Xúc động hình ảnh bé trai bị dao đâm xuyên sọ chuẩn bị xuất viện

Trần Hằng- Khang Thái, Theo Trí Thức Trẻ

Sau 20 ngày nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 do bị dao đâm xuyên sọ, sáng ngày 27/8 sức khỏe bé Dương Minh Phát đã phục hồi tốt và chuẩn bị xuất viện.

Sáng ngày 27/8, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bé trai bị dao đâm xuyên sọ Dương Minh Phát nhập viện cấp cứu theo chương trình báo động đỏ của bệnh viện. Sau nhiều ngày điều trị sức khỏe đã tiến triển rất tốt, đo điện não không có dấu hiệu bị co giật, không có dấu hiệu nhiễm trùng, đo vòng đầu bé 51cm (phù hợp với vòng đầu của một đứa bé sơ sinh).

dao đâm

dao đâm

dao đâm

Cháu bé bình yên trong vòng tay của gia đình và các bác sĩ

dao đâm

 
Bé trai 12 ngày tuổi bị dao đâm xuyên sọ đã phục hồi kì diệu.
 
Các bác sĩ vui mừng khi nhìn thấy bé phục hồi sức khỏe từng ngày.
 
Sau 20 ngày điều trị bé đã phát triển bình thường, bú sữa mẹ.
 
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, người trực tiếp chăm sóc cho bé cho biết: “Sau 7 ngày điều trị, bé phải thở oxi và được sự theo dõi của các bác sĩ, đến ngày thứ 9 thì bé được cai máy thở, uống được 45ml sữa, giảm lượng thuốc kháng sinh điều trị. Sáng hôm qua bé đã bú mẹ được 60 ml sữa”.

Cũng theo các bác sĩ, sau khi thăm khám và kiểm tra sức khỏe, bé Dương Minh Phát đã hoàn toàn ổn định, các khối tụ máu đã nhỏ lại, nang hóa dịch, bé đang phát triển hoàn toàn khỏe mạnh như những đứa trẻ sơ sinh khác.
 
Các bác sĩ trao tiền quyên góp từ các Mạnh Thường Quân cho gia đình bé trai bị đâm xuyên đầu.
 
Hình ảnh bé phục hồi trong ngày 25/8.
 
Vui mừng khi đứa con trai đầu lòng đã phục hồi kì diệu, anh Dương Minh Tiền (ba bé Phát) rơm rớm nước mắt nói: “Từ ngày con bị đâm như vậy cả gia đình rất lo lắng, nhiều ngày ngồi bên phòng nhìn con qua khung cửa kính tôi rất đau lòng, bây giờ con khỏe mạnh rồi hai vợ chồng vui mừng lắm, cảm ơn các y bác sĩ đã cứu con tôi”.

“Tôi như chết lặng khi nhìn con bị dao đâm, từ ngày lên bệnh viện Nhi Đồng 1 nhìn con còn nhỏ quá mà phải chịu đau đớn như vậy tôi không chịu nổi, được sự động viên của các y tá, bác sĩ nên hai vợ chồng cố gắng giữ sức khỏe để chăm con. Hôm nay nhìn con khỏe mạnh vợ chồng tôi vui mừng khôn xiết”, chị Võ Thị Hồng Duyên (mẹ bé) chia sẻ.
 
 
Đến hôm nay, sức khỏe bé đã hoàn toàn bình thường.
 
Cũng trong sáng nay, phòng trợ giúp xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trao đến gia đình bé Dương Minh Phát số tiền 50 triệu đồng do các Mạnh Thường Quân gửi đến. Tất cả các chi phí phẫu thuật của bé đều được bảo hiểm chi trả.

Sáng 28/8, bé Dương Minh Phát sẽ được xuất viện. “Bệnh viện sẽ cử xe cứu thương đưa bé về tận nhà”, bác sĩ Hiếu cho biết.
 
Bé sẽ được xuất viện vào 9 giờ sáng ngày 28/8.
 
Các bác sĩ thăm hỏi và trao quà cho gia đình. Trước đó Bộ trưởng Bộ Y tế đã gọi điện thăm hỏi gia đình và các bác sĩ điều trị cho bé.
 
Bé Dương Minh Phát đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa những ngày qua
 
Trước đó, bé trai 12 ngày tuổi con của chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi, quê Vĩnh Long) được đưa vào nhập viện vào sáng ngày 8/8 trong tình trạng bị một con dao bầu cắm lút cán vào trán. Theo thông tin từ gia đình, trong quá trình bé nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, một người phụ nữ lạ mặt đã xông vào, dùng dao đâm qua hốc mắt, xuyên vào não bé. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 phẫu thuật lấy con dao ra khỏi não, đến nay, sức khỏe bé đã phục hồi.
Chia sẻ
Đọc thêm