Xót xa bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bụi rậm, đầu và tai lúc nhúc nhiều con vật lạ nghi là giòi

Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện trong bụi rậm ven đường, côn trùng bu đầy khắp người khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo thông tin trên Lao động cho biết, đến sáng nay (24/6), tình trạng sức khỏe của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây ở ấp Kim Quy B, xã Vân Khánh, huyện An Minh, Kiên Giang đã tạm ổn và các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi.

Trước đó, báo Lao động đưa tin, vào sáng 23/6 người dân trên địa bàn xã Vân Khánh (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) bàng hoàng phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ trong bụi cây.

Cụ thể, vào khoảng 6h30 phút cũng ngày, trong lúc đi hái rau tại phần đất vườn nhà mình, chị Trần Ngọc Oanh nghe tiếng trẻ khóc trong bụi cây gần đó. Khi tới gần kiểm tra, chị Oanh bàng hoàng một trẻ sơ sinh là bé gái còn nguyên dây rốn, trên người bị côn trùng đeo bám rất nhiều.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, nhiều con vật lạ nghi giòi chui ra từ tai - Ảnh 1.

Nơi phát hiện ra cháu bé. Ảnh Dân trí.

Ngay sau đó, chị Oanh cùng mọi người đưa bé vào sơ cứu và nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương.

Cháu bé nhanh chóng được đưa đến trạm xã y tế xã Khánh Vân bởi dây rốn của cháu bé đã bốc mùi rất nặng. 

Bà Nguyễn Thị Tú Trinh, Trưởng Trạm Y tế xã Vân Khánh thông tin trên Lao động:

“Khoảng 08 giờ sáng, chúng tôi tiếp nhận bé gái trong tình trạng khi sinh ra chưa được xử lý dây rốn, nhau thai, chưa vệ sinh cho bé. Chúng tôi nhanh chóng sơ cứu và tắm rửa, làm vệ sinh, rửa sát khuẩn để đảm bảo em bé không bị nhiễm trùng”.

“Bé gái ngủ ngon, bú bình tốt nhưng phía sau đầu bé và trong tai có những con vật nhỏ bò ra hình dáng trông giống giòi nhưng chưa xác định chính xác là con gì”.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, nhiều con vật lạ nghi giòi chui ra từ tai - Ảnh 2.

Ngau sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để các bác sĩ tiếp tục chữa trị bởi toàn thân cháu bị côn trùng bu, đốt, thậm chí có côn trùng trong lỗ tai, Dân trí đưa tin.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, ngay sau khi tiếp nhận bé, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí, cho bé làm các xét nghiệm, dùng kháng sinh chống nhiễm trùng và mời các bác sĩ chuyên khoa khác đến thăm khám, thông tin trên Lao động cho biết.

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Lê Hồng Phượng - Trưởng trại Nhi sơ sinh cho biết: “Hôm nay khám cho bé thấy tổng trạng khá hơn, bé tỉnh táo, bú mạnh, vệ sinh tiêu, tiểu tốt, rốn khô tiến triển tốt, tai khô tạm thời không có dị vật. 

Tuy nhiên, bé có biểu hiện vàng da, mắt còn sưng nề nhẹ nên chúng tôi vẫn tích cực theo dõi xuyên suốt, nhất là bên trong tai”, nguồn tin trên cho biết.

Hiện bé đang được chăm sóc tại khoa Nhi, BV Đa khoa Tiền Giang. Trước đó, khi đưa cháu bé vào bệnh viện, nhiều người dân đã ủng hộ quần áo, sữa. Về phía chính quyền địa phương cũng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm