Mẹ trẻ xinh đẹp thích làm vườn, sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái

Xuất phát từ việc muốn chế biến nhiều món ăn ngon cho con trai, chị Heidi Richter chọn cách cải tạo đất quanh nhà tại Canada để trồng cây, làm vườn.

Ngay từ nhỏ, chị Heidi Richter đã bị thu hút bởi cách làm vườn của bố mẹ. Chị yêu thích sưu tầm những hạt giống. Với chị, ngắm nhìn những loại hạt sau khi thu hoạch và bảo quản cẩn thận là một thú vui. 

Sau này khi chuyển đến sinh sống tại Vancouver, chị bắt đầu trồng cây, làm vườn. Tình yêu đối với hạt giống, với những mầm xanh ngày càng nhân lên. Chị chọn cách tự trồng các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng. Đồng thời chị mong muốn sẽ có nhiều hộ gia đình xung quanh cũng yêu thích làm vườn, cải tạo đất trồng rau như mình.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 1.

Chị Heidi Richter bên khu vườn nhỏ của gia đình mình.

Việc trồng rau quả của chị Heidi Richter thực sự trở thành niềm vui, niềm yêu thích khi chị sinh con trai đầu lòng.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 2.

Con trai chị cũng rất thích khu vườn của mẹ.

Khi trở thành một người mẹ, đặc biệt là khi con trai bắt đầu nếm thử những món ăn đầu tiên, thích ăn nhiều món mẹ nấu, chị càng cảm thấy việc trồng rau trồng cây là một việc làm thiết thực. Chị cảm thấy an tâm hơn khi con thưởng thức các món ngon từ thực phẩm thu hoạch được trong vườn nhà.

Ngoài trồng cây, chị Heidi Richter còn yêu thích công việc chế biến thức ăn, tạo nên nhiều món ăn ngon cho gia đình mình. Với chiếc bàn gỗ cũ kỹ, mộc mạc, chị thường đặt những loại rau hay trái cây thu hoạch được để làm nền trang trí cho những món ăn. Với chị, những bức ảnh chụp vườn, chụp rau quả hay món ăn luôn có vẻ đẹp cuốn hút kỳ lạ.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 3.

Thu hoạch cà chua.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 4.

Đậu.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 5.

Các loại củ quả trồng trong vườn.

Hiện tại, không gian sân vườn của gia đình chị Heidi Richter ngày càng được mở rộng. Chị trồng nhiều các loại rau hữu cơ, trái cây, thảo dược và các loại hoa. Khu vườn của gia đình chị vì thế trở nên đẹp hơn. Con trai chị cũng yêu thích việc tìm hiểu cây cối cũng như vận động ngoài vườn.

Chị Heidi Richter chia sẻ rằng, vì chị ở gần rừng nên các loại nai, huơu thường ghé thăm khu vườn. Chúng có thể ăn bất kỳ thứ gì trong vườn vì bị đói lâu ngày. Vì thế, để giảm bớt sự phá hoại của chúng, chị đã nuôi thêm chú chó bull của Pháp. Chú chó giúp chị trông khu vườn một cách hiệu quả.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 7.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 8.

Đào.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 9.

Củ cải.

Chị Heidi Richter cố gắng giữ sự thân thiện với môi trường bằng cách trồng rau quả sạch. 

Dù mong muốn khu vườn ngày một đẹp hơn, chị Heidi Richter không chọn cách trang trí khuôn viên mà tập trung trồng cây theo quy hoạch để tạo vẻ đẹp tự nhiên nhất, hài hòa nhất. Chị cho biết, phải đến 90% các loại cây chị trồng đều có thể ăn được. Ngoài ra có một số cây bản địa trồng để tạo bóng mát và hoa để điểm tô cho khu vườn.

Chị Heidi Richter cố gắng giữ sự thân thiện với môi trường bằng cách trồng rau quả sạch. Chị tưới nước thường xuyên ngày hai lần, giảm bớt rác thải nhựa, cố gắng hoặc giảm thiểu việc sử dụng đồ mới, tận dụng đồ cũ, lựa chọn hạt giống từ các vụ trước... Đặc biệt, chị ủ phân hữu cơ từ rau quả và phân gà, phân ngựa... trộn với đất tạo độ màu mỡ cho giá thể trồng cây.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 11.

Củ cải.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 12.

Thu hoạch rau quả.

Mẹ trẻ xinh đẹp thích sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái - Ảnh 13.

Chị yêu thích nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình bằng các loại thực phẩm tự tay trồng.

Sau nhiều năm làm vườn, chị cảm thấy mình giống như một người nông dân thực thụ. Chị yêu thích trồng cây, trồng hoa, yêu thích tạo nên những món ăn giản đơn, ý nghĩa. Cuộc sống của chị cũng trở nên vui vẻ hơn trong không gian trong lành, xanh mát bên cạnh những người mình yêu thương.

Theo HFGW

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm