10 nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu!

Chỉ khi đọc vị được nỗi sợ, chị em công sở mới có thể vượt qua chúng!

Trong cuộc sống, chúng ta thường đương đầu với rất nhiều nỗi lo. Nỗi lo về sự không chắc chắn, bị soi xét, sợ thất bại, sợ đổ vỡ những mối quan hệ, sự nghiệp… Song nếu chọn cách lờ đi và cứ sống mãi trong vùng an toàn, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, chẳng còn hứng thú để tiếp tục công việc. Do vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 10 nỗi sợ hãi kìm hãm sự phát triển của bản thân để nhận ra và tìm cách giải quyết chị em nhé!

1. Nỗi sợ không theo kịp sự thay đổi

Cứ nhìn iPhone ra đều đều là đủ hiểu: Chúng ta đang sống trong một thời đại đổi thay đến chóng mặt. Thực tế là vậy nhưng không phải ai cũng thích nghi được. Họ không chủ động làm mới bản thân mà thay vào đó, nghi ngờ và tỏ ra chống đối trước những biến chuyển.

10 loại nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu! - Ảnh 1.

Ví dụ thế hệ ông bà cha mẹ sẽ phản đối nếu con trẻ làm trái ngành trái nghề đã được đào tạo ở bậc Đại học. Điều này có thể khiến bạn suy nghĩ lối mòn, thậm chí có nguy cơ bị trì trệ và mắc kẹt trong sự lỗi thời đó chị em.

2. Sợ hãi khi bị bỏ rơi một mình

Đôi khi chúng ta có thể cảm thấy lạc lõng ngay cả trong một đám đông. Nỗi sợ đó khiến bạn vồ vập mở rộng mối quan hệ. Hoặc, nỗi sợ cô đơn có thể khiến mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội quá đà đến mức bỏ lỡ những sự kết nối thực sự với người khác!

Chị em hãy nhớ lượng không bằng chất, hãy trân trọng những mối quan hệ lâu dài và thật tâm nhé!

3. Nỗi sợ không bao giờ thành công

Một trong những nỗi sợ phổ biến nhất của chị em là nỗi sợ thất bại. Thật xấu hổ khi thất bại. Thế rồi, chúng ta chọn cách lảng tránh bất cứ việc gì mà kết quả không được đảm bảo 100%. Cuối cùng, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các bài học cuộc sống và luôn dậm chân tại chỗ mà thôi!

10 loại nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu! - Ảnh 2.

4. Nỗi sợ bị người khác từ chối

Sau khi bị từ chối cả trăm lần, cuối cùng Harry Potter đã được nhà xuất bản Bloomsbury chọn vào năm 1997. Nhiều người tránh gặp gỡ hay bước vào mối quan hệ mới vì sợ bị từ chối. Ngay cả khi đã kết hôn, nhiều khi chúng ta cũng không dám bày tỏ mong muốn với chồng con vì cho rằng họ sẽ nói không.

Nỗi sợ bị từ chối có thể khiến bạn bế tắc. Nhưng sẽ chẳng có gì hối tiếc bằng việc bỏ lỡ cơ hội nếu như không mở lời phải không chị em?

5. Lo lắng khi không có được sự chắc chắn

Mọi người thường tránh thử những gì đó mới lạ, khác biệt vì sợ không chắc chắn. Nhưng thực tế, không có gì là đảm bảo trong cuộc sống cả!

10 loại nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu! - Ảnh 3.

Nếu mãi tư duy lối mòn thì não bộ dễ bị trì trệ. Cho dù sợ chấp nhận một công việc mới hay ngại chuyển đến một thành phố mới, đừng để nỗi sợ không chắc chắn cản trở chị em nhé!

6. Sợ những điều không may có thể xảy ra

Chúng ta không thể tránh khỏi những tai ương xảy ra trong cuộc sống. Nhưng cứ mãi lo lắng thì sẽ chẳng thể tận hưởng cuộc sống này!

Đúng là không thể ngăn chặn những điều xấu xảy ra. Nhưng đừng để nỗi sợ đó ngăn cản chị em sống một cuộc sống giàu tình yêu thương, ý nghĩa và đầy đủ những điều tốt đẹp nhé.

7. Nỗi sợ sẽ bị tổn thương

Thực tế là, nỗi sợ bị tổn thương khiến chúng ta trở nên đóng chặt bản thân và khó chia sẻ cảm xúc. Vết thương cảm xúc trong quá khứ có thể ngăn bạn thực hiện xây dựng những mối quan hệ sâu sắc, có ý nghĩa.

8. Lo lắng khi bị phán xét

Nỗi sợ bị đánh giá có thể khiến bạn không thể bộc lộ con người thật của mình. Sự thật là, bị đánh giá gay gắt thì đã sao? Hãy tin tưởng rằng bạn đủ mạnh mẽ để theo đuổi các giá trị tốt đẹp, làm những điều bạn thấy hạnh phúc và làm cuộc sống tươi đẹp hơn theo cách của mình nhé!

10 loại nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu! - Ảnh 4.

9. Sợ bản thân không đủ tốt

Một nỗi sợ khác được nhiều người thú nhận là cảm giác không đủ tốt. Ví dụ như, nếu được sếp giao một nhiệm vụ có thể quyết định sự thăng tiến, bạn chợt cảm thấy không đủ tự tin và nghi ngờ bản thân liệu có xứng đáng với cơ hội này?

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ thành công cho đến khi cảm thấy xứng đáng với sự nỗ lực của mình!

10. Sợ không ổn định

Có một câu hỏi quen thuộc dành cho người trẻ là nên theo đuổi đam mê hay sự ổn định? Thực tế chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi những câu chuyện tiêu cực. Điều này khiến chị em tin rằng nếu làm công việc dựa theo sở thích thì sẽ không có thu nhập ổn định và ngược lại. Trường hợp này trong thực tế là có thật nhưng cũng không đại diện hoàn toàn cho điều gì! Theo đuổi đam mê chưa chắc đã không đem lại cho bạn sự an toàn về tài chính.

10 loại nỗi sợ phổ biến chốn công sở, riêng điều số 9 chỉ nhân viên mới hiểu chứ sếp nào có thấu! - Ảnh 5.

Vì vậy, điều quan trọng là đủ tỉnh táo để nhận ra nếu lựa chọn cuộc sống tự do, bạn bỏ lỡ những gì và có thể cân bằng được không? Hãy chọn phương án hợp lý nhất nhé!

Một ngày chỉ có 24 giờ mà chị em cứ dành thời gian để lo lắng thì chẳng mấy mà hết một ngày trong khi chưa kịp tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là tình bạn, tình đồng nghiệp, tình cảm gia đình… Hãy biết trân trọng những gì cuộc sống ban tặng và luôn mạnh mẽ, biến nỗi sợ thành động lực để phấn đấu vươn lên chị em nhé!

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm