Bên cạnh Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng, ánh mắt thất thần của người này gây xúc động hơn cả khi đến viếng NSND Anh Tú

HH/Ảnh: Hải Bá, Theo Helino

Sự có mặt của đông đủ các nghệ sĩ sân khấu - điện ảnh phía Bắc trong lễ tang NSND Anh Tú khiến công chúng cảm động về tình nghệ sĩ.

Được mệnh danh là "anh cả" của sân khấu kịch phía Bắc, NSND Anh Tú cùng với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung từng nổi lên như một thế hệ nghệ sĩ mới đầy tài năng và tỏa sáng hồi sân khấu hoàng kim thập niên 80, 90 thế kỉ trước. Anh Tú sau đó có lấn sân sang mảng điện ảnh - truyền hình và ghi dấu ấn với nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim "Của để dành", "Đàn trời", "Chiều ngang qua phố cũ"... NSND Anh Tú còn có công lao đào tạo và dìu dắt thế hệ diễn viên trẻ trong vai trò giảng dạy và đạo diễn. Đó là lý do mà khi anh ra đi, sự trân trọng, tiếc nuối của các nghệ sĩ sân khấu - điện ảnh phía Bắc dành cho anh rất lớn.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung từng là đồng nghiệp với NSND Anh Tú tại Nhà hát Tuổi trẻ. Cả hai gắn bó với nhau khi còn là học viên khóa I của Nhà hát, cùng trưởng thành qua các vở diễn với nhau.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 2.

Chí Trung dẫn đầu đoàn viếng của Nhà hát Tuổi trẻ.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 3.

NSND Hoàng Dũng bật khóc khi đến chia buồn với người thân của NSND Anh Tú.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 4.

NSND Trung Hiếu dẫn đầu đoàn viếng của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Công Lý cũng có mặt từ sớm để đưa tang người đồng nghiệp đàn anh.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 6.

Nghệ sĩ hài Minh Vượng từng có thời gian làm việc chung với NSND Anh Tú ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 7.

Diễn viên Thanh Hương "Quỳnh búp bê".

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 8.

NSND Trần Nhượng.

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Bùi Bài Bình

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 10.

Nghệ sĩ - đạo diễn Trần Lực

Chí Trung, Công Lý, Thanh Hương, Minh Vượng đến tiễn đưa NSND Anh Tú, nhưng gây xúc động hơn cả là ánh mắt thất thần - Ảnh 11.

Nghệ sĩ Phú Đôn gây chú ý hơn cả khi lặng lẽ đứng ở một góc với ánh mắt thất thần.

Chia sẻ
Đọc thêm