Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc

"Nhiều khi đêm về suy nghĩ hay là mình ráng làm ít tháng nữa, để dành tiền để đi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn. 28 tuổi có phải là quá muộn để bắt đầu lại từ đầu không ạ?".

Có bao giờ là quá muộn để chạy theo đam mê? - đây có lẽ là câu hỏi thuộc hàng kinh điển khiến không ít người nghĩ ngợi từ nhiều năm nay. Xoay quanh câu hỏi này, mới đây, một nàng công sở tuổi 28 đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện của riêng mình như sau:

Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc - Ảnh 1.

“Chào cả nhà, em viết vào đây chỉ muốn than thở một chút thôi. Hiện tại em hoang mang quá, 28 tuổi rồi không biết có nên nghỉ công việc hiện tại để chạy theo tiếng gọi của đam mê không nữa.

Công việc của em thuộc chuyên ngành bất động sản, lương cũng tạm ổn, em đi làm được 4 năm rồi, cũng nhảy tới nhảy lui qua nhiều công ty, tới công ty hiện tại em cứ nghĩ là mình an phận nhưng không, trớ trêu là vài tháng gần đây mới nhận thấy mình thích một ngành khác, đam mê tới muộn chút ạ.

Em thích ngành nhà hàng khách sạn. Từ khi nhận ra mình thích một ngành khác, mỗi ngày đi làm em chán nản sao sao ý, không có năng lượng, không còn hứng thú. Nhiều khi đêm về suy nghĩ hay là mình ráng làm ít tháng nữa, để dành tiền để đi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn. 28 tuổi có phải là quá muộn để bắt đầu lại từ đầu không ạ?

Em hơi lo giờ nghỉ việc, không có lương cố định hàng tháng thì sẽ vất vả hơn, đi du học lại càng gian nan ở vấn đề tài chính. Xong mà không tới đâu là chết luôn. Hy vọng anh chị cho em lời khuyên với”.

Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc - Ảnh 2.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm rất lớn trên MXH đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên. Và với chủ đề kinh điển này, bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến, lời khuyên cực kỳ có “tâm” đã được viết ra như sau:

“Không bao giờ muộn khi bắt đầu, chỉ muộn khi chị biết mà chị không hành động. Em đã trễ đại học so với bạn cùng lứa là 3 năm, nhưng 3 năm không đi học đó, em đã tận dụng nó để tìm khám phá bản thân mình. Năm nay em quay lại học, thấy mình đã thật sự chững chạc để bước vào môi trường này và quan trọng hơn nữa, học và trải nghiệm là cả đời, chị hãy mở lòng, cho phép mình thử thách để biết được tiềm năng của chị là gì nha. Chúc chị thành công”.

“Thật ra sớm hay muộn chỉ có mỗi một mình chị biết mà thôi. Em không không biết nói gì ngoài khuyên: khi muốn theo đuổi đam mê, chị hãy tính toán tới trường hợp xấu nhất (là đi Úc du học xong không có việc vì ngành dịch vụ thực chất chuộng những bạn trẻ và năng động hơn là một người phụ nữ tuổi 30).

Nếu chị nghĩ mình có thể đối phó với trường hợp xấu đó, có đường lùi và một lối thoát khác khi nó xảy đến thì cứ tiến lên thôi. Đôi khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình chị mới nhận ra được sức mạnh tiềm tàng của bản thân đấy ạ. Chúc chị may mắn!”.

Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc - Ảnh 3.

“Em nghĩ chưa bao giờ là trễ cả chị à. Bởi vì vài tháng trở lại đây chị mới yêu thích ngành nhà hàng khách sạn mà, chứ không phải chị yêu thích lĩnh vực đó từ rất lâu mà không được theo đuổi được.

Như ngài Harland Sanders (founder của KFC Corp) vì 1 biến cố gia đình đã thôi thúc ông khởi nghiệp ở tuổi ngoài 60. Chứng tỏ 1 điều rằng tuổi tác đối với sự nghiệp không quan trọng mà hơn hết chị biết được mình yêu gì và hãy hoạch định ra những điều cần làm để biến đam mê thành hiện thực chị nhé”.

Quả thật, đam mê vốn là thứ bốc đồng khó kiểm soát, nó có thể đến vào bất kỳ lúc nào trong cuộc đời chúng ta, dù trẻ hay già và khi nó đến đúng thời điểm chúng ta tưởng như đã an phận rồi thì việc đắn đo, cân nhắc, lo lắng “có nên chạy theo nó không?” như nàng công sở bên trên là hoàn toàn không có gì khó hiểu.

Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc - Ảnh 4.

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “có nên chạy theo nó không?”, bản thân mỗi cá nhân phải tự soi xét chính mình. Sự thật là không có gì là quá muộn nhưng mọi chuyện đều có hai mặt, đều phải đánh đổi. Nhiệm vụ của chúng ta là phải cân nhắc giữa sự đánh đổi đó xem mình được gì và sẽ mất gì nếu bỏ hết để chạy theo đam mê. Đây là một cuộc chơi sòng phẳng, nếu chấp nhận thì cứ tiến tới thôi, mọi người nhỉ?

Đam mê đến muộn nên muốn bỏ việc sang Úc du học, nàng công sở tuổi 28 nhận được nhiều lời khuyên tâm đắc - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm