Đi lùng bánh mì cay Hải Phòng chính hiệu ở Hà Nội
Chiếc bánh mì nhỏ xíu xiu, cho chút pate, chí chương ăn nóng rất giòn còn để nguội ăn vẫn ngon, không bị ỉu chút nào.
Nhắc tới Hải Phòng, người yêu ẩm thực có thể kể tên cả loạt các món ăn mà hương vị và độ ngon có thể nói là "đỉnh đỉnh" như bún tôm, bánh đa cua, bánh cuốn sườn, ốc, bánh mì cay...
Những chiếc bánh bé tẹo ăn cả chục không chán.
Bánh mì lấy từ Hải Phòng (gần) và bánh mì làm tại Hà Nội (xa).
Ở mạn chợ đêm Đồng Xuân cũng bán rất nhiều bánh mì cay hay trên các con phố ở Hà Nội cũng có không thiếu nhưng chất liệu thì hên xui. Trên phố Lý Quốc Sư, đoạn ngõ Huyện có một hàng bán bánh mì cay nhưng lại chỉ bán vào buổi chiều.
Bánh mì Hải Phòng không có rau mùi, nhưng nếu thích,
Bánh mì ở đây đích thực ngon như bánh mì cay ở đất Cảng. Bánh nhỏ xíu, mềm, giòn vừa phải. Chủ hàng cho biết, nhà chị nhập bánh mì ở dưới Hải Phòng lên, có bí quyết riêng nên bánh ăn ngon. Patê do nhà tự làm cũng rất thơm. Khi khách tới nơi hỏi bánh, chủ mới bắt đầu nướng lại bánh cho nóng giòn, cho patê vào. Nhắc tới bánh mì cay, không thể quên vị của chí chương (ớt) cay ngon tuyệt.
Ai đã mê bánh ở Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng hay Lê Lợi (Hải Phòng) chắc hẳn cũng vừa lòng khi cắn miếng bánh đầu tiên ở Kim Hoa. Nếu không có dịp xuống chơi thành phố hoa phượng đỏ hay những người con Hải Phòng xa quê chắc hẳn cũng sẽ vơi cơn thèm món ăn giản dị nhưng rất ngon này.
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thi và cách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé! |