BÀI GỐC Hơn 30 tuổi, cuộc sống màu hồng, hạnh phúc rạng ngời thì việc gì phải “xoắn” chuyện chồng con!

Hơn 30 tuổi, cuộc sống màu hồng, hạnh phúc rạng ngời thì việc gì phải “xoắn” chuyện chồng con!

Ế cũng có cái giá của ế. Tôi lại thích cái giá đó hơn là phải lao đầu vào lấy chồng.

3 Chia sẻ

Vừa thông báo muốn kết hôn, chị gái đã buông câu “chồng con là cái nợ nần” khiến em choáng không nói được gì

Hôm em nói muốn kết hôn, chị em ngạc nhiên rồi nhăn mặt: "Người ta muốn thoát ra chẳng được. Sao tự nhiên em lại muốn đâm đầu vào làm gì?".

Em vừa hoàn thành chương trình học đại học cách đây vài tháng. Hiện tại cuộc sống của em khá ổn định, em có một công việc và người yêu cũng rất quan tâm đến em. Chúng em đang có dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Nhà người yêu em thì hào hứng lắm, còn bố mẹ và chị gái em lại ra sức can ngăn.

Em cứ nghĩ chị gái em sẽ là người đầu tiên ủng hộ chuyện này. Vì ngày ấy chị em cũng sống chết đòi cưới anh rể. Khi đó bố mẹ em không đồng ý vì chị em cũng mới 22, chị em còn có ý định tự tử. Mới có 6 năm, vậy mà bây giờ chị ấy lại thay đổi hoàn toàn. Em muốn kết hôn, chị gái em là người đầu tiên phản đối.

Hôm em nói muốn kết hôn, chị em ngạc nhiên rồi nhăn mặt: "Chồng con là cái nợ nần. Người ta muốn thoát ra chẳng được. Sao tự nhiên em lại muốn đâm đầu vào làm gì?". Chị em bảo nhà chồng đồng ý vì tự nhiên họ có một cô con dâu ăn học đàng hoàng, công việc ổn định mà chẳng phải nuôi dưỡng ngày nào. Rồi về nhà chồng, em muốn lo cho sự nghiệp của mình cũng không được. Vì em sẽ bước vào cuộc sống mẹ bỉm sữa, cả ngày vật lộn với việc nhà cùng đứa con nếu như em mang thai và sinh con.

Vừa thông báo muốn kết hôn, chị gái đã buông câu “chồng con là cái nợ nần” khiến em choáng không nói được gì - Ảnh 1.

Bước vào cuộc sống mẹ bỉm sữa, cả ngày vật lộn với việc nhà cùng đứa con nếu như em mang thai và sinh con. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó bố mẹ nuôi em ăn học bao nhiêu năm trời, nhà em hoàn cảnh, bố mẹ còn phải vay tiền ngân hàng để nuôi em ăn học. Em ra trường đi làm chưa được bao lâu. Chưa kịp báo hiếu cho bố mẹ đã về nhà chồng cung phụng người dưng. Sau này muốn cho bố mẹ chút tiền cũng phải đợi dịp nào đó. Mà cho tiền bố mẹ đôi lúc không dám công khai. Giống chị em, đến tiền mừng tuổi bố mẹ cũng phải giấu giếm chồng.

Chị em còn phân tích, bây giờ em mới chỉ tạm ổn định. Để nuôi và lo cho một đứa trẻ là cả vấn đề lớn. Em nên đi làm và tiết kiệm rồi đợi khi có kinh tế hãy lấy chồng sinh con. Em thì nghĩ, nhiều người họ lấy chồng và sinh con sớm nhưng họ vẫn hạnh phúc, chẳng lẽ em và người yêu em không làm được điều đó hay sao?

Điều em ngạc nhiên là trước đây chị em muốn được lấy chồng bao nhiêu thì bây giờ lại tỏ ra hối hận bấy nhiêu. Chị ấy cứ liên tục bảo rằng muốn quay lại thời gian mà chị ấy yêu đương mù quáng, nhất định chị ấy sẽ không bao giờ lấy chồng sớm như vậy.

Vừa thông báo muốn kết hôn, chị gái đã buông câu “chồng con là cái nợ nần” khiến em choáng không nói được gì - Ảnh 2.

Bảo anh đợi thêm, em sợ sẽ vụt mất người đàn ông tốt trong đời mình. (Ảnh minh họa)

Thật ra em cũng biết lấy chồng sẽ không được thoải mái như lúc độc thân. Từ mối quan hệ với bạn bè hay chuyện tiền bạc. Nhưng em và người yêu em yêu nhau đã 2 năm rồi. Em cảm nhận người yêu em là người rất tốt. Bố mẹ người yêu em cũng vậy. Em không thấy có sự khó chịu nào xuất hiện trong gia đình người yêu em cả. Bảo anh đợi thêm, em sợ sẽ vụt mất người đàn ông tốt trong đời mình.

Có phải là do chị em quá đa nghi và quy chụp gia đình người yêu em giống nhà chồng chị ấy không các chị? Ai đã từng kết hôn cho em xin lời khuyên với ạ. Em có nên bất chấp sự ngăn cấm của bố mẹ để lấy chồng không? Hay nghe lời chị gái và đợi một thời gian nữa ạ?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm