Xôn xao bản cam kết đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Singapore khi có thêm dòng chữ "lạ"

Tờ đơn xác nhận ủy quyền của phụ huynh trong trường hợp không thể đón con tại địa điểm trả xe buýt có thêm dòng chữ khiến ai cũng giật mình nhớ lại vụ trường Gateway.

Sau vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh, nhiều bậc phụ huynh cảnh giác hơn với xe đưa đón của trường mặc dù tạm yên tâm khi trang bị cho con các kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe. 

Tuy nhiên, năm học mới vừa bắt đầu được vài ngày thì mới đây xuất hiện một tờ cam kết Trường Quốc tế Singapore yêu cầu phụ huynh xác nhận ủy quyền đón con tại địa điểm trả xe buýt. Sẽ không có gì đáng nói nếu như trên tờ đơn của trường có thêm một dòng chữ "lạ" khiến không ít người bức xúc.

Đây là tờ xác nhận ủy quyền buộc phụ huynh Trường Quốc tế Singapore phải ký nếu như không thể đón con. Cụ thể như sau: 

"Tôi, tại đây ủy quyền cho những người sau đây có thể đón con tôi trong trường hợp tôi không thể đón cháu tại địa điểm trả xe buýt...

69760212_124793268885852_6255783590777323520_n

Tờ xác nhận ủy quyền của phụ huynh khiến mọi người hoang mang.

Trong trường hợp một người khác không phải là người đã được Phụ huynh ủy quyền đến đón học sinh, xe buýt sẽ không trả học sinh cho tới khi nhận được sự đồng ý của Phụ huynh.

Bằng việc ký Xác nhận này, tôi xác nhận miễn trừ trách nhiệm đối với đội ngũ Quản lý và nhân viên xe buýt Trường Quốc tế Singapore trong mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra".

Dòng chữ "miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra" khiến mọi người phải bất bình, bức xúc vì cho rằng nhà trường... vô trách nhiệm.

Capture

Trường Quốc tế Singapore.

Một phụ huynh cho rằng: "Vô lý. Mọi rủi ro nếu do lỗi các anh chị thì con tôi cũng phải chịu và các anh chị miễn trách nhiệm à?"

Hay một ý kiến khác: "Tức là nhân viên đón học sinh và lái xe họ muốn làm gì bọn trẻ, kể cả bỏ quên trên xe thì họ cũng không sao? Lúc đó phụ huynh vui vẻ chấp nhận hả?".

Thậm chí có người còn nặng nề hơn: "Thế mà thu tiền rõ cao nhưng từ chối trách nhiệm liên quan đến an toàn tính mạng học sinh. Có ngu mới cho con học trường này".

2

3

Ý kiến phản đối của mọi người trước thông tin ký xác nhận.

Thế nhưng, bên cạnh đó lại có luồng ý kiến hiểu khác về dòng chữ nêu trên. Mọi người cho rằng, ý của nhà trường chỉ đơn giản là không chịu trách nhiệm sau khi giao học sinh cho người được ủy quyền.

Một bình luận cho biết: "Có sai đâu nhỉ? Mình hiểu là cha mẹ phải chịu trách nhiệm với việc ủy quyền cho người khác đón. Ví dụ người được ủy quyền bắt cóc thì trường không chịu trách nhiệm".

5

Trong khi đó nhiều người cũng đồng tình với tờ xác nhận ủy quyền của trường và đưa ra nhiều trường hợp khác để so sánh.

Một phụ huynh bày tỏ: "Vụ uỷ quyền này em thấy các trường ở Mỹ họ đều có trong văn bản hết đấy ạ. Ví như con chơi thể thao ngã gãy chân, gãy tay hay làm sao là miễn trách nhiệm của nhà trường. Trường chỉ làm nhiệm vụ khám chữa hoặc đưa đi bệnh viện khám chữa theo bảo hiểm, chứ không phải chịu trách nhiệm về việc con bị ngã. Nên các bố mẹ cứ đọc kỹ văn bản, xem có phù hợp với con nhà mình không đã".

9

"Khi phụ huynh gửi con đi du học cũng phải ký vào bản miễn trừ trách nhiệm đối với nhà trường, là một phần trong hợp đồng khi nhập học", một phụ huynh chia sẻ.

7

Có người chắc chắn hơn đã trực tiếp hỏi phụ huynh khác: "Mình hỏi phụ huynh có con học hệ thống SIS thì được biết là mẫu này dành cho phụ huynh không trực tiếp đưa đón con tại điểm buýt. Còn có con cũng đưa đón tại buýt nhưng phụ huynh tự đưa đón thì không có thêm cái trang đuôi cam kết này đâu. Trong thông báo là ủy quyền cho người khác đón là trường không chịu trách nhiệm rủi ro trong giai đoạn trước và sau khi nhận, trả)".

8

4

Tuy nhiên, thực tế dòng chữ không rõ nghĩa khiến cho phụ huynh hoang mang, tranh cãi chưa hồi kết. Nhất là sau sự cố thương tâm tại trường Gateway, các bậc cha mẹ càng thấy nghi ngờ.

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với nhà trường để làm rõ thêm vụ việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm