Vừa ngồi xuống bàn ăn trưa, cô nàng làm một hành động khiến đồng nghiệp suýt ọe, cảnh tỉnh cho sự vô tư thái quá của chị em công sở!

Tưởng rằng đây là hành động bình thường nhưng nếu không biết cách thể hiện và tinh tế quan sát sẽ rất dễ làm phật lòng mọi người xung quanh.

Ở chốn công sở, chúng ta không chỉ cần học hỏi về nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng mềm mà còn nên biết thêm về văn hoá ứng xử mọi lúc mọi nơi. Và những buổi ăn trưa là một phần quan trọng trong đó.

Phòng kế toán của công ty X có một văn hoá được gọi bằng cái tên rất thân mật "văn hoá ăn trưa". Tức là dù bận cỡ nào, dù có mệt mỏi ra sao thì khi đồng hồ điểm 12 giờ trưa, ai nấy đều tập trung và ngồi cùng nhau. Phòng chỉ có khoảng 8 người nên nếu được tận hưởng bữa ăn cùng nhau sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, vui vẻ.

Khi thì mọi người sẽ cùng nhau chuẩn bị cơm ở nhà, khi thì gọi đồ ăn bên ngoài về, cũng có khi cả hội tụ tập nhau ngoài hàng quán. Thậm chí mọi người có thể chia sẻ đồ ăn cho nhau, khoe rằng tôi biết làm món này món kia ngon lắm để được dịp nở mày nở mặt với đồng nghiệp. 

Vừa ngồi xuống bàn ăn trưa, cô nàng làm một hành động khiến đồng nghiệp nhăn mặt ngán ngẩm, cảnh tỉnh cho sự vô tư thái quá của chị em công sở!  - Ảnh 1.

Thục Trinh là nhân sự mới của phòng kế toán, cô mới đến công ty làm được 2 tuần nhưng trong thời gian vừa rồi, Trinh không ăn trưa cùng mọi người. Bởi cô nói mình chẳng biết nấu ăn, các chị hãy cho cô 2 tuần học nấu ăn, sau đó cô mới tự tin mang đồ ăn đến mời mọi người.

Hôm nay là buổi đầu tiên Trinh mang cơm đi làm. Đúng là một cô nàng "không phải dạng vừa". Nào là thịt băm, cá kho, tôm và rau ngót. Mọi người đến giờ trưa hào hứng mang thức ăn ngồi xuống bàn. Nào ngờ, một sự việc bất ngờ xảy ra.

Trinh bị viêm xoang, đúng hôm thời tiết âm u và bị ô nhiễm nặng. Mũi của cô lại "lên cơn" khiến Trinh hắt hơi không ngừng nghỉ. Nhưng thay vì vào nhà vệ sinh xì mũi, cô lại xì ngay tại bàn ăn giữa chốn đông người. Đáng nói hơn, tiếng xì mũi của cô rất to, rất mạnh. 

Vừa ngồi xuống bàn ăn trưa, cô nàng làm một hành động khiến đồng nghiệp nhăn mặt ngán ngẩm, cảnh tỉnh cho sự vô tư thái quá của chị em công sở!  - Ảnh 2.

Sau khi cô nhân viên mới này làm hành động này, bỗng một loạt các đồng nghiệp nhìn nhau ái ngại. Có người còn tỏ vẻ ngao ngán bĩu môi. Đỉnh điểm là khi chị kế toán trưởng nói với mọi người "Thôi cả nhà cứ ăn đi nhé chị đi ra đây một lát tí chị ăn sau." Ấy vậy mà Trinh vẫn không nhận ra sự bất thường để thay đổi. Mãi cho đến lúc một người bạn kêu "Vào nhà vệ sinh đi bà ơi, mất vệ sinh thế!" thì Trinh mới chột dạ và làm theo.

Câu chuyện trên là lời cảnh tỉnh lớn đối với các chị em công sở gặp vấn đề về mũi và đường hô hấp. Mặc dù biết là khó tránh khỏi nhưng bạn cũng nên để ý mọi người xung quanh để hành xử đúng đắn. 

Vừa ngồi xuống bàn ăn trưa, cô nàng làm một hành động khiến đồng nghiệp nhăn mặt ngán ngẩm, cảnh tỉnh cho sự vô tư thái quá của chị em công sở!  - Ảnh 3.

Nếu xì mũi, hãy đừng làm phát ra tiếng mà nên thở ra một cách nhẹ nhàng, thanh thoát. Khi cơn xoang và sụt sịt bị nặng quá hãy đi nghỉ ngơi, uống thuốc hoặc chạy vào nhà vệ sinh giải quyết. Đặc biệt khi đang ngồi trên bàn ăn thì càng tránh bởi nó sẽ khiến người ngoài thấy bạn đang làm mất vệ sinh lẫn gây cho họ sự ức chế. Mặt khác, xì mũi chỗ đông người đôi khi còn làm lây lan vi khuẩn, nhất là gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát thì chị em càng nên thận trọng.

Hãy là một người có văn minh và biết ứng xử trên bàn ăn trưa chốn công sở chị em nhé! 

Vừa ngồi xuống bàn ăn trưa, cô nàng làm một hành động khiến đồng nghiệp nhăn mặt ngán ngẩm, cảnh tỉnh cho sự vô tư thái quá của chị em công sở!  - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm