10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực này nhất định bạn phải sắm ngay

Công việc làm vườn sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều, nên thơ hơn rất nhiều nhờ những đồ dùng trang trí cũng như đảm bảo chức năng làm vườn sau đây!

Làm vườn là một công cuộc kéo dài đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng bước. Điều đó đôi khi khiến bạn mất kha khá thời gian. Đó chính là lý do khi làm vườn, chúng ta cần biết mua sắm một số dụng cụ để thấy công việc làm vườn thú vị hơn thế rất nhiều.

10 món quà gợi ý từ chuyên gia làm vườn sau đây có thể hữu ích với bạn:

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 1.

1. Tái chế một chiếc chai đựng đầy nước, sau đó có hệ thống phun sương suốt ngày đêm, bạn không cần bận tâm đến việc sáng tối phải tưới nước đều đặn cho cây nữa rồi.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 2.

2. Một bộ sản phẩm bao gồm khay đựng cây, đất, phân bón… kèm xẻng nhỏ, dùi tay đi kèm rất hữu ích cho những người làm vườn thông thái.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 3.

3. Có thể bạn không tin nhưng những chiếc chậu được đánh bóng này đem lại vẻ đẹp hoàn toàn nổi bật cho cả khu vườn hoa nhà bạn đó nhé!

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 6.

4. Một chiếc giỏ xinh xắn nhưng không chỉ để trang trí mà bao quanh có nhiều vị trí để treo đồ làm vườn ấn tượng.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 7.

5. Khi thời tiết trở lạnh, bạn có thể trồng các loại thảo mộc tươi trong túi như thế này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực ấy nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 8.

6. Có rất nhiều loại rau khiến bạn nhầm lẫn về mùi vị, vậy thì bộ dụng cụ bằng đồng của những loài rau gia vị sau sẽ là thứ đánh dấu chuẩn xác nhất, tránh nhầm lẫn.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực này nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 7.

7. Hãy đảm bảo có kéo tỉa cây trong bộ dụng cụ làm vườn cơ bản của bạn. Cây trong quá trình trưởng thành thường cần được tỉa lá, hoặc những lá sâu, cành chết cần được loại bỏ để không ảnh hưởng đến cây.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực này nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 8.

8. Đây là ba dụng cụ không thể thiếu nếu như bạn là một “cô làm vườn” siêng năng. Tuy rằng có vẻ như cả ba dụng cụ này có chức năng giống nhau là đều phục vụ cho các hoạt động liên quan đến đất, tuy nhiên vẫn nên có đủ bộ cả ba. Trong đó, cuốc đa chức năng hơn cả, có thể dùng để đào, xới, bổ, trộn và di chuyển đất. Xẻng và đinh ba đều để xới đất, nhưng mang lại độ tơi khác nhau cho đất. Trục của xẻng và đinh ba có nhiều độ dài ngắn khác nhau và làm từ nhiều chất liệu: kim loại thường khỏe và bền hơn gỗ, có thể được phủ nhựa ở ngoài.

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực này nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 9.

9. Các cô chủ nhỏ hãy nhớ nhé, hãy luôn có ít nhất một đôi găng tay trong nhà để bảo vệ đôi tay mềm mại của bạn trong những hoạt động chăm sóc nhà cửa, không chỉ với việc làm vườn đâu mà nói chung là dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, trang trí nhà cửa…

10 món quà cực hữu ích khi làm vườn, nếu đam mê lĩnh vực này nhất định bạn phải sắm ngay - Ảnh 10.

10. Bay hoặc đinh ba cầm tay là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm vườn của những ngôi nhà hiện đại. Bay làm vườn thường có đầu lưỡi nhọn, cong để múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, đặc biệt để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón hoặc các phụ chất khác.

(Nguồn: Housebeautiful)

Chia sẻ
Đọc thêm