Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Hàng năm, người dân trong vùng đều mong đợi đến tháng 3, là lúc cây hoa giấy bung nở, để được ngắm cảnh tượng đẹp tuyệt vời ngỡ như chỉ có trong tranh vẽ.

26 năm về trước, ông Luo Xinjiong (khi đó 43 tuổi) cùng cha của mình trồng một cây hoa giấy ngay trước một tòa nhà chung cư ở quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với mục đích lấy bóng mát cho người dân qua lại dưới đường và cũng là để làm đẹp thêm cho khung cảnh tòa nhà. 

Gần 30 năm trôi qua, người chuyển đến, người chuyển đi hoặc vẫn an cư ở tòa nhà đã cũ dần theo thời gian này, nhưng không một ai động đến cây hoa giấy hay có ý định chặt bỏ nó. Vì vậy, giờ đây giàn hoa giấy ấy đã leo cao tới 30 mét, phủ kín mặt trước của tòa nhà 9 tầng và trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 1.

Cây hoa giấy đã tồn tại ở đó suốt gần 30 năm.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 2.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 3.

Để chụp một bức ảnh từ dưới chân lên ngọn hoặc từ ngọn cây hoa giấy xuống, người ta phải dùng đến sự trợ giúp của máy bay không người lái.

Ông Luo Xinjiong (giờ đây đã 69 tuổi) nói với tờ Guangzhou Daily rằng năm nay thời tiết ấm hơn nên hoa giấy cũng nở sớm hơn mọi năm. Giàn hoa giấy tuyệt đẹp ấy đã góp phần làm cho khu phố trở nên đông đúc hơn bởi nhiều bạn trẻ và cả khách du lịch tìm đến tận nơi chụp ảnh. Giờ đây, cây hoa giấy này còn trở thành "hiện tượng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

hoa-giay-3
hoa-giay-3
hoa-giay-2
hoa-giay-2

Ông Luo kể, gia đình ông chuyển đến đây vào năm 1993, sau đó ông được một người bạn tặng cho chậu hoa giấy. Hai cha con ông quyết định trồng nó ở khoảnh sân nhỏ trước nhà để lấy bóng mát. Suốt gần 10 năm sau đó, cái cây leo cao phủ kín cả mặt trước tòa nhà nhưng lại chẳng chịu nở hoa.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 5.

Cây hoa giấy đã bò lên tầng thượng của tòa nhà.

Ông Lou không nản lòng mà tìm mua sách làm vườn về đọc để điều chỉnh cách chăm bón cho cây hoa. Cuối cùng, vào năm 2003, những bông hoa mỏng manh xinh xắn cũng bung nở. Mỗi năm qua đi, màu sắc của những bông hoa càng phong phú và rực rỡ hơn. 

Mặc dù, cây hoa giấy khổng lồ cũng gây bất lợi vì che mất ánh sáng mặt trời của một số hộ gia đình nhưng tất cả đều rất yêu thích cây hoa giấy này và không muốn phá đi. 

hoa-giay-9
hoa-giay-9
hoa-giay-6
hoa-giay-6
hoa-giay-5
hoa-giay-5

Rất nhiều người tìm đến tận nơi để chụp ảnh.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 7.

Choáng ngợp cây hoa giấy khổng lồ gần 30 tuổi chảy dài như thác nước phủ kín tòa nhà 9 tầng, trở thành tâm điểm hút khách du lịch - Ảnh 8.

Một người dân nói với phóng viên: "Những ngày mưa gió, trong nhà tôi đầy hoa và lá nhưng tôi vẫn thích nó vì góp phần làm đẹp cho ban công nhà mình".

Ông Luo cũng bày tỏ nguyện vọng rằng các tình nguyện viện và chính quyền địa phương sẽ giúp ông chăm sóc giàn hoa giấy khổng lồ này bởi giờ đây ông tuổi cao sức yếu không thể làm được nhiều việc. 

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm