10 câu hỏi đắt giá dành cho hội công sở vô định giữa đời, không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2)

Hãy viết 10 câu hỏi này ra giấy và suy nghĩ thấu đáo về đáp án để tự tìm hướng đi cho chính bản thân nhé!

Ở phần trước, chúng ta đã xem xét 5 câu hỏi đầu tiên nhằm tìm ra đam mê và giúp chúng ta phần nào định hướng được bản thân. Hãy cùng đến với 5 câu tiếp theo nhé!

6. Hỏi những người thân thiết: Điều gì làm tôi đặc biệt?

Tại sao họ lại chọn bạn để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống? Bạn có tố chất gì để người khác có thể tin tưởng và trở nên đặc biệt đối với họ? Bạn có hài hước hay đáng tin cậy? Bạn có là một người bạn đồng hành tuyệt vời hoặc một người chi tiêu hào phóng? Bạn có phải là một diễn viên hài vui nhộn hay một người kể chuyện tài năng?

10 câu hỏi đắt giá dành cho chị em công sở khi chúng ta vô định giữa đời và không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2) - Ảnh 1.

Bây giờ hãy xem xét những phẩm chất nào bạn luôn có sẵn để phát triển. Kết hợp với câu hỏi về tài năng ở phía trước, có thể chị em sẽ tìm được một hướng đi mới của mình trong tương lai đấy!

7. Điều bạn thực sự thích ở trường tiểu học?

Trường tiểu học là dấu mốc tuyệt vời của cuộc sống. Chúng ta mới chập chững bước vào môi trường xa lạ đầu tiên, với nhiều niềm háo hức trong sáng. Những câu hỏi dành cho bạn đó là: Bạn đã mặc gì? Bạn muốn trở thành ai? Bạn đã chọn ai làm hình mẫu? Bạn có thích giáo viên nào không? Khi có thể khai thác những gì đã truyền cảm hứng cho bạn khi còn nhỏ, bạn có thể kết nối với những đam mê thực sự của mình.

8. Một ngày bạn cảm thấy là tuyệt vời nhất?  

Hãy nhớ một ngày bình thường (không phải đám cưới, sinh nhật hay ngày lễ) đã trôi qua suôn sẻ ra sao và chi tiết những gì bạn đã làm trong ngày đó. Hãy dành ít nhất 5 đến 10 phút để viết nó xuống. Càng chi tiết càng tốt.

10 câu hỏi đắt giá dành cho chị em công sở khi chúng ta vô định giữa đời và không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2) - Ảnh 2.

Trải nghiệm vô cùng cảm động có thể giúp hiểu rõ hơn về giá trị và niềm đam mê của mình. Có phải lúc đó bạn đang đọc cuốn sách vào một ngày mưa? Đó có phải là ngày đầu tiên sau khi chia tay, nơi bạn có thể nhận ra sức mạnh và khả năng phục hồi của chính mình? Hay đó là một ngày bạn dừng lại để cho một người vô gia cư tiền và sau đó quyết định chia sẻ một bữa ăn và cuộc trò chuyện để tìm hiểu thêm về quá khứ của họ? Dành thời gian để đi sâu hơn và tìm ra lý do tại sao nó quan trọng với bạn.

9. Bạn sẽ làm gì nếu bạn có 2 tỷ trong ngân hàng?

Có vài tỷ trong ngân hàng là đủ để đáp ứng nhu cầu tài chính cơ bản của bạn (nhà, thức ăn, quần áo) cho đến hết đời mà không phải làm việc. Nhưng nếu được đầu tư một cách khôn ngoan, nó có thể phát triển hơn nữa.

10 câu hỏi đắt giá dành cho chị em công sở khi chúng ta vô định giữa đời và không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2) - Ảnh 3.

Vận may có thể đến bất cứ lúc nào. Hoặc thông thường nếu dành dụm 5-10 năm, bạn cũng có thể tích lũy một số tiền không nhỏ. Coi như bạn đã có cuộc sống ổn định, bước tiếp theo có nên nghĩ đến việc đầu tư cho niềm yêu thích hay đam mê của bản thân? 

Miễn là cuộc đầu tư này sinh lời và đem lại niềm vui cho bạn, tại sao lại không thử chứ? Bạn có thể mở một quán pub trang trí theo cách riêng, mở nhạc Jazz những năm 80s, hay một hiệu sách vintage, hoặc đơn giản là đầu tư cho chính bạn xuất bản một cuốn sách ấp ủ đã lâu...

10. Nếu công ty của bạn trả tiền để bạn đi tình nguyện?

Cách bạn chọn nơi tình nguyện, lĩnh vực tình nguyện có thể sẽ bộc lộ một vài điều về những niềm đam mê còn ẩn giấu trong bạn. Bạn sẽ làm việc với ai? Động vật, trẻ em hoặc người già? Bạn thích đi lên núi, xuống biển hay ra nước ngoài? Hoạt động tình nguyện nào khiến bạn yêu thích và thư giãn?

10 câu hỏi đắt giá dành cho chị em công sở khi chúng ta vô định giữa đời và không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2) - Ảnh 4.

Cách sử dụng các kỹ năng và thời gian của mình có thể cho biết rất nhiều về niềm đam mê của bạn, đặc biệt là nếu chúng giúp cải thiện cuộc sống của người khác. 

Hi vọng sau 10 câu hỏi trên, chị em công sở nếu đang hoang mang không biết làm gì với cuộc đời mình có thể yên tâm hơn, ngồi suy nghĩ tỉnh táo và hành động ngay từ ngày hôm nay nhé!

10 câu hỏi đắt giá dành cho chị em công sở khi chúng ta vô định giữa đời và không tìm ra nổi đam mê thực sự của bản thân (Phần 2) - Ảnh 5.

Theo B.I

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm