Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê

Với cách hướng dẫn cực chi tiết này đảm bảo bạn cũng có thể bắt bông kem bơ Hàn Quốc đẹp không kém gì nghệ nhân đâu.

Cách bắt kem bơ Hàn Quốc

Nguyên liệu

200gr bơ nhạt màu trắng

80gr đường trắng

20gr nước

60gr lòng trắng trứng

Màu thực phẩm

Dụng cụ bắt bông kem

Cách làm:

Bước 1

Cắt bơ thành viên nhỏ, giữ lạnh.

Lòng trắng trứng để nhiệt độ phòng, không lẫn lòng đỏ hay tạp chất. Cho lòng trắng trứng ra âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông.

Bước 2

Đun nước và đường trong nồi có tay cầm đến khi đạt khoảng 118-120 độ C.

Lưu ý: Chỉ nên lắc nồi thôi, không được khuấy. Luôn đun ở mức lửa nhỏ nhất để đường không bị cháy. Nếu không có dụng cụ đo nhiệt độ, bạn có thể quan sát khi đường tan hết, đun thêm khoảng 1-2 phút đường hơi sánh lại là được.

Bước 3

Đổ từ từ nước đường vào âu lòng trắng trứng và tiếp tục đánh ở mức thấp nhất.

Sau khi đổ hết nước đường, tiếp tục đánh khi lòng trắng bông cứng, úp ngược âu không chảy là được.

Cho vào ngăn đông cùng với bơ đã cắt trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4

Lấy bơ và âu trứng ra ngoài. Bơ lúc này cần phải thật lạnh.

Vừa dùng máy đánh trứng vừa cho từng phần bơ vào âu trứng (đánh ở tốc độ trung bình).

Bước 5

Sau khi cho hết bơ vào, bạn hạ máy ở tốc độ thấp nhất, tiếp tục đánh. Lúc này sẽ có hiện tượng kem bơ vón cục và tách nước. Bạn yên tâm và cứ tiếp tục đánh (nước sẽ bắn lên nên bạn có thể dùng khăn để chắn lại).

Bạn cứ đánh tiếp đến khi không còn nước trong âu nữa và khối kem bơ quyện vào nhau là được.

Pha màu và trang trí lên bánh:

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê - Ảnh 8.

Hoa anh đào - Đui hoa hồng trái

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê - Ảnh 9.

Hoa cúc nhiều cánh – Đui hoa hồng trái

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê - Ảnh 10.

Hoa hồng – Đui hoa hồng trái

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê - Ảnh 11.

Hoa Mao Lương – Búp trong bắt bằng đui hoa hồng trái, lớp cánh ngoài bắt bằng đui hoa hồng phải.

Sau khi bắt hoa trên bạn cho hoa dĩa, giữ lạnh cho hoa được cứng sẽ dễ sắp đặt lên mặt bánh hơn.

Đuôi hoa hồng càng dẹp sẽ cho cánh hoa mỏng và trong hơn, tuy nhiên nếu dẹp quá cánh hoa sẽ dễ đứt.

Lưu ý:

- Kem bơ Hàn Quốc bắt buộc phải sử dụng loại bơ trắng. Trên thị trường hiện nay, nếu không thể mua loại bơ trắng của Hàn thì bạn có thể mua dùng bơ nhập khẩu hoặc trong nước tương tự ví dụ bơ Elle&Vire.

- Nhiệt độ nước đường rất quan trọng nên nếu có nhiệt kế để đo thì kem bơ sẽ dễ thành công hơn.

- Kem bơ sau khi đánh có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Bạn cho sẵn vào túi, khi dùng lấy ra trước 10-15 phút, dùng tay vo nhẹ bao kem, nhiệt độ trên tay sẽ giúp kem mềm mịn như ban đầu.

- Công thức này sẽ cho ra 300gr kem bơ thành phẩm.

Thành phẩm:

Kem bơ Hàn Quốc khác biệt so với kem bơ truyền thống là có màu khá bóng, hơi trong suốt như kiểu pha lê nên rất trang nhã, tạo cảm giác gần giống hoa thật. Đây còn là loại kem thơm ngon lạ miệng, ăn không ngán. Mới nhìn qua tưởng chừng loại kem bơ này khá "đỏng đảnh", tuy nhiên với cách hướng dẫn chi tiết, tận tình này chắc chắn bạn sẽ thành công và tạo ra cho mình những bông hoa kem thật tinh tế và hấp dẫn.

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm