Vùng nông thôn Đông Bắc Trung Quốc trước nguy cơ trở thành khu vực lây nhiễm cao

Nguyễn Mai, Theo VTV

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh, lãnh đạo TP Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã tái áp đặt những biện pháp phòng dịch sau khi xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Chính quyền thành phố Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã triển khai chốt chặn bằng cuộn cói và thanh gỗ ở đường vào làng. Đường phố vắng không một bóng người, những cánh cổng đóng im ỉm.

Chỉ tính riêng huyện Vọng Khuê thuộc thành phố Tuy Hóa đã ghi nhận 23 ca mắc COVID-19, trong đó có 12 ca không có triệu chứng, khiến nơi đây trở thành khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. 85 người đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn địa phương. Ở đây, họ được cung cấp Internet, tivi, nước nóng và các dịch vụ sinh hoạt khác dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhân viên y tế.

 - Ảnh 1.

Thành phố Tuy Hóa trở thành khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Với kinh nghiệm từ lần khoanh vùng dập dịch trước, một đội tự vệ đã được thành lập để theo dõi và yêu cầu 386 hộ gia đình nghiêm túc thực hiện các quy tắc chống dịch.

Người dân trong làng có thể nhờ tình nguyện viên mua những nhu yếu phẩm cần thiết và hàng được giao đến tận nhà. Giới chức địa phương chuẩn bị xe để chở người bệnh chuyển tuyến cấp cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm