Xôn xao clip bảo vệ dân phố đánh tài xế Grab tại khu vực phong tỏa: Lãnh đạo địa phương lên tiếng

Sau khi đoạn clip ghi nhận cảnh hai bảo vệ dân phố có hành vi chửi và đánh vào mặt một tài xế Grab ngay tại khu vực phong tỏa được lan truyền, cơ quan chức năng đã vào cuộc và có những phản hồi chính thức.

Ít giờ qua, trên nhiều diễn đàn mạng đăng tải hai đoạn clip ngắn vài chục giây ghi lại cảnh một nhân viên giao hàng bận áo Grab bị ai bảo vệ dân phố tấn công.

Cụ thể theo nội dung các đoạn clip, tài xế Grab và một bảo vệ dân phố đứng cự cãi căng thẳng và áp sát vào người nhau.

Sau đó, người bảo vệ dân phố bất ngờ dùng tay đánh vào mặt anh giao hàng.

Chưa dừng lại, một người bảo vệ lớn tuổi khác cũng lao ra và có hành động như đuổi theo tiếp tục tấn công anh này.

Đoạn clip được cho là ghi nhận ở khu vực phong tỏa vì dịch COVID-19 ở phường 3, quận Bình Thạnh (TP.HCM) được chia sẻ rầm rộ.

Nhiều người cho rằng chưa biết thực hư thế nào nhưng việc cán bộ trực chốt phong tỏa có lời nói kém văn hóa và đánh người dân là không thể chấp nhận được.

Xôn xao clip bảo vệ dân phố đánh tài xế Grab tại khu vực phong tỏa: Lãnh đạo địa phương lên tiếng - Ảnh 1.

Bảo vệ dân phố tát vào mặt người giao hàng được ghi lại trong đoạn clip ngày 22/7.

Tối 22/7 trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh xác nhận sự việc trên xảy ra tại khu vực phong tỏa ở chung cư Miếu Nổi (phường 3) vào khoảng 12h cùng ngày.

Ông Trung cho biết, đoạn clip đăng trên mạng đã bị cắt đi một phần.

Theo ông Trung khi người tài xế Grab đến giao hàng, các bảo vệ dân phố kêu người này dựng xe ở bên ngoài khu vực phong tỏa. Tuy nhiên tài xế vẫn chạy vào trong và có lời lẽ thách thức, đòi hành hung nên mới xảy ra mâu thuẫn cự cãi.

Lúc này là trưa nắng và 2 cán bộ trực chốt cũng làm việc mệt nên đã nóng nảy, không kiềm chế được và có hành vi không đúng mực là đánh người giao hàng.

Sau khi sự việc xảy ra, phường đã yêu cầu 2 bảo vệ viết bản tường trình cũng như mời nam tài xế lên làm việc.

Bước đầu họ nhận sai và cũng đã xin lỗi người giao hàng vì sự việc xảy ra do quá nóng giận. Người tài xế cũng chấp nhận lời xin lỗi, nhờ các trang mạng gỡ đoạn clip chia sẻ.

Hiện, hai bảo vệ dân phố đã bị tạm đình chỉ công tác.


Chia sẻ
Đọc thêm