"Sao anh ấy cứ xem em là một đứa trẻ con mà lừa gạt..."

Tình cờ em cũng được nghỉ học và vào quán cà phê ấy. Chồng chưa cưới của em thấy nhưng giả coi như em như người xa lạ và không thèm nhìn em. Em đau khổ lắm, lặng lẽ ra về, chờ anh giải thích. Nhưng anh không giải thích gì hết.

Hỏi:

Bây giờ em không biết phải quyết định thế nào, xin chị Tâm An cho em ý kiến.

Ngày sinh nhật chồng sắp cưới, em cùng anh ấy tổ chức mừng sinh nhật với nến rất lãng mạn. Em tặng anh ấy một chiếc áo sơ mi trắng, anh ấy rất cảm động. Nhưng em đang trên tận mây xanh thì lại rơi xuống địa ngục sâu thẳm. Bởi em phát hiện một hộp thủy tinh đựng ngôi sao kèm với một bức thư xưng hô vợ chồng rất tình cảm. Rồi kết thúc bằng dòng chữ được viết nắn nót Happy brithday....

Đọc từng chữ trong thư mà lòng em tan nát. Em gần như gục ngã ngay thời điểm ấy nhưng vẫn cố trấn an mình để nói chuyện với anh. Em hỏi anh thế này là thế nào? Ai tặng anh? Anh nói em đừng quan tâm, không có gì quan trọng đâu. Em cứ hỏi cặn kẽ mãi thì anh nói của người yêu đầu tiên tặng. 

Em năm nay 20 tuổi là sinh viên năm thứ 2 một trường đại học. Tuy em nhỏ tuổi nhưng kinh nghiệm cuộc sống cũng không tồi... Bạn gái cũ đầu tiên của chồng chưa cưới em năm nay 26 tuổi và chị ấy sống định cư ở Mỹ mới về Việt Nam chơi. Chị ấy về cùng chồng chưa cưới thì hà cớ gì tìm chồng em mà tặng quà sinh nhật chứ?

Em nói với anh như vậy nhưng anh vẫn khẳng định bảo tất cả là sự thật. Em không tin anh chịu chứ giờ không biết nói sao để em tin. Em vẫn nói không tin nên anh tạt thẳng vào mặt em một gáo nước lạnh khi bảo: "Anh vừa đi chơi với nó hôm qua nè". Em gục ngã nhưng vẫn không tin hộp sao đó chị ấy tặng chồng chưa cưới của em.

Anh nói mấy cái đó đi siêu thị mua chứ xếp gì, toàn giả tạo anh không quan tâm tới. Anh chỉ thương và quan tâm tới một mình em thôi, em là người anh thương nhất... Em yêu anh chân thành và là một cô gái rất nóng tính hay ghen. Nhưng vì anh, em đã cố gắng thay đổi mình. Em cố gắng nhẫn nhịn và tha thứ cho anh rất nhiều nhưng anh cứ làm em buồn... 

Hôm ấy tụi em giận nhau, anh năn nỉ em không thèm trả lời. Anh tưởng em đi học ở trường nên cùng anh bạn hẹn gặp hai người con gái quen qua facebook đi uống nước. Tình cờ em cũng được nghỉ học và vào quán cà phê ấy... Anh thấy nhưng giả coi như em như người xa lạ và không thèm nhìn em. Em đau khổ lắm, lặng lẽ ra về, chờ anh giải thích. Nhưng anh không giải thích gì hết. Em điện thoại hỏi thì anh bảo ghét ai làm như vậy (thấy anh đi chơi với bạn thì cũng nhào vào).


Em đau khổ lắm và tự xét mình cũng chẳng thua kém ai. Em cũng là người có học thức nhưng sao anh ấy cứ xem em là một đứa trẻ con mà lừa gạt... (Ảnh minh họa)

Em cảm thấy xót xa vì trong mắt chồng chưa cưới, em tệ thế sao? Hôm đó em có kì thi quan trọng và hôm ấy anh đi đám cưới nên uống rất nhiều. 3 giờ đêm, anh nhắn bảo chúc em thi tốt, anh chỉ yêu mình em thôi, đừng suy nghĩ lung tung nữa... 

Em đọc tin nhắn này thấy rất vui nhưng sau đó anh lại thường giải thích với mọi người rằng em chỉ là bạn, em gái bình thường của anh. Anh nói, đừng hiểu lầm.

Em đau khổ lắm và tự xét mình cũng chẳng thua kém ai. Em cũng là người có học thức nhưng sao anh ấy cứ xem em là một đứa trẻ con mà lừa gạt... Em cũng có lòng tự trọng của em. Em tự xét không làm gì có lỗi với anh hết. Giờ em không biết phải làm sao?

(T.N.L - Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Qua những dòng tâm sự của em, chị biết rằng em đang rất đau khổ và bức xúc với tình yêu của mình. Chị cũng biết rằng em là cô gái sẵn sàng yêu hết mình và cũng rất thẳng thắn trong mọi chuyện. Em đang học đại học và là cô gái còn rất trẻ. Chồng chưa cưới của em không rõ bao nhiêu tuổi nhưng hẳn là cũng không lớn hơn em quá nhiều. Bởi chị thấy trong tình yêu và cách cư xử của cả hai có rất nhiều điểm chưa thực sự chín chắn. 

Khi em tổ chức sinh nhật và biết rằng anh ấy có nhận được món quà từ một người bạn gái khác. Có lẽ vì tính nóng giận và mất bình tĩnh của em nên em đã vội vàng tra hỏi để anh ấy phải nói đó là món quà từ ai. Và kết quả cuối cùng là bữa tiệc tổ chức sinh nhật đã diễn ra không được như mong muốn. Thậm chí là việc em vô tình bắt gặp anh ấy ở quán cà phê, cách ứng xử của anh ấy cũng cho thấy anh ấy rất thiếu tôn trọng em. Anh ấy sẵn sàng đổ lỗi và không cần phải giải thích.

Quay trở lại chuyện tình cảm của các em. Khi anh ấy đối xử như vậy, có khi nào em tự hỏi nguyên nhân vì sao chưa? Liệu cách ứng xử của em có khiến cho anh ấy mệt mỏi và cảm thấy bị ràng buộc quá nhiều không? Bởi các em đã yêu nhau, nhưng em đã coi anh ấy như người chồng của mình. Và chính vì điều đó nên em luôn cố gắng làm hết mình vì anh ấy.

Nhưng em ạ, cách quan tâm của em có thể khiến cho người ta bị ngột ngạt, thậm chí việc em quên cả bản thân cũng không phải là điều tốt. Bởi họ sẽ chỉ yêu thương khi em biết yêu thương bản thân mà thôi.

Hơn nữa em hãy xem lại cách ứng xử của anh ấy. Rõ ràng em đã cho đi rất nhiều nhưng sự tôn trọng em cũng không có. Bất cứ sự nghi ngờ nào của em về tình cảm của anh ấy cũng đều không có câu trả lời rõ ràng. Anh ấy không quan tâm đến cảm xúc của em và sẵn sàng lừa dối em. 

Một người luôn làm cho em đau khổ khi yêu, theo em thì liệu họ có thể mang lại hạnh phúc cho em không? Em hãy cân nhắc kỹ để tự mình trả lời câu hỏi này. Em có bạn bè, có tuổi trẻ, có nhiều hoài bão và có ước mơ, hãy quan tâm đến những điều đó nhiều hơn, em sẽ thấy ngoài tình yêu  còn nhiều niềm vui khác trong cuộc sống.

Chúc em luôn vững vàng!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.


Chia sẻ
Đọc thêm