Vườn rau trên sân thượng xanh mướt của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Những hình ảnh chia sẻ mới đây của siêu mẫu Vũ Thu Phương về vườn rau thủy canh trên sân thượng nhà mình khiến bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn học hỏi để làm một vườn rau ăn hoài không hết.

Vũ Thu Phương được khán giả biết đến với tư cách là một siêu mẫu và diễn viên điện ảnh. Cô đã lên xe hoa vào năm 2011 và hiện tại vẫn tiếp tục con đường sự nghiệp của mình. Nhưng ngoài công việc, cô còn chăm sóc một vườn rau thủy canh tại nhà mà theo cô chia sẻ thì “Nhà em không lo rau bẩn nhé. Với nhiêu đây rau là cho cả nhà ăn uống tẹt ga.”

siêu mẫu
Cô siêu mẫu xinh đẹp ngày nào giờ đã viên mãn với hạnh phúc gia đình và trở thành một doanh nhân có tiếng.

Phương pháp trồng rau thuỷ canh mà cô lựa chọn là phương pháp trồng cây không cần dùng đến đất, thay vào đó cây sẽ hút trực tiếp chất dinh dưỡng từ các dung dịch dinh dưỡng, cách này giúp người trồng không phải lo chăm bón đất mà vẫn đạt được hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường. Hơn nữa phương pháp trồng rau thuỷ canh cũng là phương pháp tự tưới, nên việc tưới tiêu và chăm sóc cho cây cũng không phải là vấn đề. Cuộc sống gia đình và công việc cũng khá bận rộn, nên cách này là cách chủ yếu mà Vũ Thu Phương áp dụng cho vườn rau của mình.
 
Vườn rau sạch trên sân thượng đáng ngưỡng mộ của siêu mẫu.
 
 
Rau được trồng trên các máng nhựa xếp tầng nên không hề tốn diện tích mà vẫn mang lại hiệu quả cao
 
Hơn nữa cô còn treo thêm rất nhiều chậu cây phía trên ngoài việc trồng trên đất, trong các bồn cây và các máng nhựa.
 
Các loại rau gia vị như hành, ngò... thường được cô trồng trong các chậu nhỏ.
 
Cô kết hợp trồng cả phương pháp thuỷ canh và trồng dưới đất, cả chậu treo giàn nên lượng rau này đủ cho cả gia đình cô dùng thoải mái. Trà xanh uống hàng ngày, ổi, bưởi, vối, khế vừa ăn vừa cho hai cô công chúa của cô tắm mỗi tuần. Thậm chí cô còn nuôi gần 20 gà mái đẻ trứng cho 2 công chúa ăn mệt nghỉ nữa.
 

Ngoài ra, cũng có thể dễ dàng nhận thấy cô còn tận dụng các chậu cây lớn hay các bồn cây để trồng ké thêm một số loại rau như rau diếp cá, rau xà lách…
 
 Không lãng phí bất kỳ chút đất nào, cô luôn tận dụng để biến chúng thành những cây rau tươi tốt.
 
 
Mặc dù những cây ăn quả như ổi, khế, bưởi đều được trồng trong chậu nhưng vẫn ra quả rất tốt. Vì cô còn trồng rau trực tiếp trên đất, nên khu sân thượng này cũng được dẫn dây tưới nước.
 
Khu vườn trên sân thượng này còn có một chiếc ghế xích đu để có thể ngồi thư giãn và hít thở không khí trong lành.

Ngoài vườn rau thuỷ canh trên sân thượng, cựu người mẫu cũng có hẳn một khu nuôi gà để đảm bảo có thịt gà sạch cho cả nhà. Thậm chí cô còn không nuôi gà trong lồng mà nuôi gà thả vườn, gà leo cây như những người nông dân thực thụ khác.
 
Cô nuôi gà trong ngay chính khu sân vườn được cắt tỉa gọn gàng ở biệt thự của gia đình.
 
Đây cũng chính là nơi làm việc của công ty Phoenix_V của cô 
 
Những chú gà thay vì được nuôi trong chuồng như các ngôi nhà phố lại có thể thoải mái bay nhảy lên tận cây
 
Chiếc chuồng gà nhỏ của cô để gà có thể tự về chuồng khi trời tối.
 
 
 
Không chỉ có cây ăn quả, khu biệt thự này còn có cả cây cảnh và hoa lá.

(Bài: tổng hợp - ảnh: FBNV)
Chia sẻ
Đọc thêm