Xác minh học sinh thứ 8 tố cáo cô giáo bắt súc miệng bằng xà phòng vì nói bậy

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sông Lô cho biết, thông tin học sinh thứ 8 tố cáo cô giáo Mỹ Hạnh ép súc miệng bằng nước xà phòng, mới nghe dư luận nói về điều này chứ chưa có chứng cứ xác thực.

Trước đó, vào ngày 3/10, trong giờ sinh hoạt lớp, cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 6C - trường THCS Nhân Đạo đã bắt 7 học sinh trong lớp súc miệng bằng xà phòng. Lý do để nữ giáo viên này dùng biện pháp xử phạt không giống ai là vì 7 học sinh đã nói tục.

Xác minh học sinh thứ 8 tố cáo cô giáo bắt súc miệng bằng xà phòng
Trường học xảy ra sự việc.

Sau khi sự việc này bị phát giác, Phòng GD - ĐT, công an huyện đã vào cuộc xác minh làm rõ. Vừa qua hội đồng kỷ luật đã thông qua mức kỷ luật với cô giáo này.

Ông Vũ Kim Sơn – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sông Lô cho biết, đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục huyện và là sự việc hy hữu. Sau khi xảy ra sự việc này, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo, quán triệt các trường phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục các em học sinh.

"Thực hiện Nghị định 27/NĐ - CP của Chính phủ về kỷ luật cán bộ công chức, viên chức, trường THCS Nhân Đạo đã có quyết định và thi hành kỷ luật cảnh cáo cô Hạnh trước toàn trường, ghi thông tin vào hồ sơ cán bộ", ông Sơn cho biết.

Ông Sơn cũng thông tin, cô Hạnh không được đảm nhận vị trí giáo viên chủ nhiệm lớp.

Trong quá trình này, có thêm một học sinh trong lớp cô Hạnh làm đơn tố cáo việc mình bị ép súc miệng bằng nước xà phòng.

Nói về việc thêm một học sinh thứ 8 tố cáo cô giáo Hạnh ép súc miệng bằng nước xà phòng, ông Sơn cho biết, mới nghe dư luận nói về điều này chứ chưa có chứng cứ xác thực.

Hiện sự việc đã được công an huyện Sông Lô vào cuộc điều tra xác minh và chưa có kết luận từ phía công an.


Chia sẻ
Đọc thêm