Lượng cũng phát hiện căn bệnh ung thư gan. Gia đình đã nghèo khó lại một lúc chịu cảnh 2 cha con cùng mắc căn bệnh ung thư khiến kinh tế kiệt quệ. Đến tháng 9/2019 vừa qua, ông Lượng đã ra đi mãi mãi sau đúng 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư gan.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, người bố đẻ hết mực thương yêu Hương cũng đã ra đi, để rồi mỗi lần đứng chắp tay bên di ảnh bố Hương chỉ biết nghẹn ngào, nước mắt chảy dài.

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 10.

Căn nhà cấp bốn tồi tàn của gia đình Hương.

Trước khi chia tay chúng tôi, bà Thúy nước mắt ngắn dài nói: "Ông ấy đã bỏ tôi đi, con trai cả cũng đi lấy vợ ở riêng, giờ nhà chỉ còn 3 bà cháu. Tôi không mong muốn gì hơn lúc này là làm sao để có tiền chữa trị bệnh tật cho con gái".

17 tuổi trót lầm lỡ, mẹ đơn thân "đánh cược" mạng sống khi đang điều trị ung thư để sinh con  - Ảnh 11.

Sổ chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo của gia đình.

Nằm bên căn nhà xập xệ, Hương thều thào: "Em mong được bên con ngày nào hay ngày đó, bởi cuộc đời em cũng không còn gì ngoài cậu con trai, chỉ cầu mong con được khỏe mạnh và lớn lên được học hành như bao đứa trẻ khác".

Hiện gia đình em Nguyễn Thúy Hương đang gặp vô vàn khó khăn, khổ cực. Chính vì vậy rất mong sự chung tay, giúp sức của bạn đọc, mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp sức để Hương có thể ở bên con trai thêm dài.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ.

Bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ Hương): Điện thoại: 0374.090.771

Địa chỉ: xóm Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Số tài khoản: Ngân hàng Agribank – chi nhánh Tân Yên – Bắc Giang – chủ TK: Nguyễn Thị Thúy – số TK: 2506205423410.

Gia đình xin cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm