Dễ dàng làm bánh cuốn trứng bằng chảo ngon mê ly

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Chỉ với 1 chiếc chảo chống dính cùng với chút xíu biến tấu trong nguyên liệu, bạn có thể làm ra đĩa bánh cuốn trứng thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải đi ăn ngoài.



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cuốn trứng:

- 200gr bột gạo

- 30gr bột năng

- 1 quả trứng

- 400gr thịt xay

- Hành tây, nấm mèo, rau thơm, giá, chanh

- Chả lụa




Bột gạo , bột năng, xíu muối cùng 1 muỗng dầu, 400ml nước trộn đều để bột nghỉ 15 phút



Dùng một cái tô đập trứng vào và múc từng muỗng bột khuấy đều



Sau đó lọc lại qua rây



Dùng chảo chống dính thoa 1 lớp mỏng dầu và múc từng muỗng bột cho vào tráng đều sau đó đậy nắp



Sau 3 phút bánh chín úp ngược ra dĩa đã quét sẵn 1 lớp dầu, tiếp đến cho phần nhân đã xào chung với hành tây, nấm mèo và bắt đầu gói bánh giống gói chả giò.



Tiếp tục tráng cho đến hết phần nhân và phần bột. Rửa rau sống thái nhỏ, nước mắm bạn có thể nấu nước mắm hoặc pha nước mắm chua ngọt để ăn cùng bánh cuốn trứng.



Những chiếc bánh cuốn trứng tráng chảo nóng hổi thơm mùi trứng, kết hợp cùng miếng chả, rau sống và chen nước mắm cay cay bạn phải ăn ngay thì mới cảm nhận được hết vị ngon của dĩa bánh cuốn trứng đem lại. Nếu bạn muốn bánh cuốn thơm mùi trứng thì sử dụng thêm 1 lòng đỏ trứng hoà cùng với bột.


Chúc bạn thành công và cả nhà có 1 bữa ăn ngon miệng!
Chia sẻ