Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt

Chẳng những có cơ hội yêu nhau, Chung Hân Đồng và Trần Hạo Dân còn được dịp hợp sức phá án trong phim truyền hình cổ trang “Đại Đường nữ tuần án”.

Nội dung hấp dẫn
 
Đại Đường nữ tuần án được sản xuất vào năm 2010 với thời lượng 38 tập. Phim do bộ đôi Hắc long và Lữ Quốc Tăng làm đạo diễn và có sự góp mặt của dàn sao đình đám: Trần Hạo Dân, Chung Hân Đồng, Vương Cơ, Ô Thiên Thiên, Lôi Mục… 
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 1
"Đại Đường nữ tuần án" lấy bối cảnh thời Đường dưới sự trị vì của Võ Tắc Thiên
 
Đại Đường nữ tuần án lấy bối cảnh thời Đường, dưới sự trị vì của Võ Hậu – Võ Tắc Thiên (Vương Cơ). Chuyện phim mở đầu bằng vụ án hàng loạt cung nữ bị sát hại một cách bí ẩn. Tổng quản thái giám vì sợ bị mất chức nên đã cố tình bưng bít. Thấy sự bất bình, Tạ Dao Hoàn (Chung Hân Đồng) đã âm thầm điều tra và từng bước đưa ra ánh sáng sự thật của “vụ án giết người không manh mối” này.
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 2
 
Nhận thấy tài năng của Tạ Dao Hoàn, Võ Tắc Thiên đã cho cô giữ chức khâm sai và cử đến vùng Kỳ Châu phá vụ án Giang tham quận và các quan tiền nhiệm bị ám sát. Trên đường đi, Dao Hoàn vô tình đụng độ đại hiệp Liên Đình Phi (Trần Hạo Dân) và được anh giúp đỡ hết lần này đến lần khác.
 
Trải qua bao khó khăn hoan nạn, Đình Phi và Dao Hoàn dần phát hiện ra tình cảm dành cho nhau. Tuy nhiên, đúng lúc hai người bắt đầu hẹn ước trăm năm thì hàng loạt biến cố đã xảy ra. Dao Hoàn chẳng những trở thành mục tiêu truy sát của bọn tham quan mà còn có nguy cơ đánh mất tình yêu đẹp của đời mình.
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 3

Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 4
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 5
 
Thông điệp về “bình đẳng giới”
 
Cách xây dựng nội dung của Đại Đường nữ tuần án không có nhiều điểm mới lạ so với các bộ phim cổ trang Hoa ngữ thời gian gần đây. Tuy nhiên, điểm sáng đáng ghi nhận là bộ phim đã nâng cao vai trò người phụ nữ, đề cập trực tiếp đến vấn đề bình đẳng giới ở xã hội Phong Kiến thời Đường. 
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 6

Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 7
 
Trong lịch sử Trung Hoa, phụ nữ sống ở thời Đường tuy vẫn còn chịu nhiều tiết chế vì quy định phong kiến tập quyền nhưng đã có cơ hội được làm quan. Sự xuất hiện của nữ tuần bộ Tạ Dao Hoàn là lời khẳng định cho khát khao được thể hiện, được cống hiến tài năng và trí lực của mình cho công cuộc xây dựng đất nước.
 
Tạ Dao Hoàn – cô gái tưởng như chân yếu tay mềm trong phút chốc biến thành quan tòa, cầm trong tay cán cân công lý, giải tỏa những oan sai và bất bình cho nhân dân. Tạ Dao Hoàn đi đến đâu là sự thật được lan tỏa đến đó, từ trong từng ánh mắt, từng hành động và cử cử chỉ của cô đều toát lên mong ước về một xã hội không phân biệt giới tính và địa vị. Nhiều chuyện bất bình, oan trái được đưa ra ánh sáng. 
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 8
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 9
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 10
 
Dấu ấn của Chung Hân Đồng
 
Một cách khách quan, Đại Đường nữ tuần án không phải là một bộ phim quá xuất sắc, tuy nhiên, phim vẫn thu hút được lượng khán giả ổn định bởi sự phối hợp ăn ý của các tuyến vai chính – phụ. Đảm nhận vai nữ tuần bộ Tạ Dao Hoàn, Chung Hân Đồng nghiễm nhiên trở thành tâm điểm chú ý của khán giả lẫn giới truyền thông. 
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 11
Chung Hân Đồng trong tạo hình nữ tuần bộ Tạ Dao Hoàn
 
Xem Chung Hân Đồng diễn, nhiều khán giả đã không giấu được vẻ ngạc nhiên trước sự tiến bộ vượt bậc của cô. Chung Hân Đồng không còn mang lên màn ảnh bộ mặt cứng đờ vô cảm hay giọng nói đều đều nhạt nhòa mà thay vào đó là phong cách sống động, có chiều sâu đầy cuốn hút. Tạ Dao Hoàn qua thể hiện của cô gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hình thức lẫn tâm hồn, là một người con gái ngoại cương nội nhu, cương trực, tận trung và sống cuộc đời đầy chính nghĩa.
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 12
 
Sức hút từ đại hiệp “độc hành” Trần Hạo Dân
 
Khác với những vai diễn vui tươi, nghịch ngợm trước đó, với Đại Đường nữ tuần bộ, Trần Hạo Dân hóa thân thành đại hiệp “độc hành” Liên Đình Phi – người có thành kiến với chốn quan trường và chỉ thích tự mình hành hiệp trượng nghĩa.
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 13
Trần Hạo Dân gây ấn tượng với vai diễn đại hiệp Liên Đình Phi
 
Ban đầu, Liên Đình Phi không hề có ý định kết thân với nhóm người Tạ Dao Hoàn. Tuy nhiên, càng tiếp xúc với Dao Hoàn nhiều bao nhiêu thì anh càng phát hiện ra những điều thú vị về nữ tuần bộ “sắt đá” này.
 
Xem Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân yêu nhau trên màn ảnh Việt 14
 
Anh dành cho cô tình yêu tha thiết và chẳng ngại ngần hy sinh cả mạng sống để bảo vệ cô. Sự dịu dàng, chân thành này đã đốn tim không biết bao nhiêu khán giả và biến hình tượng đại hiệp “độc hành” của Trần Hạo Dân trở nên hoàn hảo.
 
Từ ngày 26/10 tới, Đại Đường nữ tuần án sẽ chính thức có mặt trên màn ảnh nhỏ Việt Nam.
Chia sẻ
Đọc thêm