Cái kết cho mối tình yêu xa của cô nàng có "máu liều", bị bố mẹ ngăn cấm nhưng nàng vẫn trốn đi thăm bạn trai

Sau bao sóng gió, thử thách, cuối cùng cặp đôi cũng có cái kết đúng như ý nguyện...

Đó là câu chuyện của một cặp đôi có vẻ ngoài vô cùng dễ thương và đáng yêu. Anh chàng là Nguyễn Thiên Long còn cô nàng là Văn Thanh Thu Hằng, cả hai đều sinh năm 1995.

Hằng là người Đà Nẵng còn Long là người Quảng Trị. Hằng có dì ruột ở quê Long nên có dịp lại ra chơi. Trời xui đất khiến thế nào, nhà dì của Hằng lại sát nhà Long nên cả hai mới quen nhau.

Hằng cười tủm tỉm kể lại: “Mới gặp Long, tự nhiên anh cứ nhìn mình rồi cười... như bị bệnh khiến mình khó chịu lắm. Thế rồi chỉ một thời gian ngắn tiếp xúc cũng thấy anh ấy nhiệt tình, mặt mũi hiền lành nhưng mình chưa ưng lắm. Đến khi vô lại thành phố, anh ấy nhắn tin, gọi điện tán tỉnh khiến mình dần xiêu lòng rồi yêu luôn. Lúc đó, mình nghĩ anh Long là người đàn ông duy nhất của cuộc đời mình rồi".

Khi nói đến việc ý kiến của bố mẹ mình về chuyện tình này, Hằng cúi mặt lặng im nghẹn ngào vì bố vừa mới mắt không lâu. Cô gạt nỗi buồn rồi kể tiếp: “Bố mẹ em biết chuyện của 2 đứa thì kịch liệt phản đối. Bố em bảo khoảng cách địa lí xa xôi, em là con gái thành phố thì... dại gì đi lấy trai nông thôn”. Nói về phản ứng của bản thân trước rào cản của gia đình thế nào, Hằng chỉ cười rồi phán ngay: “Hình như mình có máu liều hay sao ấy!”.

Cái kết cho mối tình yêu xa của cô nàng có máu liều, bị bố mẹ ngăn cấm nhưng nàng vẫn trốn đi thăm bạn trai - Ảnh 1.

Nhiều lần Hằng cũng định chủ động chia tay với Long nhưng không dứt được. Đã vậy cô còn trốn nhà ra Huế thăm người yêu (lúc đó, Long đang đi nghĩa vụ quân sự ở Huế). Lần nào thực hiện “kế hoạch vượt ngục”, Hằng cũng lấy lí do: “Con sang nhà bạn ngủ vì nó sắp lấy chồng, phải chia tay bạn”.

Hằng xúc động kể tiếp: “Hai đứa gặp nhau là thắm thiết như thường dù trước đó nhiều lần buông lời chia tay. Thấy bạn trai huấn luyện cực khổ, đen nhẻm, gầy gò và xấu đi nhưng mình lại yêu anh ấy hơn lúc đầu. Chắc tại mình thấy người yêu cứ chân thật và hiền lành làm sao ấy”.

Rồi chuyện tình của cả hai cũng được chấp nhận, nhưng phải đến tận ngày bố Hằng mất, Long nhiệt tình đến nhà lo lắng mọi việc như con cái trong nhà thì gia đình Hằng mới chấp nhận để Hằng yêu Long.

Khi nói về một kỷ niệm niệm khiến bản thân giận nhất về bạn trai, Hằng lại cười và nhìn về Long đầy thách thức: “Đó là lần anh Long dẫn mình về quê chơi tiện thể đi dự đám cưới bạn. Bực nhất là anh dẫn mình ngồi chung mâm với người yêu cũ. Anh í còn gắp thức ăn lia lịa cho cô ta, mình không quan tâm lắm vì đó là tình cũ nhưng vẫn tức anh ách trong bụng. Sau đó, giận dỗi cả buổi để... dằn mặt Long”.

Cái kết cho mối tình yêu xa của cô nàng có máu liều, bị bố mẹ ngăn cấm nhưng nàng vẫn trốn đi thăm bạn trai - Ảnh 2.

Được gia đình hai bên đồng ý, đôi bạn trẻ đã tiến hành làm đám cưới vào tháng 3/2018 vừa qua. Đó là kết quả của hơn 2 năm yêu nhau bền bỉ, dù có sóng gió trước mắt vẫn không chịu buông tay.

“Vợ mình chịu thiệt thòi vì mình từ lúc yêu nhau đến lúc cưới về. Cô ấy bỏ luôn công việc yêu thích ở thành phố để theo mình về quê làm vợ. Giờ có bầu mà còn phải thức khuya dậy dậy sớm chuẩn bị đồ ăn vặt và trà sữa cho khách, mình thương vợ không để đâu cho hết. Tính cô ấy còn trẻ con, nhõng nhẽo nhưng đã yêu là mình chấp nhận hết”, Long nói.

Vừa dứt câu chuyện, đôi vợ chồng lại loay hoay chuẩn bị những ly trà sữa mà khách đã order từ sớm. Chồng chuẩn bị ly, bỏ đá còn vợ cắt thạch, pha sữa. Lâu lâu, hai vợ chồng lại nhìn nhau tình cảm. Cuộc sống hiện tại đối với cả hai đã rất tuyệt vời. Niềm vui của cả hai lại nhân đôi vì cuối năm nay họ sẽ chào đón con gái đầu lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm