Hoành thánh tôm chiên giòn ngon thơm phức
Chưa đầy 30 phút là bạn đã có một đĩa hoành thánh tôm chiên vàng rộm thơm lừng mùi tôm đãi cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món hoành thánh chiên tôm: - 300gr tôm tươi - Khoảng 30 lá hoành thánh - Củ hành tây, đầu hành trắng - Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu mè. |
Tôm lột vỏ, rạch phía trên lưng để bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch, lau bằng khăn cho thật ráo. |
Đầu hành trắng băm nhỏ. Củ hành tây cắt hạt lựu thật nhỏ. |
Ướp tôm với chút bột nêm, đầu hành trắng băm nhỏ. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc giã tay. Nêm chút hạt tiêu cho thơm. Trộn tôm đã xay nhuyễn với củ hành trắng cắt hạt lựu, cho vài giọt dầu mè vào trộn đều cho thơm. |
Gập lại theo đường chéo. Sau đó túm phần đầu lại. |
Làm lần lượt đến khi hết phần tôm. |
Đợi viên hoành thánh vàng giòn thì vớt ra. Xếp hoành thánh tôm chiên lên một tấm giấy hút dầu. Hoành thánh tôm chiên ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội, tương ớt chua ngọt tuỳ. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!