Vừa thấy ảnh người yêu tôi, mẹ đã giận dữ đòi đuổi tôi ra khỏi nhà

Thái độ quay ngược 360 độ của mẹ khiến tôi sửng sốt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Năm nay tôi 29 tuổi, từng trải qua hai mối tình nhưng không có kết quả tốt đẹp. Sau khi kết thúc cuộc tình thứ hai vào 4 năm trước, tôi không dám yêu ai nữa. Mãi đến tháng 3 vừa rồi, tôi mới gặp và yêu anh. Anh lớn tuổi hơn tôi rất nhiều, từng trải qua một cuộc hôn nhân và có con riêng đang học lớp 12. Ở bên anh, tôi cảm nhận được sự che chở, an toàn. Tôi cũng đã đến nhà anh chơi và nhận được sự đồng ý của mọi người trong gia đình anh.

Mấy ngày trước, tôi khoe với mẹ về người yêu của mình. Sau khi nghe tôi kể về anh, bà bảo tôi đợi tình hình ổn định rồi dẫn anh về chơi, tiện thể bàn bạc chuyện cưới xin.

Vui mừng vì tôi có người yêu, nào ngờ vừa thấy ảnh, mẹ tôi đã giận dữ đòi đuổi tôi ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi vui vẻ đưa cho mẹ xem tấm ảnh chúng tôi chụp chung. Vừa trông thấy, mẹ tôi sững sờ rồi giận dữ mắng tôi dại dột. Bà nói anh quá già, tuổi tác chênh lệch nhiều sẽ là một vấn đề lớn trong cuộc sống gia đình sau này, đặc biệt là trong "chuyện vợ chồng". Tôi cãi lại, cho rằng hiện tại thấy anh vẫn còn rất sung sức, không hề có dấu hiệu tuổi tác. Nói qua nói lại một hồi, mẹ tôi cáu gắt bảo nếu như tôi vẫn không thay đổi ý định thì dọn đồ ra khỏi nhà. Bà không chấp nhận một người con rể bằng tuổi mình.

Hướng Dương ơi, tôi thật sự không biết phải làm thế nào để mẹ ủng hộ chuyện tình yêu của mình. Nếu như chia tay, tôi sợ mình không thể lấy chồng được nữa vì đã "quá lứa lỡ thì" rồi. Mong chị cho tôi lời khuyên. (Xin giấu tên)

Vui mừng vì tôi có người yêu, nào ngờ vừa thấy ảnh, mẹ tôi đã giận dữ đòi đuổi tôi ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn nên hiểu và thông cảm cho phản ứng mạnh mẽ của mẹ. Bà luôn mong muốn những gì tốt nhất cho con gái. Vì thế, thay vì giận dữ, trách móc mẹ, bạn nên đứng ở lập trường của bà để có cái nhìn đa chiều và có biện pháp giải quyết vấn đề.

Yêu và lấy một người đàn ông lớn tuổi, bạn phải lường trước những khó khăn trong quá trình chung sống. Không chỉ trong "chuyện ấy" mà còn rất nhiều vấn đề khác như quan điểm sống, cách ứng xử, đối nhân xử thế và cả chuyện con chung con riêng. Nếu như bạn không chuẩn bị trước tinh thần, bạn sẽ bị hụt hẫng, thất vọng khi chung sống với chồng. Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề mâu thuẫn, có thể dẫn đến rạn nứt hôn nhân.

Bạn nên nhìn nhận lại tình cảm một cách kĩ lưỡng hơn. Nếu như bạn và anh ấy yêu nhau thật lòng, cả hai nên nói chuyện thẳng thắn về những vấn đề có thể nảy sinh trong cuộc sống sau này. Từ đó, cả hai dễ dàng thấu hiểu và trân trọng đối phương hơn, cũng tạo nền tảng vững chắc cho hôn nhân. Hôn nhân bền vững nhờ vào sự tôn trọng, thấu hiểu, yêu thương và hi sinh vì nhau. Đừng vì lo sợ mình "quá lứa lỡ thì" mà vội vàng.

Về phần mẹ bạn, hãy dùng tình yêu chân thành của hai người để thuyết phục bà. Đó là cách tốt nhất. Nếu bà thấy bạn hạnh phúc, chắc chắn bà sẽ đồng ý mà thôi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm