"Em sợ một ngày mình sẽ phạm sai lầm"

Em sợ 1 ngày mình sẽ phạm sai lầm, hạnh phúc gia đình đổ vỡ quá chị ơi! Xin chị cho em lời khuyên để em có thể xóa hết hình bóng người đó ở trong đầu mình.

Hỏi:

Chào chị Tâm An, 

Khi em viết cho chị những dòng này, thực sự em đang rất rối bời, mệt mỏi, suy nghĩ vẩn vơ. Năm nay em 30 tuổi, chồng em ít hơn em 4 tuổi và chúng em kết hôn đã được 5 năm rồi, hiện đang có 1 bé gái 4 tuổi. Em làm kế toán công ty tư nhân, lương cũng đủ sống cho 2 mẹ con, còn chồng em làm tài xế, thu nhập của anh để lo chuyện nhà cửa. 

Chồng em làm tài xế nên đi suốt, khoảng 3-5 ngày mới về 1 tối rồi sáng ra lại đi làm nữa. Từ ngày lấy chồng đến nay, hầu như mọi việc lớn bé trong nhà, con cái ốm đau chỉ có mình em lo lắng. Chồng em ít tuổi hơn nên vô tư lắm, nhiều khi thành vô tâm luôn chị ạ, anh còn có tật hay đi nhậu nữa. Nhưng em đã chấp nhận hết vì em nghĩ cuộc sống còn khó khăn, phải hy sinh hạnh phúc để lo cho tương lai con cái sau này. Mỗi khi buồn, tủi thân em cũng chỉ giấu trong lòng.

Dạo gần đây em thường xuyên nghĩ đến 1 người, người này là người yêu cũ của em. Em nói qua cho chị hiểu, ngày xưa tụi em cũng yêu nhau lắm, gần như tính đến hôn nhân thì người đó đã bỏ rơi em để đi lấy vợ (người vợ này do người chú họ mai mối). Giờ người đó cũng có vợ và 1 đứa con trai, làm nghề buôn bán. Thời gian gần đây, qua facebook của vài người bạn, người đó đã biết và liên lạc với em. Hồi đầu em cũng tính không liên lạc nhưng em nghĩ chuyện quá khứ rồi cho qua hết, giờ chỉ xem nhau như người bạn bình thường thôi. Người đó có nhắn tin hỏi thăm gia đình và sức khỏe, tình hình công việc của em, và anh còn nói xin lỗi em vì chuyện ngày xưa nữa. Có lẽ chuyện không có gì để nói nếu như em vẫn bình thường.

Thực sự em biết em đã sai, nhưng làm sao để xóa bỏ hết hình bóng của người đó trong đầu em hả chị? (Ảnh minh họa).

Nhưng chị ạ, không biết tại sao nhưng hình ảnh về người đó cứ hiện lên trong đầu em, bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, Rồi em lại tò mò xem facebook, zalo người đó xem có gì mới không. Thực sự em biết em đã sai, nhưng làm sao để xóa bỏ hết hình bóng của người đó trong đầu em hả chị? Em muốn điên lên mất. Chồng em thì chỉ biết đi làm, về tới nhà lăn ra ngủ, hầu như ko có thời gian dành cho vợ con. Nhiều khi em còn muốn cầm điện thoại nhắn tin cho người đó nữa. Em sợ 1 ngày mình sẽ phạm sai lầm, hạnh phúc gia đình đổ vỡ quá chị ơi! Xin 
chị cho em lời khuyên để em có thể xóa hết hình bóng người đó ở trong đầu mình.

Em cảm ơn chị rất nhiều. Em rất mong chờ thư hồi âm của chị.

(lehang@...)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em! 

Qua những chia sẻ của em, có thể nhận thấy phần nào sự mệt mỏi, chán chường của em khi phải sống trong cảnh chồng tối ngày đi nhậu và quên cả sự quan tâm, chăm sóc vợ con. Vì thế việc em bỗng nhiên tưởng nhớ đến người khác ngoài chồng mình trong hoàn cảnh này có thể hiểu được khi thiếu vắng đi sự quan tâm của người bạn đời. Tuy vậy mong em hãy suy xét thấu đáo để có quyết định sáng suốt nhé!

Như em chia sẻ, chồng em là người thường xuyên đi nhậu về khuya nhưng công việc của anh ấy khá vất vả, thường xuyên vắng nhà nên đôi lúc anh ấy có gặp gỡ bạn bè thì cũng dễ hiểu. Nếu ở mức độ quá thường xuyên và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con em thì em sẽ cần phải đưa ra kế hoạch tác động tới anh ấy.

Chồng em ít tuổi hơn nên vô tư lắm, nhiều khi thành vô tâm (Ảnh minh họa).

Cho đến thời điểm này, em đang cảm thấy nhớ nhung người bạn trai cũ. Nhưng đó chưa hẳn là tình yêu bởi họ và em chưa chính thức gặp gỡ nhau, hơn nữa em đang khao khát ở họ những điều mà chồng em đang thiếu, vì vậy nên em mới có cảm giác nhớ nhung và nghĩ về họ nhiều. Câu hỏi của em “làm sao có thể xóa hết hình bóng người đó ở trong đầu mình”, để trả lời cho câu hỏi này, em cần đặt ra cho mình mục tiêu trong tương lai. Đâu là điều mà em cần hướng tới? Đó là gia đình, con cái hay cuộc sống của em? Khi đã có mục tiêu rồi thì lúc đó em sẽ biết mình cần phải làm gì. Em đã xác định dừng lại thì em sẽ cần phải đưa ra hành động cụ thể để ngăn mình không xem trang cá nhân của họ nữa cũng như dừng mọi liên lạc với họ. Nếu em muốn dừng nhưng vẫn chiều theo cảm xúc của mình thì đó chỉ là mong muốn về mặt lý thuyết mà thôi em ạ.

Quay trở lại với gia đình em, có thể em rất chán nản về chồng mình. Nhưng liệu rằng em đã thực sự có những tác động tích cực để anh thay đổi chưa? Em có thể góp ý bằng nhiều cách, nhờ thêm bạn bè tác động hoặc chia sẻ để anh ấy hiểu suy nghĩ của mình. Ngoài ra, em nên tìm cách làm mới tình cảm vợ chồng để giúp em hâm nóng lại tình yêu sau những tháng ngày nguội lạnh. Có thể anh ấy là người vô tâm chứ không phải là vô trách nhiệm. Khi em tác động, biết đâu anh ấy sẽ nhận ra những sai lầm của mình và sẽ sửa đổi.

Chúc em sẽ tìm được những tháng ngày hạnh phúc!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm