Xuýt xoa ngày lạnh với món bánh cuốn nhân thịt nóng hổi

Món bánh cuốn tráng nhân thịt tưởng khó lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bớt chút ít thời gian vào bếp là gia đình bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- Bột bánh cuốn: 400g

- Thịt bằm: 200g

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

Bước 2

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3

hịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

Bước 4

Bột bánh cuốn khuấy đều, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 /4 thìa muối, khuấy lại lần nữa để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau đến khi dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Sau đó múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại.

Bước 5

Dùng chiếc thớt mặt phẳng, sach hoặc chiếc mâm to có thoa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, hơi gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.

Khi bánh cuốn chín, pha nước mắm ngon gồm chanh, đường, tỏi, ớt, sao cho hợp khẩu vị. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ rất thơm ngon. Nếu chưa ăn ngay, để bánh bị nguội thì trước khi ăn hấp lại bánh cho nóng nhé!

Xuýt xoa ngày lạnh với món bánh cuốn nóng hổi nhân thịt - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm