Vườn rau quả sạch chen chúc, tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân

Mộc Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ anh không giống nhiều người, không ước mơ quá cao siêu về tương lai của mình. Từ nhỏ, anh Alex chỉ mơ ước được sở hữu khu vườn nhỏ xinh, nơi anh có thể trở thành nông dân trồng trọt, chăm cây mỗi ngày.

Mỗi người đều có ước mơ và cách để hiện thức hóa giấc mơ của mình. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi mỗi người được làm những việc mà mình yêu thích. Với anh Alex và chị Lena, mỗi ngày họ vẫn đang trải nghiệm niềm vui làm vườn, vui vì được vun vén ước mơ, vun vén tổ ấm và đặc biệt hơn, đó là ngắm nhìn những thành quả tốt tươi trong khu vườn của họ.

Khi còn nhỏ, anh Alex ấp ủ một ước mơ giản dị, đó là trở thành một nông dân. Anh không bao giờ quên ngày anh nhận được cuốn sách của John Seymour trong thư viện cộng đồng. Đặc biệt là những hình ảnh truyền cảm hứng và để lại cho anh giấc mộng thiết kế một nông trại nhỏ với nhiều cây trái, vật nuôi.

Sau vài thập kỷ sau đó, anh gặp người phụ nữ đã sống trong giấc mơ của anh thời thơ ấu. Lena được sinh ra và lớn lên trong một trang trại nhỏ. Cô biết cách lấy sữa bò, làm rượu, trồng rau và làm bánh. Họ gặp nhau, cảm nhận được có cùng ước mơ, hoài bão nên đã đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 2.

Không gian sân vườn được quy hoạch đẹp mắt.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 3.

Góc nhỏ nhiều nắng.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 4.

Góc thư giãn ngay trong vườn.

Sau khi khu vườn được hoạt động tốt, tích lũy được kinh nghiệm, anh Alex đã mở rộng diện tích tạo nên một khu vườn ở Bỉ rộng đến 840m2.

Hai anh chị đã mua trang trại để hiện thực hóa giấc mơ. Họ cùng khám phá những cuốn sách, internet và bắt đầu tạo lập một khu vườn nho nhỏ. Sau khi khu vườn được hoạt động tốt, tích lũy được kinh nghiệm, anh Alex đã mở rộng diện tích tạo nên một khu vườn ở Bỉ rộng đến 840m2.

Trong 3 năm liên tiếp, họ đã thử sức trồng rất nhiều loại cây cối, rau quả. Năm 2017, anh chị đã trồng 704kg rau củ, trái cây, thảo dược, mật ong, sản xuất trứng và các loại vật nuôi khác. Ngoài ra, mỗi vụ rau trong nhà kính, họ thu hoạch tới 180kg rau sạch.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 6.

Thu hoạch nho.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 7.

Nuôi ong.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 8.

Khu vườn giống như hệ sinh thái thu nhỏ.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 9.

Niềm vui của "người nông dân".

Mặc dù khu vườn luôn tươi tốt nhưng họ gặp phải khó khăn vô cùng lớn, đó là không bao giờ đủ không gian để gieo trồng tất cả các loại hạt mà họ muốn gieo. Anh Alex nghĩ đó là "căn bệnh" thường gặp của những người làm vườn.

Vì không gian hạn chế nên họ luôn rút kinh nghiệm, bàn bạc với nhau để tìm ra cách quy hoạch hợp lý nhất, trồng được nhiều loại cây với năng suất tốt nhất.

Mỗi năm, khu vườn đều được thử nghiệm trồng nhiều loại cây mới. Những cây ăn quả lâu năm vẫn được chăm chút cẩn thận. Họ rất vui khi những người hàng xóm cũng rất thích việc làm vườn và học hỏi thêm kinh nghiệm để nhân rộng niềm vui.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 10.

Góc ao chum bình yên.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 11.

Những góc nhỏ đẹp như tranh.

Anh Alex rất vui với khẩu hiệu: "Nếu bạn muốn cứu thế giới, bạn hãy bắt đầu ngay ở sân sau của chính gia đình bạn". Đó cũng là điều mà họ muốn hướng tới. Họ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh sử dụng hạt giống truyền thống, tránh sử dụng thực phẩm biến đổi gen.

Mỗi năm qua đi, sau mỗi mùa vụ, họ lại rút thêm được những kinh nghiệm, tích lũy thêm được kiến thức. Đặc biệt, họ luôn giữ vững quan điểm trồng cây, làm vườn hữu cơ, dùng phân động vật ủ hoai mục cùng rác nhà bếp để làm nguồn dinh dưỡng cho cây.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 12.

Khu vực nuôi cừu.

Khu vườn rau quả sạch chen chúc nhau tốt tươi của người đàn ông từ nhỏ đã mơ ước trở thành nông dân - Ảnh 13.

Thu hoạch cà chua trong vườn.

Khu vườn của họ hiện tại luôn rộn ràng màu sắc, đủ loại cây trồng tươi tốt. Không gian ấy là nơi họ cảm thấy hạnh phúc và bình yên khi sống ở đây mỗi ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm