Hà Nội: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày với cái nóng gay gắt

Sáng 9/6, ông Lương Xuân Dũng – cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang.

Cũng theo những người dân ở đây, vào thời điểm phát hiện cháu bé trong tình trạng còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn. 

"Thời tiết những ngày nay nắng nóng đỉnh điểm có lúc đến 40 độ, nhưng không hiểu tại sao cháu bé vẫn sống. Ban đầu người dân có nghe tiếng kêu nhưng lại nghĩ đó là mèo kêu", một người nói.

Hà Nội: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày với cái nóng gay gắt - Ảnh 1.

Cháu bé đang được cấp cứu tại BV Xanh pôn

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cử Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Sau đó thấy cháu bé còn cơ hội cứu chữa đôi mắt nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Theo thông tin mới nhất chúng tôi được biết, cháu bé hiện vẫn đang được cứu chữa, theo nhận định cháu bé này có thể đã bị bỏ rơi 3 ngày, sức khỏe quá kiệt.


Chia sẻ
Đọc thêm