Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế

Ông chồng của năm không những nhận nhiệm vụ cho con ăn mà đến tắm rửa, thay bỉm tã cho con cũng đều đến tay hết.

Bước vào tuổi ăn dặm, trẻ em khi mới bắt đầu tập làm quen với đồ ăn thường rất hào hứng, nhưng chỉ một thời gian sau chúng sẽ rơi vào trạng thái xao nhãng, không muốn ăn. Điều này thường làm đau đầu các bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố bà mẹ còn trẻ. Với phần đa các gia đình, mẹ sẽ là người cho con ăn, nghĩ đủ kế, làm đủ món ăn để con cảm thấy ngon miệng, nhưng ở một số nhà thì bố lại là "lực lượng lao động" chính trong nhiệm vụ này.

Mới đây, một người mẹ trẻ tên là Phương Trần đã đăng tải một đoạn video ngắn để khoe với hội chị em về người chồng lý tưởng của mình. Theo đó, thay vì dửng dưng trước bữa ăn của con, ông chồng này lại lăn xả, dùng đủ mọi cách để dỗ con ăn cháo. Hành động dễ thương của ông bố khiến nhiều chị em không khỏi thổn thức và ước ao rằng giá như chồng mình chỉ bằng một nửa thôi cũng tốt lắm rồi.

Clip bố diễn trò cho con ăn khiến các mẹ xôn xao.

Hãy tạm bỏ qua vấn đề cách thức cho trẻ ăn đúng hay sai, sai ở đâu (như một số mẹ vạch ra lỗi: một người làm trò, mở tivi cho trẻ nhìn, một người đút ăn, cho bé vừa nằm vừa ăn), các mẹ có công nhận, ông bố này quá đỗi dễ thương không?

Chỉ sau 2 giờ đăng tải, video của mẹ Phương đã thu hút tới hàng nghìn nghìn lượt thích và hàng chục lượt chia sẻ, chỉ trong 1 nhóm trên mạng xã hội. Các chị em trong nhóm thì thi nhau bình luận khen ông bố giỏi giang, biết chiều con, thương vợ. "Ông bố tuyệt nhất quả đất", "Ông bố của năm", "Ông bố đáng yêu", "Ôi anh chồng chưa cởi hết cảnh phục đã vội vàng làm xiếc cho con ăn, đảm quá cơ"… là những dòng bình luận gửi đến gia đình nhà mẹ Phương Trần.

Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Phương Trần.

Phương chia sẻ, chồng cô sinh năm 1989. Hai vợ chồng đã có một bé gái với tên gọi là ở nhà là bé Mắm. Em bé đến bây giờ đã được 9 tháng tuổi và rất dễ thương. Mắm không phải kiểu em bé biếng ăn nhưng lại kén chọn người cho ăn bởi chỉ có bố hoặc bà đút thì mới chịu. Cô nàng bé nhỏ này thường xuyên có màn làm nũng không chịu ăn nữa, nếu đang ăn mà mẹ đi qua.

"Hầu như sáng là bà cho ăn còn 2 bữa chính thì đúng giờ bố đi làm về bố lại cho Mắm ăn. Mình thì con được 6 tháng đã mất sữa rồi mà Mắm cũng không chịu bú bình nên bố toàn phải đút thìa cho ăn. Được cái anh ấy cũng chịu khó chăm con, từ ru ngủ, nấu ăn cho con đến cả mua bỉm cũng là anh ấy tự chọn hết", mẹ Phương chia sẻ thêm.

Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế - Ảnh 3.

Chồng của Phương rất chú ý đến việc chăm con.

Sau khi xem clip Phương đăng lên, cũng có khá nhiều mẹ bày tỏ ý kiến trái chiều, rằng không nên chiều con trẻ bằng những trò diễn như thế bởi sau này bé sẽ quen, sẽ bị biếng ăn thêm. Tuy nhiên, mẹ Phương cũng đã giải thích rằng lúc con bắt đầu ăn thì đã áp dụng đủ phương pháp, kể cả ăn dặm kiểu Nhật nhưng con không hợp tác nên đành phải tìm mọi cách để con ăn. Theo ý Phương, cô sẽ đợi con lớn lên có chút ý thức rồi bắt đầu rèn cũng chưa muộn.

Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng mỗi người làm mẹ đều có một cách khác nhau để chăm sóc con. Các phương pháp khoa học đều rất tốt nhưng để làm được đúng thì không phải ai cũng thực hiện được, và chỉ cần không để con mè nheo quá đà, không chiều con thái quá thôi. Còn lại mẹ có thể áp dụng những gì mình cho là tốt và phù hợp nhất với con mình, bởi các bé sinh ra cũng có tính cách riêng chứ không phải bé nào cũng giống bé nào.

Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế - Ảnh 4.

Khi Phương đi làm, hầu như mọi chuyện ở nhà đã có bố và bà bé Mắm lo hết.

Lại nói thêm về chuyện của Phương, cô kể tiếp và nói rằng mình khá may mắn khi có ông chồng như vậy. Bình thường các mẹ khác thì đầu tắt mặt tối đi làm về lại còn con cái cơm nước, đằng này, Phương đã có chồng và mẹ chồng lo hết rồi, buông việc về nhà chỉ việc chơi với con thôi chứ ít khi phải bận tâm gì nhiều.

Phương cũng kể rằng, bé Mắm ở nhà rất bám bố, thường ngồi nghe bố kể chuyện, chơi với bố rất ngoan. Những lúc ra ngoài chơi, chồng Phương cũng thường bế Mắm để cô được đi lại thảnh thơi. Nhìn gia đình hạnh phúc của Phương đúng là khiến nhiều người phải ghen tị thật.

Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế - Ảnh 5.

Chồng Phương giành phần bế con khi cả nhà đi chơi.

Xem video bố diễn trò cho con ăn, hội chị em phát thèm một anh chồng khéo như thế - Ảnh 6.

Vì đó, các ông chồng hãy giúp đỡ vợ của mình nhé, nếu không thể được trọn vẹn như chồng của cô Phương đây thì cũng chia sẻ một phần việc nhà, việc chăm con cho vợ để cô ấy có chút thời gian thảnh thơi dành riêng cho bản thân mình nha.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm