Xấp tiền toàn tờ 1k và lời nhắn gửi vụng về của bé trai gây sốt MXH: Đẻ đứa con mát lòng mát dạ quá vậy trời

Hành động đầy quan tâm cũng như lời lẽ chững chạc, tình cảm của cậu bé khiến những người lớn vừa khâm phục, vừa thấy có chút chạnh lòng.

"Dù đã qua 20/10 nhưng chuyện đáng yêu quá nên muốn chia sẻ với mọi người chút. Món quà mà chị chủ trọ nhận được từ cậu nhỏ nhà chị í, dễ thương quá chừng à" là câu chuyện được một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đi kèm với chú thích là một bức ảnh với nhiều tờ 1 ngàn đồng xếp ngay ngắn cạnh nhau cùng lời nhắn nhủ ai nấy đọc đều như tan chảy.

Xấp tiền toàn tờ 1k và lời nhắn gửi vụng về của bé trai gây sốt MXH: Đẻ đứa con mát lòng mát dạ quá vậy trời - Ảnh 1.

Ảnh: Giang Kyu

Theo người mẹ chia sẻ, đây là số tiền con trai được thưởng khi nhận được điểm 10 để dành mua đồ chơi. Thế nhưng sau khi tiết kiệm được một khoản "kha khá", cậu bé đã tặng mẹ nhân dịp 20/10. Bé viết: "Chúc mẹ có đầy sức khỏe, luôn khỏe mạnh để chăm sóc chúng con. Nhiều bài tập quá nên không để ý mẹ gì hết, nên con sẽ bồi thường lại công sức mẹ đã chăm lo cho chúng con. Mặc dù món quà không lớn cho lắm nhưng đây là tấm lòng của con".

Hành động đầy quan tâm cũng như lời lẽ chững chạc, tình cảm của cậu bé khiến những người lớn vừa khâm phục, vừa thấy có chút chạnh lòng vì bản thân mình có điều kiện cũng chẳng nghĩ được cho cha mẹ đến như thế: "Trời ơi đẻ đứa con mát lòng mát dạ, đáng yêu quá em ơi"; "Con nhiều bài tập không để ý mẹ, sao mà cute thế này, chẳng bù cho tui...".

Quả thực, nói sao cho xiết những khó khăn, vất vả khi mang nặng đẻ đau, chăm bẵm con bao nhiêu ngày tháng. Nhưng chính những khoảnh khắc nhỏ bé này như tiếp thêm động lực cho những người làm cha, làm mẹ. Chúng ta không mong con đáp đền, trả công ơn sinh thành dưỡng dục, nhưng lòng người mẹ nào mà không tan chảy khi thấy con biết quan tâm, lo lắng,  yêu thương?

Trên thực tế, việc trẻ trưởng thành có hiếu thuận hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào bản thân chúng, mà xuất phát từ chính quá trình nuôi dưỡng của cha mẹ. Một đứa trẻ từ nhỏ đã biết thương bố mẹ thì lớn lên chắc chắn sẽ rất hiếu thảo, hơn nữa con sẽ biết cảm thông, chia sẻ cùng mọi người, chỉ số EQ của những đứa trẻ như vậy chắc chắn sẽ không hề thấp.

Chia sẻ
Đọc thêm