Vừa mới nhận việc, nhân viên bắt cóc luôn con trai chủ nhà, nghe xong lý do ai cũng ngã ngửa

Khánh Chi, Theo Thời đại
Chia sẻ

Ngày 7/12, phân cục công an quận Mỹ Lan, thành phố Hải Khẩu, thuộc tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã công khai toàn bộ quá trình giải phá vụ án bắt cóc trẻ em được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, lúc 0h55 ngày 20/10, cơ quan này nhận được tin báo trong khu vực đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em, bé Châu (nam, hơn 2 tuổi) đã bị cô nhân viên mới đến nhận việc tại cửa tiệm massage chân nhà mình lấy lý do đưa đi chơi rồi bắt mất. Thậm chí người nhà bé trai còn không rõ tên tuổi của nữ nhân viên mới đến này.

Bố bé trai cho biết, hôm ấy (19/10) mẹ bé Châu về quê nên gửi con và cửa tiệm cho ông nội trông. Đến tối, có một cô gái xưng tên Tiểu Phụng đến xin việc. Sau khi thương lượng về tiền lương và đãi ngộ, khoảng 23h Tiểu Phụng kêu đói và nhờ ông nội bé Châu dẫn đến chỗ mua đồ ăn. Tại hàng ăn, ông Châu phải đợi Tiểu Phụng chơi điện tử 1 lúc lâu nên muốn về nhà, cô gái này đã ngỏ ý giúp ông Châu bế cháu. Tuy nhiên sau đó cả Tiểu Phụng và bé trai đều mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã phát tin tức rộng rãi trên các kênh truyền thông, hy vọng thông tin này được nhiều người biết đến. Đồng thời, họ cũng lần theo dấu vết ghi phạm và bố trí phong tỏa hết các bến xe, cửa ngõ của tỉnh. Rất nhanh sau đó, công an đã xác minh được thân phận của nghi phạm là cô gái trẻ họ Triệu (sinh năm 1997, quê ở Hắc Long Giang).

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã nhận được tin trình báo của tài xế xe taxi họ La nói rằng, khoảng 17h chiều, ông để ý thấy một phụ nữ bế theo một đứa trẻ mặc quần áo bẩn, lôi thôi và hơi bốc mùi lên xe. Người phụ nữ này có vẻ không am hiểu địa phương này lắm, nên đã cho gọi điện nhờ một người đàn ông khác chỉ chỗ cần đến cho tài xế.

Khi đến nơi, đứa trẻ vẫn đang ngủ say trên ghế, người phụ nữ này không đánh thức mà trực tiếp lôi người đứa trẻ khiến bé ngã xuống đất, nếu là bố mẹ đẻ thì chắc chắn sẽ không làm vậy với con mình. Sau khi 2 "mẹ con" xuống xe được khoảng 10 phút, tài xế có lên mạng đọc được thông tin về bé trai bị bắt cóc và đã báo ngay cho cảnh sát.

Vừa mới nhận việc, nhân viên bắt cóc luôn con trai chủ nhà, nghe xong lý do ai cũng ngã ngửa - Ảnh 1.

Bé Châu may mắn được trở về với gia đình một cách an toàn.

Đến 21h ngày 20/10, sau 10 tiếng nhận được tin báo mất tích, cơ quan điều tra đã vây bắt thành công nghi phạm họ Triệu và giải cứu cháu bé. Được biết, sau khi bắt cóc bé Châu, nghi phạm Triệu Mai đã liên tục thay đổi hành tung, cô ta đưa bé đến quán net, nhà nghỉ rồi đi taxi, lại chuyển sang xe buýt…, điều này khiến công việc điều tra gặp ít nhiều trở ngại.

Theo tìm hiểu, Triệu Mai có tiền sử nghiện hút, theo lời khai, trước đó nghi phạm làm thuê tại một quán rượu, bị người ta nợ mất mấy tháng tiền lương nên hoàn toàn không có tiền. Tối hôm ấy đến cửa hàng nhà bé Châu xin việc, nhìn thấy đứa trẻ này, Triệu Mai nghĩ ngay đến người bạn trai cũ không có khả năng sinh con của mình.

Triệu Mai biết người bạn trai cũ này cực kỳ muốn có một đứa con nên nảy ra ý định bắt bé Châu để "tặng" cho anh ta, đổi lấy ít tiền để về quê, cô ta còn hy vọng bạn trai cũ sẽ "cảm động" mà giúp mình đòi lại tiền lương bị chủ cũ nợ.

Đến thời điểm hiện tại, nghi phạm Triệu Mai đã nhận lệnh tạm giam vì hành vi bắt cóc trẻ em.

Nguồn: thepaper

Chia sẻ
Đọc thêm