Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú

HH/Ảnh: Hải Bá, Theo Helino

"Trước khi nhập viện ba ngày, em với anh còn ôm nhau rất chặt, vậy mà...", Xuân Bắc nghẹn ngào viết trong sổ tang.

Mối quan hệ giữa NSND Anh Tú và Xuân Bắc trở thành tâm điểm của dư luận khi bà xã của danh hài khuấy lên những ồn ào tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Thế nhưng, những gì mà Xuân Bắc viết trong cuốn số tang để từ biệt đàn anh lần cuối cho thấy giữa họ vẫn là tình nghệ sĩ, tình đồng nghiệp nguyên vẹn.

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 1.

Có mặt tại tang lễ NSND Anh Tú từ rất sớm để lo sắp xếp công việc tang sự, Xuân Bắc nhiều lần bị ống kính truyền thông phát hiện đang mím chặt môi để không bật khóc khi các đồng nghiệp nữ xung quanh nhiều người không kiềm chế được cảm xúc. Gương mặt danh hài trầm lặng và đôi mắt đỏ hoe.

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 2.

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 3.

Trong cuốn sổ tang mà truyền thông được tiếp cận, tình cảm mà Xuân Bắc dành cho Anh Tú - người thầy, người đồng nghiệp đàn anh trong nghề - thể hiện rõ nét, chân thật.

Danh hài nghẹn ngào viết: "Anh, em cứ nghĩ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi. Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo lời khuyên của mọi người - đi khám... Anh Tú ơi, mình còn bao nhiêu việc để làm, còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện.

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 4.

Trước khi nhập viện 3 ngày, em và anh còn có buổi bàn bạc, dự định vở mới. Anh còn nói cả đêm qua anh không ngủ - mày phải làm vai này - 'Họa bì'. Em với anh còn ôm nhau rất chặt, và thấy rõ mình cần phải làm nhiều hơn nữa cho nghề, cho nhà hát. Vậy mà... vậy mà... Anh đã đi thật rồi - anh ơi...

Mọi người luôn nhớ anh, các diễn viên luôn nhớ anh, các học trò của anh luôn nhớ anh... Biết bao nỗi nhớ về anh. Cầu mong nơi xa đó, nơi vĩnh hằng - anh luôn an nghỉ và phù hộ cho gia đình cùng những người thân thiết. Phù hộ cho các lứa đàn em như bọn em tiếp tục con đường mà anh đã truyền lửa.

Vĩnh biệt anh!"

NSND Anh Tú từng nhiều đưa Xuân Bắc vào vai chính trong các vở kịch của mình. Họa bì là vở kịch mới mà anh đang ấp ủ, cũng dựng cho Xuân Bắc, nhưng chưa kịp làm thì anh đã ra đi.

Không chỉ Xuân Bắc, rất nhiều đồng nghiệp khác của NSND Anh Tú vừa viết sổ tang vừa rơi nước mắt từng giọt xuống trang giấy như Lan Hương "Bông", Lê Khanh, Thu Quỳnh...

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 5.

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 6.

NSND Lan Hương để lại lời tiễn biệt người bạn đáng kính cùng thế hệ: "Tú ơi, đời nghệ sĩ vậy là bạn đã cống hiến hết mình. Bạn đã bỏ lại chúng tôi, bạn vẫn còn nợ chúng tôi những dự định làm chung, diễn chung cùng nhau trên sân khấu. Sao lại thế? Tú ơi, bạn đừng buông tay với chúng mình thế chứ! Thương con bạn còn quá nhỏ. Bạn hãy vui nơi cực lạc và phù hộ gia đình, bố mẹ, bạn bè và Nhà hát kịch Việt Nam - nơi bạn đã rất tâm huyết nhé!"

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 7.

Còn Thu Quỳnh viết: "Chú thân yêu, chú yên nghỉ nhé! Chúng cháu sẽ thực hiện một phần đam mê mà chú còn dang dở. Cháu tin chú luôn ở bên chúng cháu, ở ngay sân khấu này. Mãi nhớ chú!"

Xuân Bắc viết lời từ biệt đàn anh đẫm nước mắt, xóa bỏ dị nghị về mối quan hệ cá nhân với NSND Anh Tú - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm