10 năm sau ngày chia tay, em lại hẹn hò người cũ

Cứ thế đến hiện tại đã 10 năm và giờ em và người cũ chính thức hẹn hò trở lại, chỉ hẹn hò qua điện thoại để cho vơi đi nỗi nhớ.

Em quen anh - người đàn ông vừa điển trai vừa lịch lãm, hơn em 10 tuổi trong 1 chuyến công tác tại Hà Nội và em đã yêu anh từ cái bắt tay đầu tiên sau một thời gian đóng băng trái tim mình. Lúc về Sài Gòn, em luôn nghĩ về anh nhưng không hy vọng gì. 10 ngày sau, khi em đang đi ăn với 1 anh bạn, bất ngờ anh gọi cho em. Tụi em đi uống càfe vài lần và anh về lại Hà Nội. Anh không tỏ tình rõ ràng nhưng em biết anh cũng yêu em và sau đó cứ vài tháng anh lại vào thăm em. Tình yêu anh dành cho em rất cao quý, anh không lợi dụng em về thể xác lẫn tiền bạc. 

Thời gian quen nhau, anh giới thiệu em với tất cả anh em, họ hàng trong gia đình và rất nhiều bạn bè. Khi anh cầu hôn, em bảo "Em yêu anh nhưng chưa biết gì về quá khứ của anh thì làm sao có thể làm vợ anh được", thế là anh hẹn sẽ bay ra Đà Nẵng để kể cho em nghe về quá khứ. Sau mấy ngày vòng vo, cuối cùng em cũng biết được sự thật quá đau lòng là anh đã có gia đình và 2 con nhỏ, vợ chồng anh đã lục đục 5 năm rồi, anh đang gửi đơn ra toà để ly hôn, sau khi hoàn tất thủ tục anh sẽ cưới em. Em nghe tin xong thì hoàn toàn sụp đổ vì em rất ghét kẻ phá hoại gia đình người khác, cũng rất ghét làm kẻ thứ 3. Em không biết phải làm sao vì em đã yêu anh ấy rất sâu đậm, dù chúng em chưa hề vượt qua giới hạn. Rồi em quyết định chia tay, song em không làm được vì anh ấy đã xuống tận nhà em để tạ tội với ba mẹ em vì đã giấu chuyện này và xin 6 tháng để giải quyết chuyện gia đình. 

10 năm sau ngày chia tay, em lại hẹn hò người cũ 1
Em không biết phải làm sao vì em đã yêu anh ấy rất sâu đậm, dù chúng em chưa hề vượt qua giới hạn (Ảnh minh họa).

Chờ đợi đã 4 tháng, không những anh không giải quyết được chuyện gia đình mà khi biết anh có người khác, chị đã rút đơn li dị và gọi điện cho em. Em gần như tuyệt vọng, hứa với chị sẽ rời xa anh. Sau đó 4 tháng chị lại gọi cho em và em biết tin động trời là chị lại có thai đứa thứ 3. Em kiểm tra thông tin từ anh thì anh bảo rằng vì biết anh rất thương con nên chị dùng thủ đoạn (dùng thuốc kích thích) để ép anh quan hệ và kết quả là chị đã có thai. Lúc đó, em là con gái (chưa quan hệ bao giờ) nên em không hiểu và  không thể chấp nhận được chuyện này. Em rất đau khổ quyết định chia tay lần thứ 2. 

Sau đó 2 năm ba em qua đời, chưa kịp chứng kiến đứa con gái thương yêu lên xe hoa. Em sống trong sự dằn vặt, nỗi đau mất cha lớn quá, lớn đến nỗi lấn át tình cảm em dành cho anh và thế là em quyết định mở lòng để tìm hạnh phúc cho mình.  

Sau 4 tháng kể từ ngày ba em mất, em nằm mơ thấy ba em dẫn em đến gặp anh ấy (chồng em hiện tại). Ngày hôm sau đột nhiên anh ấy lại gọi cho em. anh hơn em 1 tuổi là người con trai duy nhất của một người bạn của ba, là con nhà tử tế có tri thức, lúc còn sống ba em cũng muốn làm mai em cho anh ấy. Khi nhận điện thoại của anh ấy một cách trùng hợp ngẫu nhiên, em nghĩ đây là ý định của ba và quyết định cho mình thời gian tìm hiểu. Anh ấy hiền lành nhưng không hề ga lăng và biết chăm sóc em, cũng không phải mẫu người em chọn, nhưng tụi em vẫn quyết định đến với nhau. Đám cưới diễn ra nhưng tâm trạng của cô dâu thì rất buồn tẻ. Ngày em kết hôn, người cũ cũng biết và nhờ bạn đến gửi hoa chúc mừng. Sau đám cưới, bạn của anh liên tục gọi hỏi thăm xem em có hạnh phúcn hay không? Em luôn trả lời là em ổn, nhưng chỉ sau đám cưới 1 ngày, em đã rất ân hận và muốn ly hôn ngay lập tức vì đám cưới không tình yêu cộng thêm sự khắc nghiệt của mẹ chồng khiến em như sống trong địa ngục.

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu dần cải thiện, em cũng đỡ căng thẳng nhưng hầu như không ngày nào em không nghĩ đến người cũ, ngay cả lúc ái ân với chồng. Em được nhà chồng đánh giá là người vợ đảm, trách nhiệm với chồng con, công việc ổn định, thu nhập cũng khá, có vị trí ở xã hội... Ai cũng bảo gia đình em hạnh phúc nhưng sao thấy em không được vui. Không ai biết rằng em đang sống trong đau khổ vì em không thể quên được người cũ.
  
6 năm sau kể từ khi chia tay. anh ấy lại vào Sải Gòn và hẹn gặp em. Tụi em gặp nhau nhưng không hề vượt quá giới hạn, em chỉ hạnh phúc thật sự khi được anh ấy quan tâm và tụi em tiếp tục giữ liên lạc, cứ khoảng 1 hoặc 2 năm anh ấy lại vào thăm mẹ em, thắp hương cho ba em và tụi em gặp nhau. Cứ thế đến hiện tại đã 10 năm và giờ tụi em chính thức hẹn hò trở lại, chỉ hẹn hò qua điện thoại để cho vơi đi nỗi nhớ. Nhưng giờ em không biết mình làm như vậy có đúng không?

(Người vợ đau khổ)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Đọc lá thư của em, chị biết rằng em đang rất khó xử với hoàn cảnh hiện tại của mình. Nhưng em ạ, bất cứ lựa chọn nào luôn có những được mất và buộc em phải đối diện. cho dù kết quả có ra sao đi nữa.

Câu hỏi của em: “Em không biết mình làm như vậy có đúng không?”, cho thấy đến lúc này trái tim em vẫn đang hướng về người đàn ông mà em không gọi là chồng. Trên thực tế, mọi việc đều do em quyết định, tất nhiên em có những điều khó xử riêng vì em quá yêu người đàn ông đó. Nhưng ngược lại, em đã chiều theo những cảm xúc của mình dẫn tới việc cho dù em lập gia đình đến 6 năm nhưng em vẫn không hiểu được mục tiêu sống của mình là gì.

10 năm sau ngày chia tay, em lại hẹn hò người cũ 2
Hầu như không ngày nào em không nghĩ đến người cũ (Ảnh minh họa).

Điều đau khổ nhất với mình chính là yêu một người mà không đến được với họ, nhưng sẽ là đau khổ hơn nếu như em cứ vướng mãi trong cuộc tình tay ba ấy khi anh ta chẳng sẵn sàng dứt bỏ cuộc sống anh ta đang có để đến với em. Có thể anh ấy là người đàn ông tốt và yêu em thực sự, nhưng sự thiếu quyết đoán của anh ta khi không ly hôn vợ để cuối cùng thay vì gỡ rối khỏi cuộc hôn nhân của anh ta thì anh ta lại tự ràng buộc mình cho chặt hơn bằng đứa con ngoài mong muốn. Quá nhiều thời gian em chờ đợi để anh ta tự giải quyết mối quan hệ của mình nhưng không làm được, như vậy đủ để em hiểu rằng anh ta mạnh mẽ và yêu em đến mức nào. Hơn nữa, kể cả khi biết em đã lập gia đình mà anh ấy vẫn sẵn sàng liên lạc với em và cả hai tiếp tục hẹn hò với nhau cho biết mối quan hệ này sẽ càng ngày càng khó dừng lại, bởi em và anh ấy đều không muốn dừng.

Vậy, ở đây người đau khổ nhất không hẳn là em mà chính là chồng em, vì rõ ràng anh ấy không có lỗi gì trong mối quan hệ này để bị lừa 
dối. Có thể chồng em không là mẫu người như em mong muốn, nhưng làm sao anh ấy có cơ hội làm cho mình trở nên tích cực hơn khi trái tim em đã bị lấp đầy bởi hình bóng người đàn ông cũ?  

Vì vậy, lúc này em hãy bình tâm lại, xem xét điều quan trọng với em là gì, là gia đình hay tình cảm của cá nhân, lúc đó em mới biết được mình quyết định như thế nào. Nếu em đã lựa chọn gia đình hay về bên người cũ, em cần có sự dứt khoát, tất nhiên lựa chọn nào cũng luôn có được mất, nhưng điều gì em có thể đối diện được thì mình sẽ làm, em nhé!

Chúc em sớm tìm lại được bình yên!
Chia sẻ
Đọc thêm