Sự thật trớ trêu...

Hôm ấy tôi lại phát hiện ra sự thật trớ trêu. Hóa ra vì muốn ở cạnh chị mà anh mới chấp nhận ở bên cạnh tôi...

Hỏi:

Xin chào chị Tâm An, chào các bạn đọc mục Tư vấn!

Hiện giờ tôi rối quá, không biết phải làm sao. Tôi viết lên đây mong chị Tâm An cho tôi lời khuyên. Chuyện là thế này. Hiện, tôi sắp cưới. Và năm đó chính chị dâu đã giới thiệu anh - chồng sắp cưới của tôi cho tôi. Lúc đó tôi vừa chia tay người yêu cũ, vẫn còn đang rất đau khổ. Chính anh là người đã kéo tôi lên và làm cho tôi yêu thương trở lại. 

Tôi yêu anh, gia đình tôi cũng chấp nhận anh. Cuộc đời tôi tưởng chừng như đã viên mãn. Nhưng hôm ấy tôi lại phát hiện ra sự thật trớ trêu. Hóa ra, anh là người yêu cũ của chị dâu tôi. Trong lòng anh, anh vẫn yêu chị dâu tha thiết. Nhưng vì muốn ở cạnh chị mà anh mới chấp nhận ở bên cạnh tôi.

Nghe từng lời anh nói mà lòng tôi nguội lạnh hẳn. Thảo nào có lúc tôi thấy anh nhìn chị, nhưng tôi không thích nghi ngờ anh nên đã không để trong lòng. Giờ tôi rối rắm và mệt mỏi quá. Lễ cưới đã gần kề mà tôi thực sự không thể chấp nhận chồng lại yêu chị dâu mình. Mong chị hãy cho tôi lời khuyên sớm nhất.

(Xin giấu tên)

Sự thật trớ trêu... 1
Lễ cưới đã gần kề mà tôi thực sự không thể chấp nhận chồng lại yêu chị dâu mình (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Bạn thân mến!

Khi gặp được người mình yêu, cuộc sống bỗng trở nên đẹp đẽ đến nhường nào. Nhưng khi biết rằng họ thực sự không yêu mình như tình yêu của mình dành cho họ, bỗng chốc mọi thứ sẽ đổ sụp xuống. Bạn đang đau khổ và băn khoăn bởi mối quan hệ có liên quanđến người trong cuộc, đó là chị dâu mình. Khi rơi vào hoàn cảnh của bạn, tôi tin rằng ai cũng sẽ cảm thấy thật khó xử. Nhưng lúc này để quyết định được, bạn sẽ cần sự tỉnh táo của con tim và sự suy xét kỹ càng từ lý trí.

Bạn trai của bạn cũng đã quan tâm chăm sóc và giúp cho bạn vượt qua được đau khổ khi bạn chia tay người yêu cũ. Nhưng bên cạnh đó, có lẽ anh ấy cũng là người vô tình khi coi bạn như bàn đạp để có cơ hội gần gũi với người yêu cũ của anh ta. Đó chính là chị dâu bạn. Thật tiếc rằng khi chị dâu của bạn biết rằng người bạn trai vẫn còn yêu mình nhưng lại giới thiệu cho em chồng mà không lường trước đến những hậu quả sau này.

Có thể chị dâu bạn muốn bạn hạnh phúc. Nhưng ngược lại, sự tính toán đó đã làm cho bạn thấy mình bị tổn thương nhiều hơn là những niềm vui lẽ ra bạn phải có. Cho đến giờ phút này, bạn đã nhìn nhận ra toàn bộ sự việc. Dù sao bạn cũng còn rất may mắn khi phát hiện ra mọi thứ trước lễ cưới. Bạn phải nhìn nhận xem xét mối quan hệ này. Bạn trai bạn đã thừa nhận với bạn rằng anh ấy chỉ có tình cảm với người chị dâu kia. Tôi nghĩ rằng đã quá rõ để bạn kết luận về tình cảm của mình. Anh ấy không hề yêu bạn. 

Và nếu bạn tiến tới với anh ấy, làm sao bạn có hạnh phúc, thậm chí bạn có chịu nổi cảnh anh ấy ở bên cạnh bạn nhưng lòng lại nghĩ tới người khác không? Hơn nữa, nếu chị dâu và bạn trai ở gần nhau, làm sao ngăn nổi họ có quan hệ ngoài luồng với nhau. Và lúcđó, người bị phản bội bị đau khổ không chỉ có mình bạn đâu. 

Bạn trai của bạn cũng khá thẳng thắn khi không muốn giấu giếm điều này. Dù sao bạn cũng phải đối diện với sự thật rằng hạnh phúc của bạn hoàn toàn không có thật. Vậy, quyết định bây giờ nằm trong tay bạn. Đừng vì chuyện lễ cưới sắp đến mà chấp nhận sống trong cuộc hôn nhân giả dối. Bạn sẽ có nhiều cơ hội khác khi bạn mở lòng ra. Hãy dũng cảm để quyết định, bạn nhé!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm