Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người

Newben, Theo Thời đại
Chia sẻ

Chị cố gắng dùng mọi cách để tìm con bị bắt cóc. Thế nhưng mọi nỗ lực của chị lại chẳng mang đến kết quả nào khi con trai vẫn bặt vô âm tín.

Lần cuối cùng chị Hope Holland (sống ở California) nhìn thấy con trai Jonathan của mình là khi cậu bé được 3 tuổi. Năm 2000, cậu bé đáng yêu đã bị bắt cóc và người thực hiện hành vi này chính là bố ruột của em - chồng cũ của chị Hope. Chị kể: “Bố nó đi nghỉ mát và anh ta được quyền mang thằng bé đi cùng. Đó là một ngày bình thường. Tôi không bao giờ nghĩ anh ta sẽ không quay trở lại”.

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 1.

Chị Hope cùng Jonathan. (Ảnh: NBC)

Là một người mẹ, dù khi đó đang đau đớn và suy sụp thế nào, chị Hope vẫn cố gắng dùng mọi cách để tìm con. Thế nhưng mọi nỗ lực của chị lại chẳng mang đến kết quả nào. Jonathan vẫn bặt vô âm tính.

Lớn lên không có mẹ là một sự khó khăn đối với bất kì đứa bé nào, nhưng với một người mẹ, con trai bị bắt cóc là một điều cực kì khủng khiếp. Chị tâm sự: “Điều duy nhất tôi tập trung vào 3 năm đầu tiên là tìm kiếm con trai mình. Mọi thứ khó khăn nhưng tôi biết đó là điều duy nhất quan trọng với tôi”. Tất cả những hình ảnh, đồ chơi của Jonathan đều được chị cất giữ cẩn thận.

Chị có một cậu con trai khác - Jacob - và mặc dù rất đau khổ về việc Johanthan bị bắt cóc nhưng chị không thể để những cảm xúc đó ảnh hưởng đến việc làm mẹ của mình. Vừa dành mọi sự quan tâm cho Jacob, người mẹ đơn thân còn phải nỗ lực để tìm con trai Jonathan. Bởi vì tên chị có ý nghĩa là “hy vọng” nên chị sẽ không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ được đoàn tụ với con trai.

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 2.

Chị Hope cùng 2 con trai. (Ảnh: ntd)

Mọi thứ cứ thế trôi qua, chị không nhận được bất kì tin tức nào về Johanthan hay chồng cũ mãi cho đến năm 2006, khi đơn vị tìm kiếm trẻ em mất tích của Luật sư quận California đã tìm được Jonathan cùng người bố. Cả hai lúc đó đang sống tại San Diego, California và các nhà điều tra tự tin rằng cậu bé sẽ sớm được đoàn tụ với mẹ.

Những bước tiếp theo được thảo luận tại buổi họp vào ngày thứ Hai sau đó nhưng khi Hope quay trở lại văn phòng này, vị điều tra mà chị từng nói chuyện đã biến mất. Tệ hơn, lần gặp gần nhất tiếp theo giữa chị và viên điều tra sẽ diễn ra trong 3 tháng nữa. Đúng ngày hẹn, chị quay trở lại và người điều tra mới đề nghị chị dùng chiến thuật mới: gửi thư có nội dung liên quan đến cuộc điều tra cho chồng cũ của chị. “Tôi van xin anh ta đừng làm thế, tôi xin anh ta rằng bố Jonathan sẽ rời khỏi bang và đến Mexico nếu anh ta biết tôi đang tìm kiếm họ”, chị Hope chia sẻ.

Tuy nhiên, những lời nói của chị Hope đã bị bỏ qua và dù không có sự đồng ý của chị, người điều tra vẫn gửi đi lá thư đó. Diễn biến tiếp theo không khó để chị Hope có thể đoán ra được khi 3 tuần sau đó, chồng cũ của Hope cùng bé Jonathan biến mất mà không ai có thể tìm ra. Chị trải lòng: “Cảm giác đó giống như lần đầu tiên tôi biết mình mất con”.

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 3.

Bố của Jonathan đã bắt cóc cậu bé. (Ảnh: Facebook)

Chị tiếp tục tìm kiếm vài năm sau đó nhưng là một người mẹ đơn thân, quỹ thời gian không nhiều, chị phải đi làm, nuôi Jacob và cả tìm kiếm Jonathan. Thời gian trôi qua, tung tích của con vẫn là số 0, chị cảm giác mình sẽ chẳng bao giờ tìm được con nữa. Mãi cho đến khi nhìn thấy bức ảnh này vào 15 năm sau ngày con trai bị bắt cóc.

Tháng 1/2015, chị Hope tham gia một khóa học trực tuyến. Khóa học này chính là chìa khóa giúp chị tìm ra tung tích của con trai. Trước khi tham gia khóa học, chị phải kết nối với Facebook của khóa học rồi mới nhận được mã tham gia. Ngay sau khi nhấn nút “thích” trang Facbook này, tim chị như ngừng đập khi thấy bức ảnh.

Đó là ảnh 2 cậu bé đang tắm cùng nhau và đó là 2 con trai của chị: Jonathan, Jacob.

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 4.

Chị Hope đã nhìn thấy bức ảnh này trên Facebook. (Ảnh: NBC)

Chị viết trên trang GoFundMe: “Nước mắt tôi rơi lã chã, bàn tay, cả cơ thể tôi run rẩy… Chuyện gì vậy?”. Chị nhấn vào bức ảnh và nó dẫn đến trang cá nhân của Jonathan. Chị tải tất cả ảnh con về máy, chị kết nối với người đã nhấn “thích” cho những bức ảnh đó.

Người này biết Jonathan và thậm chí đã từng gặp Jonathan 2 tuần trước đó. Tiếp tục trò chuyện, chị được cho số điện thoại của Jonathan. “Tôi quyết định không gọi ngay. Tôi lo rằng gọi cuộc gọi sẽ phản tác dụng”, chị Hope giải thích. Do đó, chị đã nhờ người này hỏi trước con trai mình rằng liệu anh có muốn nói chuyện với chị hay không.

Jonathan không từ chối. 3 ngày sau, hai mẹ con đã nói chuyện suốt 80 phút và dự định sẽ hội ngộ vào ngày 1/7 năm đó. Vậy là sau 15 năm xa cách, hai mẹ con đã có thể gặp lại nhau. “Tôi rất hạnh phúc, đó là phép màu, tôi chưa bao giờ dám nghĩ điều này sẽ đến. Thực sự rất hạnh phúc”, chị Hope phát biểu với ABC 10.

Cuộc đoàn tụ đã diễn ra tốt đẹp. Jonathan đã ở 2 tháng với mẹ rồi mới quay trở lại Mexico tiếp tục việc học. Một điều bất ngờ là Jonathan đã quyết định rằng sau khi học xong trung học sẽ chuyển đến California để sống cùng mẹ. Và Jonathan đã làm như vậy.

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 5.

Hai mẹ con mừng mừng tủi tủi khi đoàn tụ. (Ảnh: NBC)

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 6.

Hai mẹ con ngồi xem lại hình ảnh thời thơ ấu của Jonathan. (Ảnh: Internet)

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 7.

3 mẹ con đoàn tụ. (Ảnh: NBC)(Ảnh: Internet)

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 8.

Sau khi hoàn thành trung học, Jonathan đã về ở cùng mẹ. (Ảnh: ABC)

Con trai bị bố ruột bắt cóc khi mới 3 tuổi, 15 năm sau nhìn thấy bức ảnh này, mẹ run rẩy cả người - Ảnh 9.

(Ảnh: ABC)

Có một điều đặc biệt là dù bị bố bắt cóc nhưng Jonathan không ở cùng bố, không liên lạc trực tiếp với bố. Mỗi khi có chuyện muốn trao đổi, Jonathan phải nhờ một người trung gian để liên lạc. Tên của ông bố không có trong khai sinh của Jonathan mà chỉ có thông tin của người mẹ cùng bệnh viện nơi Jonathan ra đời vào năm 1996.

Dù thế giới có thể lớn đến thế nào nhưng dường như công nghệ đã giúp nó nhỏ lại đôi chút, giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối cùng nhau hơn.

(Nguồn: ntd, people, abc7news)

Chia sẻ
Đọc thêm