Xứ Hàn sục sôi trước vụ án công chức quấy rối tình dục idol nữ nổi tiếng, cảnh sát đã tìm ra IP kẻ ác và chính thức truy tố

Eri, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Vụ việc idol nữ nổi tiếng Kpop bị quấy rối tình dục trên mạng xã hội khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ.

Trong những năm gần đây, người nổi tiếng đặc biệt là các idol nữ Hàn Quốc thường xuyên phải gánh chịu những bình luận ác ý, quấy rối tình dục từ netizen. Mặc dù đã có không ít trường hợp bị công ty quản lý kiện ra tòa nhưng tình trạng này vẫn đang tiếp diễn. Mới đây, một công chức nhà nước đã khiến dư luận phẫn nộ khi bị truy tố vì tội liên quan đến hành vi quấy rối tình dục idol nữ.

Vào sáng nay (20/3), truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin Sở Cảnh sát tại Daejeon đã truy tố một công chức tại văn phòng cấp huyện vì vi phạm Đạo luật mạng về thông tin và truyền thông. Công chức này bị nghi ngờ đã để lại nhiều bình luận quấy rối tình dục với các nhóm nhạc nữ nổi tiếng vào năm 2020. Sau khi nhận được đơn khiếu nại từ công ty quản lý, vào tháng 1/2021, cảnh sát đã nhanh chóng mở cuộc điều tra và truy được địa chỉ IP của người này.

 - Ảnh 2.

Vụ việc công chức bị truy tố vì để lại bình luận quấy rối tình dục các nhóm nhạc nữ trên đang khiến dư luận Hàn Quôc sục sôi

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, công chức này đã xin nghỉ việc. Vụ việc trên khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc.

 - Ảnh 3.

Các nhóm nhạc nữ thường xuyên là nạn nhân của quấy rối tình dục, bình luận ác ý trên mạng (Ảnh minh họa)

Nguồn: AllKpop

Chia sẻ
Đọc thêm