Xử lý nghiêm giáo viên bị tố bạo hành học sinh lớp 2, báo cáo trước ngày 3/1

Cẩm Mịch, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Sau nhiều ngày dư luận bức xúc trước thông tin 17 phụ huynh phản ánh cô giáo trường tiểu học Trung Văn bạo hành học sinh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm và báo cáo trước ngày 3/1.

Sau nhiều ngày dư luận bức xúc trước thông tin 17 phụ huynh phản ánh cô giáo trường tiểu học Trung Văn bạo hành học sinh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm và báo cáo trước ngày 3/1.

Cụ thể, trước thông tin 17 phụ huynh có con theo học lớp 2B trường tiểu học Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh cô giáo chủ nhiệm P.T.T.H. bạo hành học sinh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra thông tin sự việc, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 3/1.

Trước đó, như báo điện tử Người Đưa Tin đã thông tin, từ cuối tháng 11/2019, nhiều phụ huynh có con đang theo học lớp 2, trường tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã phản ánh đến báo chí, bày tỏ bức xúc trước việc đồng loạt học sinh khai bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Cụ thể, theo phụ huynh phản ánh, các con nói trên lớp mắc lỗi sẽ bị cô giáo dùng chân đạp vào bụng, lấy thước kẻ nhôm đánh vào đầu, giật tóc… xé vở học sinh có thể chỉ vì một lý do nào đó như viết chữ xấu. Không chỉ có những hành vi bạo lực học đường, cô còn có cách xưng hô “mày tao”, nói tục, nói bậy với học sinh.

Sau đó, 17 phụ huynh trường tiểu học Trung Văn cùng ký vào đơn tố cô P.T.T.H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2 đến các cấp mong có sự can thiệp khẩn cấp nếu tiếp tục để các con học tập trong môi trường bất an như vậy.

Sáng ngày 26/12/2019, bà Giang Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn cũng xác nhận với PV báo điện tử Người Đưa Tin: 

“Ban giám hiệu nhận được đơn phản ánh từ phụ huynh từ ngày 29/11, về việc cô giáo P.T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 có hành vi bạo hành học sinh. Ngay sau đó, trường đã báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Quận Nam Từ Liêm đã thành lập đoàn thanh tra, xác minh.

Về phía trường, chúng tôi cũng bố trí thêm một giáo viên chủ nhiệm để phụ huynh yên tâm. Vì phải có căn cứ rõ ràng nên thời điểm đó, ban giám hiệu chưa thể đình chỉ dạy đối với giáo viên P.T.T.H. Từ khi trường nhận được đơn phản ánh, mọi hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường”.

Trước đó, ngày 25/12/2019, cô giáo P.T.T.H. đã có đơn đề nghị ngừng chủ nhiệm lớp, ban giám hiệu cũng đã đồng ý không cho cô H. tiếp tục đứng lớp. Tuy nhiên, giáo viên này vẫn phủ nhận việc bạo hành học sinh.

Xử lý nghiêm giáo viên bị tố bạo hành học sinh lớp 2, báo cáo trước ngày 3/1 - Ảnh 1.

Cô giáo bị tố bạo hành học sinh lớp 2B trường tiểu học Trung Văn (Hà Nội) trong những ngày qua cũng từng bị tố "nắm đầu" 2 học sinh đập và nhau.

Được biết, cô giáo P.T.T.H. (SN 1975), là giáo viên chuyển công tác từ tỉnh khác về trường tiểu học Trung Văn, giảng dạy đến nay đã được 7 năm, tuy nhiên, khá “kín tiếng” và ít giao lưu với đồng nghiệp.

Sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh, ban giám hiệu trường đã tổ chức hai buổi đối thoại chính thức với phụ huynh. Đưuọc biết, sau khi đối thoại, phụ huynh cũng đã hài lòng.

Vị lãnh đạo trường tiểu học Trung Văn vẫn quả quyết: “Nếu phát hiện minh chứng cô P.T.T.H. có bạo hành học sinh, với tư cách là một người quản lý trong trường, chúng tôi chắc chắn sẽ không dung túng cho những hành động sai trái, đặc biệt liên quan đến đạo đức nhà giáo, nhất định sẽ xử lý nghiêm...”.

Sau khi vụ việc được phản ánh đến báo chí, dư luận không ngừng bức xúc và bày tỏ mong muốn sẽ sớm xác minh được vụ việc để xử lý nghiêm, bởi trong môi trường giáo dục không thể sử dụng bạo lực và những hành vi, lời lẽ không đúng mực như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm