Xem clip này xong, bạn có còn nghĩ mình đã lắng nghe con đủ?

Có thể bạn đã biết (hoặc chưa), nhưng đây là clip đang được share nhiều nhất đêm qua. Một clip tình huống nhỏ xinh, nhưng đầy bất ngờ, đủ khiến bạn phải quay lại nhìn đứa nhỏ ở bên và vu vơ đặt câu hỏi: "Mình đã lắng nghe con?"

Làm cha mẹ, bạn luôn nghĩ rằng mình là người hiểu con nhất và cố gắng bao bọc con trong vòng tròn an toàn mà bạn nghĩ là tốt nhất cho con. Bạn nghĩ rằng, thế giới của con là trong vòng tay bạn, tất cả những điều tiêu cực, những câu chuyện u ám, những điều “trẻ con không cần biết” sẽ ở ngoài vòng an toàn đó. Bạn cố gắng trì hoãn, né tránh, vòng vo nếu phải chia sẻ với con về những điều đó, là ly hôn, ngoại tình, là tan vỡ, mất mát...  Nhưng thực sự những gì con hiểu và con biết có nằm trong vòng tròn an toàn của bố mẹ? Một thử thách nhỏ do We Are Family thực hiện cùng các bé đã mang đến câu trả lời cho các cặp bố mẹ tham gia cùng chúng tôi.


Với phòng chụp hình được sắp đặt hai chiếc sofa cùng bối cảnh giống nhau, điểm khác nhau duy nhất là tấm biển trên mỗi chiếc ghế: một bên là “Ly hôn”, một bên là "Không ly hôn”, các bạn nhỏ sẽ chọn chiếc ghế mà chúng muốn ngồi vào để cùng bố mẹ để chụp lại bức ảnh gia đình đẹp nhất. Điều đáng nói là hầu hết khi được hỏi, các bố mẹ đều chia sẻ rằng họ “chưa từng/ chưa bao giờ/ không muốn đề cập” đến vấn đề “Ly hôn” với con cái.

waf04
Các bố mẹ đều nghĩ rằng con mình khó có thể hiểu được thế nào Ly Hôn, vì họ chưa từng và cũng luôn tránh đề cập đến vấn đề này trước mặt con.

waf10
Và việc của các bé bây giờ là phải lựa chọn...

Sau rất nhiều phân vân và ngại ngùng, tất cả những đứa trẻ đều đã chọn chiếc ghế “Không Ly Hôn” cho gia đình mình! Điều đó đã khiến tất cả các cặp bố mẹ bất ngờ! Bất ngờ vì một thế giới riêng đầy màu sắc với những suy nghĩ và sự hiểu biết vô cùng chín chắn. Bất ngờ vì những mong muốn và nhắn nhủ giản dị của các con, chỉ đơn giản là: Con muốn bố chơi với con nhiều hơn, Con muốn bố mẹ đừng cãi nhau nữa...

waf01
Các bé đều lựa chọn chiếc ghế "Không ly hôn" cho gia đình mình.

waf11
Khi được hỏi về khái niệm ly hôn, các bé đã đưa ra những định nghĩa ngô nghê, thú vị nhưng thực chất lại không kém phần sâu sắc, đủ khiến nhiều người lớn phải suy ngẫm.

waf02

waf06
Bản thân ekip thực hiện cũng rất bất ngờ trước phản ứng và câu trả lời của các em.

Jules Renard có một câu nói thế này: “Không có thiên đường trên Trái đất, nhưng những mảnh rơi vãi của nó thì ở khắp mọi nơi”. Bạn nên biết câu nói này nếu vẫn luôn tự hỏi: Liệu có hạnh phúc nào là viên mãn và trọn vẹn cho gia đình mình? Hôn nhân là một cuộc hành trình mà bạn và bạn đời của mình sẽ cùng nhau khám phá, trải nghiệm, chinh phục, lạc lối, ra đi, trở về, háo hức, sai lầm, thất vọng, đi tiếp hay từ bỏ... để tìm ra những mảnh hạnh phúc tuyệt vời “rơi vãi” trên cuộc hành trình của bạn. Bởi vì những điều tuyệt vời nhất luôn là những điều mất nhiều công sức nhất để khám phá và giữ gìn, và nếu như “hôn nhân” được mặc định với một “bảo hiểm” hạnh phúc trọn đời thì chắc chắn nó cũng chẳng còn gì thú vị nữa. Hôn nhân thực sự là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, nhất là khi những đứa con xuất hiện! Chúng là những mảnh hạnh phúc kì diệu nhất mà được ban tặng để có một gia đình trọn vẹn theo nghĩa cơ bản nhất của nó.

1

Với thông điệp “Con mơ điều giản dị”, chiến dịch We Are Family 2016 sẽ may một chiếc túi hạnh phúc khổng lồ được gom góp từ những mảnh hạnh phúc chúng tôi nhặt nhạnh được từ chính câu chuyện của hàng triệu độc giả của mình, để rồi chính họ sẽ mỉm cười lấp lánh khi tìm thấy mảnh hạnh phúc của mình từ những điều giản dị mà có thể họ đã vô tình bỏ qua vì nhịp sống bận rộn và hối hả đang cuốn đi hàng ngày.

Đạo diễn: He Always Smiles
Quay - Dựng: Kinghub
Ảnh: Mai Lân
Chia sẻ
Đọc thêm