Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh dù đã được đi "lối tắt" nhưng vẫn có hàng chục phóng viên chờ sẵn. Sau một lúc cố thủ, ông nhanh chóng bước xuống xe và được lực lượng bảo vệ dẫn vào trong qua đường hầm bên dưới tòa án.

Trước giờ xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 6/11, TAND TP HCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (Nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng) về tội "dâm ô người dưới 16 tuổi". Trước đó, tòa thay đổi địa điểm xét xử từ Tòa án gia đình và người chưa thành niên TP.HCM sang TAND TP HCM. 

Gần 8 giờ sáng, ông Linh được tài xế riêng đưa tới toà từ cửa sau và có lực lượng bảo vệ toà án chờ sẵn để dẫn vào bên trong.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 1.

Chiếc xe chở Nguyễn Hữu Linh vào tòa.

Dù đã chủ động đi "lối tắt", xe chở ông Linh vẫn có hàng chục phóng viên chờ sẵn bao vây, khiến bị cáo phải cố thủ trên xe một lúc.

Lát sau, ông Linh nhanh chóng bước xuống xe, cố gắng né ống kính và được lực lượng bảo vệ dẫn vào trong qua đường hầm bên dưới toà án. Hàng chục phóng viên vây quanh, ông Linh cố gắng né tránh ống kính và bước vội vào đường hầm.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 2.

Ông Linh bước vào tòa dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt.

Phiên xét xử ông Nguyễn Hữu Linh được xử kín. Người đảm nhận xét xử là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và Người chưa thành niên.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm tại TAND quận 4 (TP HCM) vào hồi tháng 8/2019, ông Linh bị tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” nhưng được tại ngoại. Bị cáo Linh đã làm đơn kháng cáo sau đó.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 3.

Phiên tòa sẽ được xử kín.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 1/4, bé gái N.K.C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ rồi đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 4.

Bảo vệ tòa đưa kèm chặt bị cáo.

Lúc này sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy để đi lên chung cư. Lúc thang máy di chuyển, bé C. bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu và vai bé. Ông dùng miệng hôn vào má trái của cháu.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 5.

Ông Linh bị phóng viên bao vây.

Cháu bé hoảng sợ di chuyển đến gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần, khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa, ông Linh mới chịu buông nạn nhân ra.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha bé gái xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera mời ông Linh đến làm việc.

Xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Bị cáo đi "lối tắt", cố thủ trên xe khi thấy phóng viên - Ảnh 6.

Dù cố ý đi lối sau nhưng ông Linh vẫn bị hàng chục ống kính chờ sẵn chĩa vào.

Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn phim và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Sau khi đoạn phim bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện. Quá trình điều tra và xét xử sơ thẩm, cơ quan chức năng xác định ông Linh phạm tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm