Xấu hổ vì tính "nổ tung trời" của vợ

Theo anh Chiến, vợ anh cũng xinh, cũng tốt đấy, chỉ tội có tính sĩ diện hão, hay "nổ tung trời".

Anh Chiến (Tống Duy Tân, Hà Nội) biết mình là gã đàn ông may mắn khi lấy được cô vợ sắc nước hương trời như My. Nhưng quả thực càng ngày anh càng phát ngán My vì tính sĩ trên trời dưới biển của vợ mình. Vì cái tính xấu này mà biết bao lần gia đình anh xảy ra nội chiến, biết bao lần anh cảm thấy xấu hổ. 
 
Ngày anh lấy vợ, thằng bạn chí cốt nào cũng tấm tắc khen anh quá may khi "vớ" được cô vợ trẻ trung, giỏi giang lại xinh đẹp ngời ngời như My. Anh Chiến và My quen và yêu nhau qua một người bạn. Chẳng phải mình anh mà bất cứ ai từng tiếp xúc với My cũng phải công nhận My là một cô gái nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh, ưa nhìn. 
 
Chính vì điều này, quen và yêu chưa được 6 tháng, anh Chiến đã nhất quyết "đưa nàng về dinh" ngay với lý luận: “Cưới vợ phải cưới liền tay, không thì mất vợ như chơi”.
 
Thế nhưng sau đám cưới, anh Chiến ngậm ngùi kết lại một câu: “Vợ cũng xinh cũng đảm đấy nhưng bị đúng cái tội sĩ hão, nổ quá trớn". 
 
Xấu hổ vì tính "nổ tung trời" của vợ 1
Theo anh Chiến, vợ anh cũng xinh, cũng tốt đấy chỉ tội sĩ diện hão, hay "nổ tung trời" (Ảnh minh họa).
 
Chiến là một kỹ sư điện, lương đủ sống, không thấp cũng chẳng phải quá cao, My là một kế toán của một công ty tư nhân. Anh biết thừa lương cô là bao nhiêu thế nhưng anh không khỏi bất ngờ khi cô suốt ngày ra rả với cả nhà chồng, bạn bè chồng về mức lương 30 triệu và vô vàn những mối quen biết trong giới thượng lưu của mình. 
 
Giờ cứ ai khen vợ anh giàu có, lắm tiền, toàn xài hàng hiệu, lương cao ngất ngưởng là anh chỉ biết cười mỉm. Anh cười vậy nhưng lòng đau như cắt bởi sự ái ngại.
 
Anh ngại ngùng khi biết cô tung tin mình là giám đốc tài chính của một chi nhánh ngân hàng. Từ ngày biết tin có dâu quý, người quen xịn, nhà anh như cái chợ. Họ hàng làng xóm tới nhà anh đặt vấn đề xin việc hộ cho con cháu cứ nườm nượp. Và đương nhiên, câu nói muôn thuở của cô luôn là: “Bác cứ để cháu, chẳng cần hồ sơ gì đâu, cháu chỉ cần nói một câu là đâu vào đấy thôi”.
 
Thế nhưng chẳng có ai được "đâu vào đấy" như lời My nói. Cô luôn lần lữa bằng nhiều chiêu khác. Lúc thì "Cháu sắp tới phải đi nước ngoài 1 tháng, để sau khi cháu về rồi tình tiếp nhé". Khi lại "đen đủi thế, cái chỗ ấy lại mới thay sếp, để đợi một thời gian nữa cháu xem sếp mới thế nào"...
 
My nổi tiếng trong cả họ nhà anh vì phương châm “kiếm tiền quá đơn giản, làm giàu cực dễ” của mình. Cô luôn luôn thể hiện hoàn hảo trong một vai diễn của người đàn bà xinh đẹp, giàu có, thành đạt, giỏi và giàu từ trứng nước khiến họ hàng nhà anh từ quê đến thành phố phải mắt tròn mặt dẹt nhìn và nuốt từng lời của cô. Lương My chỉ có vài triệu, tiền nong chợ búa, chi tiêu đều do một tay anh chi trả, tiền My kiếm được bao nhiêu, cô đổ sạch vào quần áo, sắm sửa. 
 
Một lần, công ty anh có buổi liên hoan đón chào tân Giám đốc mới, anh có đưa vợ đi cùng, hôm sau nhà anh nổi tiếng cả công ty vì My là con cháu với sếp Tổng toàn công ty.
 
Anh nhắc nhở thì cô suốt ngày bảo anh: “Thời buổi giờ, đứa nào không 'chém' thì chết sớm. Vấn đề là phải 'chém' khôn, 'chém' giỏi, 'chém' đẹp”. 
 
Anh xấu hổ khi một lần nghe vợ đang "tám" với các cô các bác hàng xóm: “Cháu có ô tô riêng đấy chứ nhưng phải bán đi vì anh Chiến bị say xe. Chồng bị say mà vợ lại lái thì anh ấy lại xấu hổ. Đúng là sướng không biết đường mà sướng”. 
 
Rồi một ngày công ty vợ đi nghỉ mát, dù rất muốn đi cùng vợ nhưng thấy vợ bảo rằng toàn đàn bà con gái, nên anh cũng ở nhà. Sáng sớm hôm vợ đi nghỉ về, anh nhận được 4 cuộc gọi lỡ và hàng chục tin nhắn của vợ vào máy mình: "Anh ra trung tâm thương mại sắm và diện ngay cho em bộ comple nào sành điệu vào, tốn tiền cũng được chẳng sao, giàu nghèo hơn gì bộ quần áo rồi bắt taxi đón em ở cổng công ty lúc 5 giờ chiều nhé”.
 
Anh cứ ừ ừ à à nhưng chiều đó anh vẫn ăn mặc bình thường như mọi ngày và dắt xe máy số của mình đi đón vợ. 
 
Đến nơi thấy vợ đang đứng nói chuyện với đồng nghiệp, hí hửng ra đón thì anh bị vợ mắng cho té tát ngay giữa chốn đông người mà mắng toàn những điều lạ lùng, như thể cô đang nói với ai vậy: “Anh đi đứng kiểu gì mà bị đâm xe đến nỗi phải mượn quần áo của ai mặc thế? Ăn mặc lôi tha lôi thôi. Xe ô tô của anh đâu, sao không đón em bằng ô tô, em mặc váy thì ngồi xe kia kiểu gì?”.
 
Chẳng khó gì anh cũng hiểu ra ngay vấn đề, vợ anh sĩ diện với đồng nghiệp. Anh thoáng chút buồn khi nghĩ rằng vợ khinh thường chồng. Trên quãng đường đưa vợ về, anh giận lắm, chẳng nói chuyện với vợ câu nào nhưng My vẫn còn chưa biết thân biết phận.

Cô vẫn mắng chồng xơi xơi: "Anh làm thế như bôi tro trát trấu vào mặt em ấy. Anh biết em ở công ty em là hoa khôi không hả, quanh em là hàng tá những chàng giàu có theo đuổi. Trời ạ, anh làm hỏng hình tượng của em rồi”. 
 
Chuyện chưa dừng ở đó, nói về chuyện sĩ diện, "nổ tung trời" của My thì sau một thời gian ngắn, tên cô được họ hàng ở quê anh thuộc nhất. Họ cứ mong ngóng cô xin việc được cho con cháu mình, nhưng mãi cả năm trời chẳng có kết quả gì, họ mới bắt xe lên Hà Nội để giục giã gia đình cô, rồi có người đến vay tiền để cho con vào lớp 1…
 
Mấy triệu My cũng cố rút lương cả tháng mình ra cho họ hàng vay. Nhưng khi người đầu vay được, người thứ 2, thứ 3 nối tiếp đến vay, sĩ lắm nhưng vì chẳng có tiền, My đành từ chối và thế là vợ chồng cô lại nổi tiếng trong cả họ vì sự sĩ diện nhưng "ky như chuột" của mình. 
 
Thực sự, sau một thời gian ngắn sống cùng My, anh Chiến chán nản vô cùng. Thực tâm anh cũng thấy My là người vợ tốt, đảm đang, chỉ tội cô mắc bệnh "nổ tung trời"...“Tớ cặp với cô nào thì cặp, miễn là đừng công khai. Vợ tớ rất sĩ diện và hiếu thắng nên không bao giờ thừa nhận chồng có bồ cả”, Thành khoe.
Xấu hổ vì tính "nổ tung trời" của vợ 2
Chia sẻ
Đọc thêm