10 ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy

Bạn là người yêu thích hoa, thích tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng khá bận rộn. Hãy tham khảo những ý tưởng tạo góc nhỏ đẹp nổi bật rực rỡ với hoa giấy trong bài viết dưới đây.

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, việc trồng hoa giấy khá thuận lợi. Bạn có thể tạo nên cảnh quan thật đẹp bằng cách tìm những ý tưởng thú vị trong bài viết giúp ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên.

1. Tạo bồn hoa

Với khoảng sân nhà, tạo một bồn hoa rộng để trồng hoa giấy là ý tưởng khá hợp lý. Bạn nên trồng những cây hoa giấy nhỏ và giới hạn độ cao bằng cách cắt định kỳ nhưng có thể khuyến khích cây đẻ nhánh để tạo một "giường" hoa rực rỡ.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 1.

2. Trồng trong chum

Hoa giấy không cần nhiều đất, cũng không cần chăm sóc kỹ lưỡng. Đó là lý do bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong chum. Hãy chọn vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời, hạn chế tưới nước cũng là cách kích cây ra hoa, làm đẹp cho góc nhỏ ngoài sân vườn.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 2.

3. Điểm xuyết trên nền xanh

Với những khu vườn rộng, đặc biệt là những khu vực có tán cây và bãi cỏ xanh mát, hãy tạo "ranh giới" cho những màu xanh bằng các gốc hoa giấy. Khi cây nở hoa có thể tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian sân vườn.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 3.

4. Tạo bụi cây

Các chậu cây cố định mang tính trang trí có thể là nơi tuyệt vời để trồng những cây hoa giấy. Cây có thể tốt rất nhanh nên để che phần gốc, bạn có thể trồng thêm một vài loại hoa khác.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 4.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 5.

5. Tạo khu vực leo

Hoa giấy là loại cây bán leo nên bạn hoàn toàn có thể chăm sóc để cây leo lên những vị trí phù hợp. Bạn có thể trồng ở ban công hoặc sân thượng để không gian sống thêm rực rỡ sắc màu tươi đẹp.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 6.

6. Hoa leo giàn

Khi có giàn phía trên ở những khu vực thư giãn ngoài trời, cách tốt nhất để bạn tạo nên góc nhỏ thật đẹp, thật lãng mạn khi trồng hoa giấy. Để những cành hoa leo lên các cột giúp góc thư giãn trở nên duyên dáng hơn.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 7.

7. Chọn hoa giấy có vòm

Tạo vòm hoặc khi mua nên chọn hoa giấy được uốn vòm giúp khi chậu cây đặt ở bất kỳ vị trí nào trong vườn cũng trở nên ấn tượng.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 8.

8. Hoa giấy bonsai

Cây hoa giấy bonsai phù hợp với những sân vườn có diện tích nhỏ. Đặt chúng ở gần hiên nhà hay ngay cạnh cổng vào thay lời chào thân thiện của chủ nhà đến các vị khách ghé thăm.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 9.

9. Tạo khu vườn với đủ loại hoa giấy

Một khu vườn với nhiều cây hoa giấy mix nhiều màu khác nhau cũng là gợi ý thú vị dành cho những ai yêu thích loài hoa này.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 10.

10. Trồng hoa ở dạng treo

Hoa giấy có thể trồng trong chậu treo. Chúng sẽ tạo nên vẻ đẹp mới lạ, đáng yêu, hút ánh nhìn cho không gian mà chúng hiện diện.

Những ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 11.

Theo Balconygardenweb

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

10 ý tưởng tạo nên góc nhỏ xinh đẹp rực rỡ với hoa giấy - Ảnh 14.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm