Bánh tằm bì: mon ngon Miền Tây trên đất Sài Gòn

Thụy, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh tằm bì được coi là đặc sản của tỉnh Bạc Liêu. Ngay khi mới “du nhập” tới Sài Gòn nó đã được nồng nhiệt chào đón và ủng hộ nhiệt tình cho tới tận bây giờ.

Có thể ban đầu khi nhìn thấy tô bánh tằm bì bạn sẽ dễ bị giật mình vì tưởng rằng đây là một biến tấu của bánh canh vì những sợi bánh tằm nhìn rất giống các sợi bánh canh. Nhưng xin thưa là không phải. Bánh tằm mang một vị mềm mà lại béo béo rất lạ. Đây là một món bánh không hề đơn điệu như nhiều loại bánh khác.

Bánh tằm bì được trộn kết hợp của “tằm”, bì, thịt, rau và đương nhiên là tài năng chế gia vị của người làm.
 
 
 
Các nguyên liệu chính để làm nên món bánh tằm bì.
 
Sự kết hợp ấy vẫn chưa thể làm nên sức hút của “bánh tằm bì” nếu như không có sự gia thêm của nước cốt dừa. Chắc hẳn chúng ta rất ngạc nhiên vì cứ nghĩ đây là món mặn, lại trộn với nước cốt dừa, không biết vị của nó sẽ ra sao.
 






Nhưng chắc hẳn, chưa có một ai đã từng ăn món này mà chỉ dừng lại ở lần đầu tiên. Đã có cảm giác dai dai của bì, bùi bùi của thịt, vị của rau thơm, sợi ngon của “bánh tằm”… tất cả lại kết hợp với vị béo béo, thơm thơm của nước cốt dừa. Phải gọi bánh tằm bì là kết quả của sự khéo léo đầy tâm huyết của người làm. Một tặng phẩm của sự sáng tạo cho ra những món ăn ngon.











Bánh tằm bì bán rất nhiều trong các chợ ở Sài Gòn, đặc biệt là vào buổi sáng. Ngoài ra còn có quán ở đường Lý Thường Kiệt, Bùi Hữu Nghĩa cũng rất ngon. Mỗi suất chỉ 15.000 – 20.000 đồng mà ăn tha hồ nhé.

Chia sẻ